Công viên quốc gia núi Bidoup là một trong những địa chỉ tham quan Đà Lạt đẹp nhất hiện nay. Chính vì thế đừng bỏ qua việc trekking công viên này để có một chuyến đi thật thú vị, vượt ra khỏi không khí thành phố luẩn quẩn và nhàm chán nhé!

Giới thiệu về công viên quốc gia núi Bidoup

Công viên quốc gia núi Bidoup đẹp long lanh trong buổi sớm mai
Công viên quốc gia núi Bidoup đẹp long lanh trong buổi sớm mai

Công viên quốc gia núi Bidoup nằm tại huyện Lạc Dương, tách xa khỏi thành phố. Bạn phải đi khoản 35km mới đến được nơi này. Nơi đây có một rừng cây cực lớn với hệ sinh thái xanh tươi, theo tiêu chuẩn. Chính vì thế mà nó đã được UNESCO liệt kê vào danh sách hạng mục khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam.

Những điểm độc đáo khi trekking Công viên quốc gia núi Bidoup

  • Thảm thực vật
 Thảm thực vậy xanh tươi hùng vĩ tại Công viên quốc gia núi Bidoup

Thảm thực vậy xanh tươi hùng vĩ tại Công viên quốc gia núi Bidoup

công viên quốc gia núi Bidoup Núi Bà có đến 1468 loài thực vật khác nhau. Trong số đó có tới 62 loài được liệt vào danh sách quý hiếm (ví dụ như thông đỏ, lan rừng hay pơ mu..). Chỉ riêng lan rừng cũng rất đông đảo với hơn 250 loài.

  • Hệ động vật
Bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ tại công viên quốc gia núi Bidoup
Bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ tại công viên quốc gia núi Bidoup

Không chỉ sở hữu những loài thưc vật quý hiếm mà những động vật quý cũng có mặt tại đây. Trong số đó có sơn dương, voọc vá chân đen hay gấu chó culi đỏ…

  • Những âm điệu độc đáo chỉ có tại vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
 Công viên quốc gia núi Bidoup là bản hợp cả của cây, lá gió và nước

Công viên quốc gia núi Bidoup là bản hợp cả của cây, lá gió và nước

Sở dĩ nói công viên quốc gia núi Bidoup có âm điệu là vì bạn sẽ phải đi qua những hàng thông 3 lá. Những hàng thông này sẽ reo vui những âm điệu du dương xào xạc rất tuyệt vời. Bên cạnh đó là những dòng suối róc rách chảy xuống sông Đa Nhim. Chỉ cần dừng chân bên cạnh và lắng nghe bạn sẽ cảm thấy thích thú và hào hứng vô cùng.

  • Thác nước Thiên Thai

Nếu bạn khám phá sâu vào bên trong hơn, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước của Thác Thiên Thai. Xung quanh thác là bao la những tán cây rừng rậm rạp. Khi nắng lên cao bóng cây tỏa xuống, thác đẹp tựa một xứ sở thần tiên. Đây cũng được cho là nơi trú ngụ của thần Nước của dân tộc K’Ho.

Lưu ý là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm công viên quốc gia núi Bidoup là vào mùa xuân, khi mà đất trời giao hòa và hoa lá đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể bắt đầu hành trình trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến cuối năm vì đây là thời điểm khô ráo, thuận lợi để leo núi.

 Check in công viên núi Bidoup sẽ mang đến cho bạn những tấm ảnh đẹp xuất sắc thế này

Check in công viên núi Bidoup sẽ mang đến cho bạn những tấm ảnh đẹp xuất sắc thế này

Để đến công viên núi Bidoup bạn có thể đi theo đường chinh phục núi Bà. Nếu thời gian hạn hẹp thì bạn có thể đi theo cung núi Thác Thiên Thai. Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển theo cung Lang Biiang hay Hòn Giao – Giang Ly. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim, nấm, thông… vô cùng đa dạng. Ở rừng Bidoup này còn có dân tộc K’Ho sinh sống và bạn nên ghé qua giao lưu chào hỏi họ nhé!

 Khung cảnh tuyệt đẹp hứa hẹn một chuyến đi đáng nhớ dành cho bạn

Khung cảnh tuyệt đẹp hứa hẹn một chuyến đi đáng nhớ dành cho bạn

Do nhiệt độ về đêm ở nơi đây rất lạnh, độ ẩm cao và có lúc nó xuống dưới 10 độ C nên khi đi trekking hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ quần áo ấm, găng tay và túi sưởi nhé. Về chỗ ở khi đi trekking thì bạn có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác sống với thiên nhiên thì bạn có thể cắm trại, dựng lều hay mang theo túi ngủ. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống người dân tộc K’Ho thì hãy xin ở trong nhà họ. Và tất nhiên, bạn có thể thuê khách sạn, homestay đều được.

Bạn đã thấy công viên quốc gia núi Bidoup đặc biệt và đáng trekking chưa nào? Để biết rõ hơn thông tin về các cung đường trekking hãy gọi ngay divui.com nhé.

Đặt ngay Tour trekking công viên núi Bidoup 2 ngày

3/5 - (3 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.