Dừng chân tại Sài Gòn đầy hoa lệ – một thành phố không ngủ, luôn sôi động với những không gian nghệ thuật đặc sắc, bạn hãy thử ngay một “món ăn” mới đậm chất Sài Gòn. Đó là những show diễn đầy cảm xúc về văn hóa Việt Nam. Hãy cùng divui.com lội ngược dòng thời gian về với non sông đất Việt, về với những câu chuyện ông bà thường kể mỗi tối, về với ký ức xa xăm của tuổi thơ cùng The Mist – Sương Sớm Show. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng với những chất liệu dân gian quen thuộc, vở diễn Sương Sớm đang được rất nhiều khán giả đón đợi.

Sương Sớm Show – bức tranh làng quê đơn sơ

Hình ảnh những người nông dân bận rộn nơi làng quê được tái hiện chân thực
Hình ảnh những người nông dân bận rộn nơi làng quê được tái hiện chân thực

Sương Sớm Show là một vở múa đương đại kết hợp ba lê đầy màu sắc vẽ nên bức tranh về cuộc sống tâm hồn của những người nông dân miền Tây chất phác. Cuộc đời của họ hiện ra chân chất, mộc mạc với những buổi sớm mai tinh sương vác cuốc ra đồng, làm bạn với lúa, khóc cùng lúa, cười cùng lúa, í ới gọi nhau với những mùa bội thu. Hình ảnh người nông dân gắn liền với đồng ruộng, hình ảnh những em nhỏ đuổi bắt nhau trên bờ đê, những chiếc áo nâu, những đôi quang gánh đều gợi về một miền quê Việt Nam xưa. Một Việt Nam xưa tuy khó nhọc, nghèo đói nhưng luôn vui sống đầy nghị lực. Những cây lúa mỏng manh tuy nhỏ bé nhưng luôn chứa đầy sức sống, chứa cả tâm hồn của người Việt để rồi “thai nghén” một nền văn hóa lúa nước khiến con dân nước Việt luôn tự hào.

Niềm vui mùa bội thu của những người nông dân
Niềm vui mùa bội thu của những người nông dân

Chỉ với 60 phút, Sương Sớm Show đưa bạn vào một cuộc sống làng quê đầy sống động. Không chỉ là một hoạt cảnh đơn giản về những ngày ra đồng của người nông dân mà còn là những hoạt cảnh diễn tả niềm vui mỗi sớm mai khi mùa gặt bội thu, là không không gian đêm hội mùa rực lửa. Vở diễn Sương Sớm sẽ còn mang đến những xúc cảm đầy lắng đọng cho người xem qua những phân đoạn gợi nhớ về gia đình thân thương, về mẹ, về chị, về miền quê “chôn rau cắt rốn” đầy tươi đẹp, yên bình.

Những công việc thủ công diễn ra hàng ngày nơi miền quê ấy
Những công việc thủ công diễn ra hàng ngày nơi miền quê ấy

Để rồi khi kết thúc, ta giật mình tự hỏi “Đã bao lâu ta không được cảm nhận không khi nơi làng quê ấy?” và “Đã bao lâu ta không về thăm lại quê hương của mình?”. Vở diễn đã không chỉ dừng lại ở một không gian đầy nghệ thuật mà còn cởi mở hơn, đưa con người ta tới những bài học sâu sắc, khơi gợi ta về những chân tình đang dần bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại.

Sương Sớm Show – vở diễn được đầu tư công phu

Những bó nhang khổng lồ được làm riêng cho vở diễn
Những bó nhang khổng lồ được làm riêng cho vở diễn

Sương Sớm Show là vở múa ra đời từ năm 2011, sau 7 năm đây vẫn là một vở diễn khiến nhiều khán giả phải “thổn thức” nhất. Điều đặc biệt mà vở diễn này mang lại đó là những chất liệu dân gian từ những đạo cụ biểu diễn. Những nghệ sĩ trong vở Sương Sớm chia sẻ rằng “show diễn thành công được như ngày hôm nay là sự nỗ lực của một tập thể và không thể thiếu đi những đạo cụ rất thân thuộc với người dân Nam Bộ. Quả đúng như vậy, những đạo cụ đều được làm từ những vật liệu đơn giản, gần gũi như rơm rạ, cây tre, cây xả… Và cũng không thể thiếu đi hai nhân tố chính đó là cây lúa và hạt gạo. Ngoài ra, để thể hiện rõ nét nhất đời sống của người dân Nam Bộ, vở diễn dân gian này tỉ mỉ tới từng chi tiết như những đôi guốc gỗ, áo bà ba, áo dài và ngay cả bó nhang vòng khổng lồ cùng bộ mõ thể hiện tính tâm linh trong đời sống người Việt.

Có ai biết rằng những cơn mưa là niềm vui nho nhỏ của người nông dân?

Với sự dàn dựng tài tình của đạo diễn Tấn Lộc cùng với các biên đạo và những nghệ sĩ múa đương đại, Sương Sớm Show đã mang đến cho khán giả những giây phút sống chậm lại và trân quý thêm tuổi thơ của mình. Đây là một vở diễn thành công vươn tầm quốc tế, mang văn hóa đời sống Việt đến gần hơn với bạn bè năm châu.

Đặt ngay Vé Sương Sớm Show để nhận ưu đãi

Sương Sớm Show là một vở diễn không quá nhiều kịch tích nhưng lại có những cao trào khiến ta phải nghẹn lòng. Vở diễn vẫn đang được công chiếu tại Nhà hát TP.HCM với nhiều suất chiếu để phục vụ du khách. Hãy đặt vé ngay tại divui.com để thưởng thức vở diễn Sương Sớm và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên cạnh người thân của mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.