Singapore là một điểm đến lý tưởng ở Đông Nam Á mà bạn không nên bỏ qua. Hằng năm Singapore thu hút hàng triệu du khách đến thăm quan nhờ những điểm tham quan hiện đại, nền ẩm thực phong phú và nhất là những tinh hoa trong nền văn hóa đa sắc.

Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu khám phá văn hóa Singapore thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ 3 lễ hội lớn nhất tại Singapore mà divui.com sắp giới thiệu với các bạn trong bài viết dưới đây.

le-hoi-lon-nhat-tai-singapore-ban-khong-bo-qua

3 lễ hội lớn nhất tại Singapore bạn không thể bỏ qua

Nét đặc sắc trong nền văn hóa

Từ lâu Singapore vốn đã là quốc gia khá đa dạng về chủng tộc với dân nhập cư tư nhiều quốc gia. Kể từ khi ban hành các chính sách phát triển thương mại, kinh tế sự đa dạng ấy ngày càng tăng. Nhờ vậy nền văn hóa của Singapore được thêu dệt bởi nhiều nền văn hóa khác, tạo nên một tấm thảm đa sắc, đa dạng mà ai một lần đến đây đều muốn cảm thụ.

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Deepavali là một lễ hội lớn của người theo đạo Hindu nói riêng và người dân Singapore nói chung, lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Ý nghĩa của lễ hội này biểu trưng cho ánh sáng của cái thiện sẽ soi sáng rộng khắp hành tinh này, kể cả ở những nơi tăm tối nhất. Theo kể lại lễ hội Deepavali đã có từ thời Ấn Độ cổ đại, tuy nhiên nguồn gốc thật sự của nó lại còn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

le-hoi-lon-nhat-tai-singapore-ban-khong-bo-qua

Vào ngày này, người dân theo đạo Hindu ở Singapore sẽ dọn dẹp nhà cửa thật tươm tất và thắp lên những ngọn đèn nhiều màu sắc. Ở những tiểu khu Ấn Độ, nơi có nhiều người theo đạo Hindu sinh sống cũng sẽ tổ chức những lễ hội ca múa nhạc, thả đèn hoa đăng, vẽ henna, bán quà lưu niệm,…

Lễ hội Hari Raya Puara

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore, lễ đánh dấu sự kết thúc tháng ăn chay Ramadan sám hối của những người dân Malaysia theo đạo Hồi ở Singapore. Vào ngày này người dân thường ngồi lại với nhau trò chuyện, tha thứ cho những lỗi lầm của nhau để tăng thêm tình đoàn kết.

le-hoi-lon-nhat-tai-singapore-ban-khong-bo-qua1

Hãy đến khu vực Gey Lang hoặc Kampong Glang để cùng hòa mình dòng người tấp nập vui chơi lễ hội ở đây nhé. Bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn đặc sản hay sắm cho mình những món quà lưu niệm đặc biệt của người Malaysia.

Tết trung thu

Cũng giống như Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác, người dân Singapore cũng đón Tết trung thu khá hoành tráng. Diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hằng năm, đây là lễ hội tinh thần không thể thiếu của người dân ở Đảo quốc sư tử này.

le-hoi-lon-nhat-tai-singapore-ban-khong-bo-qua1

Đường phố Singapore vào ngày Tết trung thu sẽ được tô điểm bởi những ánh đèn lung linh của đèn lồng, nhiều nơi còn có múa lân, đốt pháo hoa,…Đặc biệt ở các khu China Town vào lễ hội này trang hoàng khá rực rỡ và kinh doanh nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội như bánh trung thu, mì vằn thắn, bánh dẻo, bánh trôi,…

trên đây là những lễ hội lớn nhất tại Singapore bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này. Trong chuyến hành trình nếu bạn có phát hiện thêm những lễ hội nào khác đừng quên chia sẻ với divui.com nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật đặc biệt

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.