Cao Hùng được biết đến như một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan. Nếu như người ta tìm đến Đài Bắc để được thấy thành phố hoa lệ, náo nhiệt và sầm uất thì khi muốn tìm nét cổ kính, tĩnh lặng lại đến Cao Hùng. Và hãy dành một phần thời gian trong chuyến du lịch Cao Hùng – Kaohsiung của mình để chiêm ngưỡng và khám phá Phật Quang Sơn – “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

1. Phật Quang Sơn – Chốn linh thiêng hướng Phật

Toàn cảnh quần thể Phật Quang Sơn địa điểm du lịch tâm linh được yêu thích ở Cao Hùng
Toàn cảnh quần thể Phật Quang Sơn địa điểm du lịch tâm linh được yêu thích ở Cao Hùng

Phật Quang Sơn được xây dựng trên làng Đại Thọ và được hoàn thành vào năm 1974. Khi mới xây dựng, Phật Quang Sơn chỉ là một ngôi chùa nhỏ, ít người biết đến… Nhưng sau thời gian nhận được sự đóng góp của các phật tử và sư chủ trì, ngôi chùa đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Cao Hùng, khiến ai đặt chân đến đây cũng phải ghé thăm và chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy và nguy nga của ngôi chùa này.

Những pho tượng phật dát vàng trong khuôn viên Phật Quan Sơn
Những pho tượng phật dát vàng trong khuôn viên Phật Quang Sơn

Đến nay Phật Quang Sơn có tổng diện tích là 100 ha với nhiều kiến trúc đồ sộ, hùng vĩ làm bất cứ ai đến đây đều phải trầm trồ và thán phục. Với hơn 20 tòa điện trang nghiêm cùng 2 hàng bảo tháp tạo nên 2 bức tường thành uy nghi, sừng sững che chở cho con đường đến với bức tượng Phật cao nhất thế giới – 108 m, chưa kể nơi đây còn nổi tiếng với hàng nghìn pho tượng Phật dát vàng giá trị, Phật Quang Sơn không hổ danh là “kinh đô Phật Giáo Đài Loan” và là nơi hội tụ của đông đảo tín đồ Phật Giáo trên thế giới.

2. Ghé thăm chốn an nhiên của Phật Quang Sơn

Chỉ cần đặt những bước chân đầu tiên vào Phật Quang Sơn là bạn đã cảm nhận được sự thanh tịnh và an nhiên của không gian tâm linh này. Trước mắt bạn là một thảm sỏi trắng với những hòn non bộ, cùng những mái chùa cong vút… như khung cảnh của Tây Trúc nơi Đức Phật đang sinh sống – như những bộ phim bạn đã từng xem.

Xung quanh Quang Đại Phật có 4 bảo tháp nhỏ tượng trưng cho “Tứ Diệu Đế”
Xung quanh Quang Đại Phật có 4 bảo tháp nhỏ tượng trưng cho “Tứ Diệu Đế”

Điểm tham quan nổi bật nhất Phật Quang Sơn chính là tượng Quang Đại Phật cao 108 m. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là bức tượng Phật được đúc từ đồng nguyên khối cao nhất thế giới, dù đứng ở bất cứ nơi nào trong Phật Quang Sơn, bạn cũng có thể thấy nụ cười hiền hậu, quảng đại của Đức Phật đang dõi theo từng bước chân hành hương vào cửa Phật. Bên trong thân bức tượng này chính là 100 bản Tâm Kinh chép tay độc nhất vô nhị.

Xá lợi răng Phật được lưu giữ trong điện Phật Ngọc – Kỷ niệm Quán Phật Đà
Xá lợi răng Phật được lưu giữ trong điện Phật Ngọc – Kỷ niệm Quán Phật Đà

Sau khi rời khỏi Quang Đại Phật, Kỷ Niệm Quán Phật Đà chính là điểm dừng chân tiếp theo của bạn. Sau 9 năm xây dựng ròng rã, nơi đây không chỉ trở thành quần thể kiến trúc chùa đồ sộ, lộng lẫy và uy nghiêm nhất Đài Loan mà còn là nơi để các phật tử đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu về thế giới Phật Giáo thâm sâu qua các văn vật, Mỹ thuật quán, Tập hội đường… Đặc biệt, Kỷ Niệm Quán Phật Đà chính là nơi lưu giữ xá lợi răng Phật – báu vật quý giá nhất của Đạo Phật. Theo một ghi chép cổ, sau khi Đức Phật niết bàn đã lưu lại 3 chiếc xá lợi răng Phật, một trong số đó được tôn trí trong điện Phật Ngọc.

Đặt ngay vé Tour Phật Quang Sơn – hồ Trừng Thanh để tiết kiệm chi phí đến 20%

Phật Quang Sơn mở cửa đón khách tham quan tất cả các ngày trong tuần. Dù bạn có phải là tín đồ Phật Giáo hay không thì cũng nên đến đây đi bộ, vãn cảnh và cảm nhận không khí thanh tịnh, an nhiên cũng như thả nhẹ tinh thần, xua đi mọi lo lắng, muộn phiền. Ở chốn linh thiêng này, bạn nên tuân thủ mọi quy định của chùa, đồng thời chú ý đến trang phục và các hành động của mình, bạn có thể bị phạt rất nặng hoặc trục xuất khỏi ngôi chùa này nếu hút thuốc, khạc nhổ hoặc ăn mặc “thiếu vải”… đó. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về du lịch Đài Loan, Cao Hùng cũng như Phật Quang Sơn thì hãy liên hệ với Divui nhé!

4.2/5 - (5 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.