Sau đây là những địa điểm du lịch ở các thành phố nổi tiếng có mật độ du khách đổ về đông nhất trên thế giới, và tất nhiên, không có nơi nào thời gian xếp hàng dưới 1 giờ đồng hồ cả.

Đến Paris bạn phải tới tham quan tháp Eiffel, đến Rome phải lao ngay ra nhà nguyện Sistine thành Vatican, hoặc đến New York không thể bỏ qua Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Những địa danh này thường thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, và với nhiều người đến vậy, hàng chờ có lẽ sẽ không được ngắn cho lắm. Và quả thật, trung bình mỗi người sẽ phải bỏ ra trung bình tới hàng tiếng đồng hồ chỉ để được đi vào tham quan.

Nhưng liệu bạn có tò mò những nơi nào mà du khách sẽ phải nếm mùi “đợi chờ là hạnh phúc” trên thế giới hay không? Theo thống kê của trang Get Your Guide, một trong những đơn vị tư vấn du lịch nổi tiếng nhất thế giới mạng, sau đây là các địa danh khiến bạn “muốn hạnh phúc cũng không nổi” vì đợi chờ quá ư là lâu.

Rome

Thủ đô của Italia được xếp đầu bảng danh sách, với 2 tiếng chờ đợi để tham quan điểm du lịch. Và để được đi vào hết các nơi này, mỗi người phải mất khoảng 7.5 tiếng đứng ngáp ngắn ngáp dài, bực bội khó chịu ngoài cửa.

Vương cung thánh đường Thánh Peter là một trong những điểm tham quan du khách buộc phải đến khi ghé qua Rome, đây cũng là một trong 4 nhà thờ lớn nhất ở Vatican, thu hút mỗi năm tới 7.5 triệu lượt khách du lịch. Để được vào trong thánh đường, du khách phải “lội” qua cả đoàn người đứng đông hơn quân Nguyên phía ngoài, mất đứt 1.5 tiếng cuộc đời.

Vương cung thánh đường thánh Peter.
Vương cung thánh đường thánh Peter

Kế đến là nhà nguyện Sistine, cũng thuộc chuỗi nhà thờ Vatican. Tại đây cứ một năm lại có khoảng 5 triệu người ghé đến, mất đến 2 tiếng chờ đợi phía bên ngoài. Bên cạnh chuỗi địa danh của Vatican còn có Bảo tàng thánh đường, mỗi năm cũng đón tới 4 triệu du khách, và cũng mất đến 2 tiếng đợi chờ.

Nhà nguyện Sistine
Nhà nguyện Sistine

Cuối cùng là đấu trường La Mã Colosseum, biểu tượng thành Rome với 5 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và cũng phải chờ 2 tiếng đồng hồ để có thể mua vé vào cửa.

Đấu trường La Mã
Đấu trường La Mã

London

Vòng quay London Eye
Vòng quay London Eye sẽ ngốn của bạn 2 tiếng rưỡi để được ngắm toàn thành phố từ trên cao

Trung bình để tham quan hết 3 địa danh: vòng quay London Eye, nhà thờ lớn thánh Paul và tháp London, du khách sẽ phải bỏ ra 5 tiếng chờ đợi. Trong khi với khoảng thời gian ấy, mỗi người có thể ăn tĩ tã vài bữa ăn, uống chục cốc trà chiều, ngồi xe chạy vòng quanh thành phố hay thậm chí lang thang mua sắm phố Abbey theo dấu chân 4 mẩu The Beatles.

Tháp London
Tháp London cũng sẽ “xin đểu” bạn 1.5 tiếng chờ đợi

Paris

Đám đông phía ngoài tháp Eiffel
Đám đông phía ngoài tháp Eiffel

Cũng như London, 2 tiếng là khoảng thời gian lãng phí để đứng ngoài cửa chờ mua vé đi tham quan hầm mộ ngầm Paris, nơi lưu giữ hài cốt của 6 triệu người dân Pháp, mà ở đây mỗi năm chỉ tiếp có 250.000 du khách thôi, thật, đi trong đường hầm tối om với hàng triệu cái đầu lâu thì thà để thời gian đấy đi nốc hết bánh mỳ còn hơn.

Bảo tàng nghệ thuật Louvre
Bảo tàng nghệ thuật Louvre

Đi thăm “Viện bảo tàng ma ám” Louvre có vẻ khá nhàn, bởi du khách cũng chỉ mất 1 tiếng đứng xếp hàng mua vé. Trong khi ở tháp Eiffel là 2 tiếng đồng hồ. Mất gần nửa buổi chỉ đến chụp vài ba cái ảnh có phải phí hoài tuổi trẻ không? Xuống sông Seine dạo một vòng, tham quan quận Marais với hàng loạt di tích vừa nhàn vừa vui, đỡ chen lấn xô đẩy và nhất là không phải chịu cảnh “một cánh tay giơ lên, một tâm hồn gục ngã” ở bất cứ đám đông nào.

Du khách xếp hàng ngoài Lăng mộ dưới lòng đất
Du khách xếp hàng ngoài Lăng mộ dưới lòng đất

New York

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan
Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

“Thành phố không ngủ” có mức độ đông đúc khá nhàn, nơi lâu nhất cũng chỉ khoảng 1.5 tiếng chờ đợi, và đó là tòa nhà Empire State. Bảo tàng nghệ thuật không thể không đến Metropolitan đón hơn 6 triệu lượt khách và mất 1 tiếng đợi chờ.

Tòa nhà biểu tượng Empire State
Tòa nhà biểu tượng Empire State

Amsterdam

Bảo tàng Rijksmuseum
Bảo tàng Rijksmuseum

Bảo tàng Van Gogh đón khoảng 1.6 triệu lượt tham quan/năm, ước tính mỗi người phải đợi chờ độ 1.5 tiếng để vào bảo tàng. Trong khi đó ngôi nhà của “Anne tóc đỏ” tuy đón số khách ngang ngửa với bảo tàng Van Gogh, nhưng vì diện tích quá bé, số thời gian phải chờ lên đến tận 2.5 tiếng đồng hồ. Và cuối cùng là bảo tàng Rijksmuseum với 80 phòng trưng bày, trải dài khắp 80km, thời gian du khách phải chờ ở đây là 1 tiếng đồng hồ.

Hàng người ngoài ngôi nhà của Anne Frank
Hàng người ngoài ngôi nhà của Anne Frank

Tổng cộng nếu đi thăm thú cả 3 địa điểm trong ngày, tự dưng du khách sẽ mất đi 5 tiếng đồng hồ lãng phí mà với thời gian ấy rõ ràng việc đạp xe quanh thành phố và thử hết các “dịch vụ thú vị” trong thành phố cảng sẽ vui hơn nhiều.

Bảo tàng Van Gogh
Bảo tàng Van Gogh

Barcelona

Tòa nhà Casa Batllo mất 1.5 tiếng chờ đợi
Tòa nhà Casa Batllo mất 1.5 tiếng chờ đợi

Ở đây nếu thăm thú cả 3 địa danh Casa Batllo, bảo tàng Picasso và nhà thờ Sagrada Familia sẽ “ngốn” của bạn 4 tiếng chờ đợi. Thế thì dùng thời gian ấy đi học nhảy điệu Flamenco hay đi tham quan Fanclub của câu lạc bộ nổi tiếng Barca, xin chữ kí họ nếu thực sự bạn là người may mắn.

Bảo tàng Picasso cũng mất khoảng 1 tiếng
Bảo tàng Picasso cũng mất khoảng 1 tiếng
Nhà thờ Sagrada Familia
Nhà thờ Sagrada Familia phải chờ khoảng 1.5 tiếng

Bạn ghét chờ đợi? Nhanh tay đặt trước các hoạt động du lịch ở khắp mọi nơi qua divui.com với chi phí tiết kiệm hơn 20% và bỏ đi hoàn toàn nỗi lo về việc xếp hàng mệt mỏi. Just skip the line!

Sưu tầm (Theo Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.