Trước khi đi du lịch bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ và nhiều khi bạn sẽ để quên hoặc không nghĩ tới một vài thứ quan trọng cần chuẩn bị. Sau đây divui.com xin mách cho bạn vài mẹo cần chuẩn bị trước khi đi du lịch như sau:

1. Xây dựng lịch trình rõ ràng và tìm hiểu thông tin điểm đến

Là một trong nhưng vấn đề rất quan trọng cho chuyến du lịch hoàn hảo. Trước hết bạn nên hoạch định lịch trình tham quan theo nhu cầu, sở thích và tìm hiểu xem nên đi đến địa điểm du lịch nào trước để tiện đường nhất có thể khỏi tránh tình trạng quay lại mất thời gian.

Lịch trình du lịch
Xây dựng lịch trình để có chuyến du lịch trọn vẹn

Nên sử dụng google maps để chấm những điểm cần khám phá trên bản đồ, sau đó lên lịch trình tham quan, phương tiện di chuyển và tìm cả chỗ nghỉ ngơi. Một việc nữa là vấn đề thời tiết, bạn nên tìm hiểu xem vào mùa này thời tiết ở đó như thế nào, có gì đặc biệt và đáng chú ý hay không.

Chọn thời điểm du lịch
Thời tiết là yếu tố quan trọng trong chuyến du ngoạn – Hãy tìm hiểu trước khi đi

2. Chuẩn bị tâm lý trước khi đi

Việc tiếp cận một vùng đất mới là một điều thú vị nhưng cũng mang lại nhiều điều lo lắng cho các bạn đi du lịch, nhất là những chuyến đi ra nước ngoài hay những chuyến vi vu bằng xe gắn máy ở những cung đường đèo hiểm trở phía Bắc.

Tạo tâm lý vững vàng khi du lịch
Tâm lí vững vàng khi đi du lịch

Ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng cứng như cách thiết kế lộ trình, cách đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kỹ năng leo núi,… bạn cần phải được trang bị những kỹ năng mềm cho những chuyến đi lớn.

Trang bị kĩ năng cho bản thân
Trang bị kĩ năng mềm cho bản thân

Đầu tiên bạn phải giữ cho mình một tâm lý thoải mái, chăm sóc sức khỏe bản thân, linh hoạt giải quyết những vấn đề trên đường đi. Biết lượng sức mình để tham gia các hoạt động tốn hao nhiều sức khỏe cũng cần được xem xét nghiêm túc.

Tham gia các hoạt động vừa sức
Không nên tham gia các hoạt động quá sức mình

Bạn nên tìm hiểu cách tự phòng vệ bản thân, phải giữ bình tĩnh để chúng ta có những phương án giải quyết tình huống tốt nhất.

3. Tiền và thẻ tín dụng

Đây là thứ quyết định chuyến đi của bạn – Để có chuyến du lịch thật thoải mái bạn cần chuẩn bị đủ tiền. Bên cạnh tiền chẵn số lượng lớn cất kín bên trong, bạn nên mang theo nhiều tiền lẻ để xài ngay tại phi trường khi cần mua nước, thức ăn, hay gởi cho nhân viên xách hành lý, tài xế taxi…

giấy tờ cho du lịch
Tiền – Yếu tố quyết định cho chuyến du lịch

Divui.com khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch vì nó là phương thức thanh toán tiện dụng giúp du khách dễ dàng đặt phòng khách sạn, thanh toán vé máy bay, mua sắm, ăn uống…

Thẻ tín dụng đi du lịch
Thẻ tín dụng – Phương thức thanh toán an toàn, thông minh

Với những lợi ích riêng, thẻ tín dụng trở thành vật bất ly thân của nhiều người trên hành trình xê dịch.

4. Hành lý gọn nhẹ

Cách sắp xếp và lựa chọn hành lý khi đi du lịch đối với mỗi người – Đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là lập một bản danh sách những đồ bạn cần phải mang theo. Sau đó xếp chúng ra sàn nhà hoặc gường để kiểm tra lại. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ cần và không cần phải mang theo. Đồng thời, tránh được tình trạng bạn phải xếp lại hành lý.

Hành lí du lịch gọn nhẹ
Trải đồ ra để có sự chọ lọc phù hợp

Trước khi lên danh sách và xếp hành lý vào vali, bạn cần phải tìm hiểu thời tiết và phong tục tập quán ở đó. Đồng thời, xếp đủ quần áo cho số ngày mà bạn đi du lịch, cũng như để một phần trống nhỏ trong vali, bởi bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.

Sắp xếp vali hợp lí
Sắp xếp vali hợp lí

5. Thuốc và dụng cụ y tế

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị cho mình một số loại thuốc và dụng cụ  tế cần thiết như: thuốc cảm, băng cá nhân, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ, ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay xở được.

Thuốc y tế khi du lịch
Những loại thuốc và dụng cu ý tế cần thiết

Khi bạn mang nhiều thuốc nhưng không biết cách sử dụng, hoặc không có phương tiện hỗ trợ thì khó mà đạt hiệu quả cao với lại quá cồng kềnh không cần thiết, chúng ta chỉ cần mang theo những cái đơn giản và hữu dụng. Bản thân mỗi cá nhân khi đi du lịch cũng nên lưu ý đến chính bản thân mình.

giữ sức khỏe thật tốt
Hiểu rõ về sức khỏe bản thân để đến những địa điểm du lịch thích hợp

Dù là du lịch hay đi đâu đi chăng nữa thì việc chuẩn bị trước hành trang cho mình là điều rất cần thiết, nó giúp bạn tự tin, tập cho bạn sự cẩn trọng từ những việc nhỏ rồi đến việc lớn khác. Divui.com chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Theo Nguyên Hoa – Divui.com

5/5 - (2 votes)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.