Du lịch bụi Krabi, bạn có thể chọn nhiều cách để di chuyển trong thành phố. Từ những phương tiện quen thuộc như xe máy, ô tô, songthaew đến những chiếc thuyền long tail và phà. Hãy cùng divui.com tìm hiểu thông tin, lộ trình và những ưu, khuyết điểm của các phương tiện di chuyển tại Krabi để chuẩn bị cho chuyến đi của cả nhà một cách chu đáo nhất nhé.

Du lịch bụi Krabi bằng xe máy

krabi-xe-may
Không có gì tiện hơn một chiếc xe máy để khám phá Krabi

Nếu bạn muốn du lịch bụi Krabi một cách thoải mái nhất, lựa chọn thích hợp nhất là xe máy. Phương tiện này sẽ giúp bạn di chuyển đến khắp nơi trong thành phố với giá thuê chỉ từ 150 – 200 baht một ngày (loại xe bình thường khoảng 100 – 125cc, các loại xe mạnh hơn có giá đắt hơn nhưng cũng ít khi vượt quá 500 baht). Bạn có thể tìm những nơi cho thuê xe trong khu vực trung tâm, đường Chao Fa Road hoặc các khu vực gần bãi biển. Hoặc bạn có thể liên hệ qua điện thoại và yêu cầu các trung tâm này đến đón tại vị trí bạn đang ở (có thể hỏi thăm tại khách sạn bạn đang lưu trú). Một số trung tâm sẽ cung cấp cho bạn cả nón bảo hiểm, bản đồ và các dịch vụ bảo hiểm.

Trường hợp bạn muốn du lịch bụi Krabi bằng xe máy nhưng lại không muốn tự lái, dịch vụ xe ôm cũng có mặt tại thành phố biển này. Những bác tài xe ôm tại Krabi là giải pháp nhanh chóng và chính xác nhất nếu bạn muốn đến một địa điểm cụ thể. Điều duy nhất phải lưu ý là bạn phải trả giá trước khi khởi hành.

Du lịch bụi Krabi bằng xe hơi

krabi-xe-hoi
Đơn giản, gọn nhẹ và cực kỳ thoải mái là những gì mà bạn trải nghiệm được khi dùng xe hơi du lịch Krabi

Nếu bạn có khả năng lái xe hơi, bạn có thể chọn phương tiện này cho hành trình du lịch bụi Krabi. Dịch vụ cho thuê xe hơi khá phổ biến tại thành phố này. Bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ thuê xe tại lễ tân khách sạn hoặc các trung tâm du lịch tại Krabi. Lưu ý: bạn nên tìm một tấm bản đồ vì Krabi không có nhiều bảng chỉ dẫn. Ngoài ra, với một tấm bản đồ bạn cũng dễ dàng hỏi đường những người dân bản địa hơn.

Cùng với dịch vụ xe hơi tự lái khi du lịch bụi Krabi, taxi cũng khá phổ biến tại Krabi và là phương tiện di chuyển tuyệt vời cho những ngày mưa hoặc đi – về từ sân bay. Bạn cũng có thể thuê cả xe và tài xế kiêm hướng dẫn viên với giá khoảng 2.500 baht. Chi phí này còn tùy thuộc vào khả năng trả giá của bạn và quãng đường dự định đi. Một số quãng đường và chi phí thông thường tại Krabi như từ sân bay đi Ao Nang vào khoảng 600 baht, đến thị trấn Krabi là 500 baht, đi Phuket là 2.500 baht. Bạn có thể xem giá đến những điểm đến khác bên ngoài Haagen-Dazs trên đường Beach Road hoặc tại lối vào Ao Nang Soi 8.

Du lịch bụi Krabi bằng xe bus

krabi-xe-bus
Những chiếc xe bus giúp bạn dễ dàng di chuyển mà lại còn rất rẻ

Ngoài những chiếc xe bus du lịch đưa và đón khách từ Bangkok đi Krabi và ngược lại, thành phố biển này còn có những chiếc songthaew chạy cả ngày lẫn đêm. Dù những chiếc xe này luôn có sẵn các điểm dừng nhưng bạn vẫn có thể lên hoặc xuống bất kỳ địa điểm nào trong hành trình. Thậm chí bạn có thể đứng tại bất kỳ vị trí nào và vẫy những chiếc songthaew này như taxi. Giá tiền cho mỗi chuyến đi phụ thuộc vào khoảng cách mà bạn muốn đi, ví dụ từ Ao Nang đi thị trấn Krabi chỉ khoảng 50 baht.

Khi du lịch bụi Krabi tại biển Ao Nang, bạn còn có thể tìm thấy những chiếc minivan (tuk-tuk) hoặc samlor (xe máy có thùng xe ở bên cạnh, một số loại gần giống như xe lam). Với những loại xe này thường vào khoảng 20 – 50 baht/ người. Vì tính theo đầu người, nếu đi nhóm đông bạn không nên cố “nhét” vào một xe mà nên chia ra để đi cho thoải mái và an toàn hơn.

Du lịch bụi Krabi bằng thuyền longtail

krabi-longtail
Có mặt mọi nơi tại đất nước Thái Lan, longtail là phương tiện bạn phải trải nghiệm ít nhất một lần

Nếu di chuyển tại Ao Nang/ Railay, bạn có thể chọn những chuyến longtail cho hành trình du lịch bụi Krabi thêm thú vị. Khởi hành từ biển Ao Nang, bạn có thể đến Railay, Phra Nang và thị trấn Krabi với mức giá trung bình khoảng 50 – 80 baht (tùy quãng đường và thời gian, sau khi mặt trời lặn sẽ đắt hơn). Thuyền chạy cả ngày và không có ngày nghỉ (trừ khi tình hình thời tiết không cho phép).

Một số tuyến longtail khác và giá trung bình (có thể thay đổi theo thời điểm) cho hành trình du lịch bụi Krabi của bạn là:

  • Một chiều Pai Plong, Ton Sai hoặc West Railay / Phra Nang Beach: 100 baht/ người, ít nhất 8 người để khởi hành hoặc trả 800 baht để thuê nguyên thuyền. Sau 18:00 giá tăng lên 150 baht/ người.
  • Trở về từ Ao Nang đến đảo Chicken, Tub hoặc Poda: 300 baht/ người, ít nhất 6 người.
    Hoặc bạn cũng có thể thuê cả tàu và người lái (thuyền riêng, không ghép với khách khác). Giá thuê cho một thuyền 6 người lớn trong khoảng 4 – 7 giờ (nhiều hơn sẽ phải tính thêm tiền, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm) khoảng:
  • Đảo Poda, đảo Chicken (4 đảo), nửa ngày: khoảng 1.700 baht
  • Đảo Chicken, Tub, Mor, Poda, và biển Phra Nang (4 đảo + Railay), cả ngày: 2.200 baht
  • Lặn biển (đảo đá Ko See, Ko Haa và Yawasam / Yawabon, không bãi biển): 3.000 baht
  • Ko Hong: 2.500 Baht
  • Koh Hong + Ko Pakbia, Ko Rai, Ko Lahding: 2.800 Baht
  • Đảo Bamboo (một phần của Koh Phi Phi): 3.800 Baht

Thuyền longtail cũng có thể tìm thấy tại Nopparat Thara; bến tàu Chao Fah trong thị trấn Krabi; Klong Muang; biển Ton Sai; và Railay. Giá cả có thể chênh lệch so với khởi hành từ Ao Nang, tùy thuộc vào quãng đường và điểm khởi hành của bạn. Một số thuyền có niêm yết giá trên thuyền cụ thể và bạn chỉ phải trả theo mức đó.

Phà đi Koh Phi Phi và Koh Lanta

di chuyen bang pha tai Krabi
Di chuyển bằng phà để ra tham quan các đảo Koh Phi Phi

Là một trong những giải pháp để đến thăm các đảo lớn trong khu vực với ưu điểm là khá an toàn và giá cũng không quá cao. Khởi hành từ thị trấn Krabi, trung tâm hành chính và cũng là bến chính của các dịch vụ du lịch bụi Krabi bằng đường thủy. Các chuyến phà đi đến quần đảo Phi Phi, đảo Jum, Lanta,… nằm tại khu vực bến tàu mới phía tây thị trấn.

Lưu ý là một số chuyến phà sẽ nghỉ trong mùa gió mùa (tháng 5 đến tháng 10) và được thay thế bằng các chuyến longtail kết hợp xe bus. Nếu bạn không thích dùng hệ thống thay thế này, một số đảo như Lanta có hệ thống phà riêng. Hai chuyến phà kết nối Lanta Noi và Lanta Yai hoạt động từ 07:00 – 19:00. Thời gian di chuyển từ thị trấn Krabi là khoảng 2 giờ.

Tùy theo thời gian và lịch trình du lịch bụi Krabi của bản thân mà bạn có thể chọn những phương tiện phù hợp. Dù là dùng phương tiện nào để di chuyển tại Krabi, bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn nhiều so với Phuket hay những thành phố du lịch khác. Bởi lẽ nơi đây luôn có không khí biển trong lành và những con đường trầm lặng, ít vội vã, xô bồ như những nơi khác.

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.