Nếu bạn đã bắt đầu nhàm chán với những chuyến du lịch chỉ xoay quanh những bãi biển, công viên hay bảo tàng thì đã đến lúc tìm thêm một địa điểm mới mẻ để khám phá. Một Baan Teelanka – ngôi nhà úp ngược tại Phuket (Thái Lan) kỳ lạ thì sao? Những ngôi nhà độc đáo này đang thuộc top 5 những điểm đến độc đáo mà ai đến Phuket cũng phải ghé qua, nếu bạn không ghé thì thật là phí!

1. Tại sao lại gọi là “Ngôi nhà úp ngược”

Ngay cả chỗ để xe cũng có những chiếc xe úp ngược
Ngay cả chỗ để xe cũng có những chiếc xe úp ngược

Những ngôi nhà úp ngược này nằm ở vùng ngoại ô phía bắc Phuket tại đường Bypass. Không giống những ngôi nhà bình thường khác, những ngôi nhà 3 tầng ở đây bị đảo ngược và được xây dựng trên chính mái nhà của nó. Ngôi nhà úp ngược đi theo lối kiến trúc upside down house này thì cả nội thất hay ngoại thất cũng đều “đảo ngược”, tất cả mọi thứ đều treo lơ lửng trên trần nhà, cắm xuống đất rất “ngược đời”.

Lối kiến trúc độc đáo ngược đời khiến nhiều du khách tò mò
Lối kiến trúc độc đáo ngược đời khiến nhiều du khách tò mò

Tuy chỉ mới bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014, nhưng ngôi nhà độc đáo này đã đón rất nhiều lượt khách tham quan tới trải nghiệm và chụp ảnh check in. Đặc biệt là các bạn trẻ khi du lịch Phuket chắc chắn sẽ phải tìm bằng được đến ngôi nhà úp ngược này để thử cảm giác “đi trên trần nhà”. Bạn sẽ thoạt nghĩ rằng chỉ có Spiderman mới có thể đi trên trần nhà ư? Thế nhưng, khi đến với ngôi nhà đặc biệt của nơi đây thì ai cũng sẽ trở thành người có “khả năng đặc biệt” đó.

Du khách đang "lần mò" lối ra trong mê cung huyền bí
Du khách đang “lần mò” lối ra trong mê cung huyền bí

Bên cạnh không gian đảo ngược kỳ ảo, Bann Teelanka đang sở hữu một khu vườn mê cung rộng 1000m2 . Bạn sẽ mất ít nhất 15 phút để tìm được lối ra. Khu vực vườn mê cung này cũng là nơi mà các du khách cảm thấy thích thú và muốn thử sức mình hơn bao giờ hết.

2. Những trải nghiệm sẽ có ngôi nhà úp ngược Bann Teelanka?

Bạn muốn thử đứng trong một căn bếp úp ngược chứ?
Bạn muốn thử đứng trong một căn bếp úp ngược chứ?

Trải nghiệm một cuộc sống trong một thế giới úp ngược chẳng phải là một cảm giác rất đặc biệt hay sao. Đặt chân vào ngôi nhà úp ngược bạn sẽ có cảm giác mọi vật rớt xuống đầu mình, ngay cả có hẳn một chiếc xe tuk tuk được đặt ngược trên trần nhà sẽ khiến bạn giơ tay ôm đầu mãi không thôi đó.

Chiếc xe Tuktuk được nhiều du khách lựa chọn chụp ảnh cùng
Chiếc xe Tuktuk được nhiều du khách lựa chọn chụp ảnh cùng

Và ai cũng sẽ giơ máy chụp hình để có những tấm ảnh cực kỳ độc đáo để check in. Cảm giác ai cũng tò mò về “khả năng đặc biệt” của bạn quả thật rất thú vị!

Ngồi "tám" với lũ bạn ở phòng khách úp ngược thì sao nhỉ?
Ngồi “tám” với lũ bạn ở phòng khách úp ngược thì sao nhỉ?

Không chỉ vậy nhiệm vụ “Phòng chứa bí mật” cũng là một trò chơi thú vị cực kỳ “cân não”. Du khách muốn thử sức sẽ phải hết sức tỉnh táo, suy luận thật logic, có óc quan sát tốt để tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa. Nếu thuận lợi bạn sẽ rất nhanh chóng thoát ra khỏi căn phòng và nếu không chắc sẽ phải tìm đến “trợ giúp” rồi. Dù tự thoát ra khỏi căn phòng này hay phải cần đến sự trợ giúp thì đó cũng là một trong những trải nghiệm không thể nào quên ở những ngôi nhà úp ngược.

Đặt ngay Vé ngôi nhà úp ngược để nhận ưu đãi

Dù không nhiều hoạt động như các khu vui chơi khác tại Phuket nhưng chắc chắn khi đến đây bạn sẽ mất gần như cả ngày để vừa chơi, vừa khám phá vừa chụp ảnh. Những ngôi nhà úp ngược tại Baan Teelanka chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn, thú vị và vui nhộn đặc biệt đối với nhiều em nhỏ chắc chắn sẽ thích mê. Hiện nay, địa điểm hot này đang bán vé lẻ cho hai dịch vụ tham quan ngôi nhà và khám phá vườn mê cung. Du khách có thể đặt vé chính hãng ngay từ bây giờ qua hệ thống của divui.com để có mức giá ưu đãi khi đến tham quan Baan Teelanka tại Phuket.

 

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.