Không chỉ thu hút các du khách nhờ những địa điểm vui chơi hiện đại, cảnh vật tuyệt đẹp, đất nước Singapore còn thu hút một lượng lớn du khách nhờ những trung tâm mua sắm vô cùng đa dạng. Đặc biệt, để tăng sức mua của du khách, chính phủ Singapore đã ban hành chính sách hoàn thuế cho khách du lịch mua sắm tại Singapore.

Nếu bạn chưa biết cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore hãy cùng divui.com tìm hiểu quy trình hoàn thuế như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

hoan-thue-mua-sam-o-singapore

Cách hoàn thuế khi mua sắm tại Singapore

Với mỗi hóa đơn mua sắm trị giá từ 100$ Singapore (có thể cộng gộp hóa đơn trong cùng 1 ngày) thì bạn sẽ được hoàn lại 7% thuế hàng hoá và dịch vụ (GST). Để biết cửa hàng bạn mua sắm có áp dụng chính sách hoàn thuế hay không bạn hãy tìm bảng “Tax free” ở cửa hàng hoặc tốt nhất là hỏi trực tiếp nhân viên cửa hàng nhé.

Điều kiện để được hưởng chính sách hoàn thuế mua sắm

Để có thể hưởng những ưu đãi hoàn thuế, bạn buộc phải đáp ứng những điều kiện và thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore như sau:

  1. Người mua hàng phải là công dân nước ngoài.
  2. Không phải là công dân Singapore hoặc đang định cư, thường trú tại Singapore.
  3. Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua hàng.
  4. Không phải là nhân viên của các hãng hàng không hay tàu biển là phương tiện để rời khỏi Singapore.
  5. Phải đủ 16 tuổi tại thời điểm thực hiện các cuộc giao dịch mua bán.
  6. Đã có thực hiện giao dịch mua bán trong vòng 2 tháng tính từ ngày làm thủ tục xin hoàn thuế.

hoan-thue-mua-sam-o-singapore

Các bước thực hiện hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore:

– Trước khi mua sắm, bạn hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng xuất hóa đơn eTRS hoặc dùng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ để lưu trữ thông tin mua hàng.

– Bạn hãy đến sớm trước 1 tiếng trước khi khởi hành để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay hay cảng tàu nhé. Hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS bằng thẻ tín dụng hay hóa đơn eTRS bạn đã sử dụng ở cửa hàng. Lưu ý là bạn phải khai hoàn thuế trước khi làm thủ tục check in đối với hành lý ký gửi, hành lý xách tay bạn có thể check in trước khai hoàn thuế sau.

hoan-thue-mua-sam-o-singapore

Nhận lại tiền hoàn thuế

Tùy sân bay bạn khởi hành sẽ có hình thức nhận lại tiền khác nhau. Nếu khởi hành từ sân bay quốc tế Changi, bạn có thể nhận tiền bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng. Còn tại sân bay Seletar, trung tâm du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore hoặc nhà ga Hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront, tiền sẽ được chuyển qua thẻ tín dụng.

Thời gian nhận tiền qua thẻ tín dụng trong khoảng 10 ngày. Còn tiền mặt bạn sẽ nhận tại phòng chờ quá cảnh khởi hành của sân bay.

hoan-thue-mua-sam-o-singapore

Với những kinh nghiệm hoàn thuế khi mua sắm tại Singapore ở trên, divui.com hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quy trình hoàn thuế ở Singapore. Chúc các bạn có một chuyến du lịch và mua sắm thật vui và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những điều thú vị trong chuyến đi của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Lần đầu đến Singapore nên ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Singapore Tự túc, bụi, Phượt từ A – Z

Top 5 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch singapore

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.