Nếu hiện tại Landmark 81 đã thay thế Bitexco trở thành biểu tượng của Sài Gòn thì TOKYO SKYTREE từ khi được xây dựng đến giờ vẫn là biểu tượng của thành phố Tokyo hiện đại. Bên cạnh độ cao đáng kinh ngạc, tòa tháp này còn vô vàn những điều thú vị khác thu hút du khách và cả người dân bản địa đến đây giải trí thường xuyên. Sau đây là 3 điều đặc biệt đáng chú ý khiến Tokyo SKYTREE phải có một vị trí trong danh sách checkin Tokyo Nhật Bản của bạn.

Tokyo Skytree – đài quan sát Tembo Galleria cao tới 450m

Đây là địa điểm cho bạn tầm nhìn ngang với núi Phú Sĩ. (Nguồn: JWwebmagazine.com)
Đây là địa điểm cho bạn tầm nhìn ngang với núi Phú Sĩ. (Nguồn: JWwebmagazine.com)

Tokyo Skytree là tháp truyền hình cao nhất thế giới nằm ở Sumida-ku, Tokyo với chiều cao 634m được hoàn tất xây dựng vào năm 2012. Đồng thời là nơi phát sóng truyền hình và phát thanh chủ yếu cho khu vực Kantō. Song do có nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên xung quanh, hiện nay tháp Tokyo Skytree đã không còn nhiệm vụ phát sóng truyền hình nữa.

Lối kiến trúc hành lang cuộn cho bạn trải nghiệm cảm giác đi bộ lên tới độ cao 350m hoặc 450m. (Nguồn: staticflickr.com)
Lối kiến trúc hành lang cuộn cho bạn trải nghiệm cảm giác đi bộ lên tới độ cao 450m. (Nguồn: staticflickr.com)

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của tháp Tokyo Skytree là 2 đài quan sát Tembo Deck cao 350m và Tembo Galleria cao 450m. Cấu trúc đặc biệt của đài quan sát chính là điểm hấp dẫn thu hút du khách và cũng khiến tòa tháp này nổi bật hơn so với các “gã khổng lồ về chiều cao” ở những nơi khác. Đài quan sát Galleria có kiến trúc kiểu hành lang dài bao bọc xung quanh trục đứng của tháp. Cấu trúc này buộc người quan sát phải di chuyển 360 độ xung quanh tòa tháp đến khi đạt được độ cao 450m. Đồng thời cũng gia giảm tình trạng chen lấn người và âm thanh ồn ào trên đài. Tembo Deck có sảnh quan sát rộng và tập trung giống như ở những nơi khác nhưng nổi bật với độ cao 350m.

Mua sắm nhộn nhịp ở Tokyo Solamachi

Trung tâm mua sắm Tokyo Solamachi nổi tiếng với cả du khách và dân địa phương. (Nguồn: divui.com)
Trung tâm mua sắm Tokyo Solamachi nổi tiếng với cả du khách và dân địa phương. (Nguồn: divui.com)

Ngay dưới chân tòa tháp vĩ đại này là khu trung tâm mua sắm Tokyo Solamachi. Với đa dạng các mặt hàng và kiểu dáng hiện đại, đồng thời giá thành hợp lý, nơi đây luôn là một địa điểm mua sắm quen thuộc của cả du khách và người dân Tokyo.

Món Tokyo White Pure Cheese cake trứ danh của nhà hàng Cheese Garden. (Nguồn: rejumo.com)
Món Tokyo White Pure Cheese cake trứ danh của nhà hàng Cheese Garden. (Nguồn: rejumo.com)

Điểm nhấn cho trung tâm mua sắm này là nhà hàng Cheese Garden. Nếu bạn là một fan cuồng của phô mai ngọt ngào thanh vị thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà hàng đặc biệt này. Cheese Garden phục vụ menu với đa dạng các món phô mai tráng miệng từ cheese cake ngọt nhẹ đến pizza phô mai mặn. “Nữ hoàng” trong menu của nhà hàng là Tokyo White Pure Chesse cake được bán duy nhất tại Tokyo Skytree. Làm từ phô mai với vị thanh và lớp kem trắng nhẹ nhàng bên trên, cheese cake sẽ kích thích vị giác của bạn lên đến điểm hạnh phúc nhất. Nơi này quả thật là một điểm dừng chân hợp lý nếu như hành trình khám phá Tokyo của bạn đột nhiên dừng lại bởi chiếc bụng đói.

Điểm cao nhất của Tokyo – Sorakara Point

Sarakura chan là linh vật nổi tiếng của Tokyo Skytree (Nguồn: macioscavone@ins)
Sorakara chan là linh vật nổi tiếng của Tokyo Skytree. (Nguồn: macioscavone@ins)

Sorakara thật chất là linh vật của Tokyo Skytree. Đây là một cô bé có mái tóc vàng hình ngôi sao, cô luôn mang theo bên mình một chiếc kính viễn vọng và thích nhìn ngắm vũ trụ qua chiếc kính viễn vọng của mình. Chiếc váy của cô in họa tiết gợi nhớ đến phần khung thân bằng thép của tòa tháp. Sorakara có thể hiểu nôm na là “cô bé đến từ bầu trời”.

Trải nghiệm đi bộ trên không trung ở điểm 451m của tòa tháp. (Nguồn: flickr.com)
Trải nghiệm đi bộ trên không trung ở điểm 451m của tòa tháp. (Nguồn: flickr.com)

Sorakara point nằm ở điểm cao nhất của tòa tháp Tokyo Skytree với tầm mắt hơn 451m. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá một thế giới mới trong không gian đa chiều. Với hệ thống 3D hiện đại nhất, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ trên không trung vô cùng thú vị và cũng không kém phần hồi hộp.

Tham khảo ngay Combo vé Tokyo Skytree và voucher Cheese Garden

Bên cạnh 3 điểm trên, Tokyo Skytree còn ẩn chứa bên trong nhiều điều thú vị khiến tòa tháp này trở thành biểu tượng đầy nhân văn và ý nghĩa của thành phố. Không ngoa khi người ta cho rằng nếu chưa checkin tại Tokyo Skytree là bạn vẫn chưa đi hết thành phố Tokyo. Đi Vui cung cấp combo vé đài quan sát cùng voucher tại nhà hàng Cheese Garden với giá hợp lý nhất. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.