Marvel’s Avengers S.T.A.T.I.O.N. (viết tắt của Scientific Training and Tactical Intelligence Operative Network trong tiếng Anh) cũng có thể được hiểu là trạm chiếm đóng của các siêu anh hùng Marvel. Triển lãm này được ra mắt ở Đông Nam Á tại Trung tâm Khoa học Singapore và triển lãm lớn nhất trên thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Đến đây bạn còn có thể tự mình tham gia và biến mình thành một phần của biệt đội siêu anh hùng này trong một ngày ở triển lãm rộng 2000 mét vuông này. Cùng lên đường khám phá triển lãm đặc biệt này cùng divui.com ngay nha.

Có thể bạn sẽ thích các bí quyết khác khi du lịch Singapore tự túc:

Chuẩn bị – bật mí các bí mật trước hành trình

Để tham gia các hoạt động thú vị như một siêu anh hùng, bạn cần một tấm vé để vào cổng Science Center Singapore. Bạn cũng có thể mua vé ngay tại cổng nhưng để tiết kiệm nhất thì đặt vé qua divui.com bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá và còn khỏi phải xếp hàng nữa. Tất cả những gì mà bạn cần là book vé ngay trên website, sau đó xuất trình trên điện thoại và gia nhập ngay vào biệt đội Avenger.

  • Thời gian diễn ra: 29 tháng 10 năm 2016 đến 05 tháng 03 năm 2017
  • Địa điểm: Annex Hall, Science Centre Singapore

Tham khảo giá vé trọn gói Science Center Singapore chính hãng giá rẻ nhất

Bí mật thứ 2 mà bạn cần biết là bởi vì trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải có ứng dụng mang tên “Avengers S.T.A.T.I.O.N. Mobile”  trong điện thoại. Vậy nên là tụi mình khuyên các bạn nên download ứng dụng này trước để tránh phải mất thêm phí thuê ở quầy. Ở triển lãm còn có WiFi nữa, vậy nên lúc nào bạn cũng có thể download ngay tại chỗ mà không phải phá hỏng kế hoạch sử dụng dữ liệu mạng điện thoại của mình. Một phương án thay thế nữa là bạn cũng có thể thuê máy tại chỗ với giá 5 đô Sing.

Sau khi mọi thứ đã được hoàn tất thì bạn đã sẵn sàng để lên đường rồi.

Tham gia trò chơi này như thế nào?

Một khi đến lượt của bạn tiến vào trong rồi, thì bạn sẽ được gặp Mật vụ Maria Hill. Cô ấy căn bản là người sẽ cho bạn biết số phận của cả thế giới đang nằm trong tay của bạn đó. Đâu có áp lực gì mấy đúng không nè?

Bước đầu tiên với Captain America

science center - captain american
Khu vực của Cap là một trong những nơi thu hút nhất

Bộ máy giả lập thông minh của Tony Stark (Iron Man) là Friday sau đó sẽ hướng dẫn bạn đến khu vực đầu tiền của Avenger, đó chính là khu của Captain America. Bao gồm khiên chiến đấu, đồ phụ trợ và trang phục nguyên gốc, quá tuyệt vời phải không? À, nhân tiện thì bạn có biết rằng Vibranium là nhân tố chính được sử dụng để tạo ra khiên của Captain America không? Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều liên quan khi bạn mạo hiểm đọc các hồ sơ chứa trong phòng thí nghiệm, bao gồm cả những tập hồ sơ của Dr. Erskine đầy tai tiếng.

Bạn nghĩ là mình đã có tất cả những gì cần thiết để suy nghĩ như Cap, hoặc hơn nữa là chiến đấu với anh ta luôn? Thử giới hạn của mình đến đâu ở High Performance Test Lab (phòng thử nghiệm) nào. Ở đây bạn có thể so sánh độ dẻo dai, sức mạnh cũng như sức chịu đựng với anh ta đó. Bạn thậm chí còn nhận được cơ hội để leo lên xe môtô của Cap nữa, là chiếc Harley Davidson cực “oách” đó.

Và đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có đặc biệt để tìm hiểu nhiều hơn về vị siêu anh hùng này thông qua rất nhiều nghiên cứu mà sẽ hé lộ lịch sử cũng như nguồn gốc của con người này, từ lúc anh ấy vẫn còn là một cậu lính gầy cao lêu nghêu mà lại dễ thương đó.

Tiến tới phòng thí nghiệm của Dr. Bruce Banner

science center - hulk
Khám phá những bí mật của Hulk

Tìm hiểu về vị siêu anh hùng lúc nào cũng giận dữ nhưng thiệt ra lại là một người có trái tim nhân hậu này khi đi qua phòng thí nghiệm của anh ấy nào. Nơi đây gồm toàn thông tin là thông tin về vị siêu anh hùng cũng như nguồn gốc của anh ấy, có những sự thật liên quan đến chất serum (huyết thanh) nổi tiếng, là thứ tạo ra Hulk, Super Soldier Serum (huyết thanh lính siêu cấp).

Sự thật thú vị: Bạn có biết rằng sự thật đằng sau nước da xanh của Hulk được dựa trên bằng chứng khoa học có thật không? Tìm hiểu về cách làm thế nào mà cả mình vào bạn cũng có thể trở nên xanh lè, làm thế nào mà Super Soldier serum (huyết thanh siêu chiến binh) ảnh hưởng đến máu của cả hai người, Hulk và Captain America nữa.

Bạn cũng có thể xem vị siêu anh hùng này sống dậy ở màn hình tương tác Advanced Diagnostics Screen. Có thể là bạn sẽ muốn lùi một vài bước lại về phía sau đó, bởi vì Hulk cực kì lớn tiếng khi mà ảnh giận dữ đó.

Trước khi đi tiếp đến khu vực của Hawkeye và Black Widow thì hãy chắc chắn là bạn sẽ ghé ngang Tesseract Portal Device nha. Đây là thứ mà được tạo ra dưới sự chỉ đạo của Loki để mở ra cánh cổng tới Chitauri đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này trong lúc S.T.A.T.I.O.N đang nỗ lực mở lại cánh cổng này nha.

Khu vực của Hawkeye và Black Widow

science center - black widow
Dù không phải nhân vật chính, nhưng nếu không có 2 nhân vật này liệu The Avenger có hoàn chỉnh?

Đến với trạm của Hawkeye và Black Widow, bạn không những được tiếp cận với toàn bộ hồ sơ tuyệt mật của họ, bạn còn được tận mắt nhìn ngắm những bộ trang phục và vũ khí của họ đang được trưng bày nữa. Hawkeye và Black Widow cũng có thể đang lang thang trong khu vực đó, vậy cho nên là bạn cố gắng đi tìm họ nha. Và dĩ nhiên là chụp càng nhiều hình càng tốt nữa.

Đến thăm 2 thành viên mới nhất của Avengers: Falcon và Ant Man

science center - falcon
Đừng bỏ qua 2 khu vực Falcon và Ant Man nha!

Khi bạn đến gần khu của Falcon và Ant Mant, bạn nhớ chú ý nhìn dưới mặt đất để tìm mấy con kiến bò sởn cả gai ốc để kiên nhẫn dẫn đường cho bạn tới nơi trưng bày của Ant Man nha. Và bạn cũng đừng có bỏ qua Wing-Suit Stimulation của Falcon. Bộ trang phục của Ant Man cũng được trưng bày nữa đó, nhưng mà bạn cũng đừng có lo, mấy con kiến thì chỉ nằm ở trên mặt đất thôi à.

Phòng cấm

science center - loki
Khu vực này trưng bày về những kẻ phản diện của The Avenger

Tiếp theo bạn sẽ đến với nơi an nghỉ cuối cùng của một số kẻ thù đáng sợ nhất của Avenger, bao gồm Chitauri, Dark Elves và cả Loki nữa. Đây có lẽ là lúc duy nhất mà bạn có thể đến gần cũng như “thân mật” với các thành viên của thế lực đen tối này. Thêm nữa, đây là lần đầu tiên bộ phục trang của Loki được đem ra trưng bày đó. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với áo choàng cũng như vũ khí Asgard của Loki luôn.

Thử cầm cây búa của Thor xem nào

science center - thor
Bạn có đủ mạnh để nâng cây búa thần thánh này?

Khu vực của Thor được lấp đầy với toàn màn hình hiển thị nguồn gốc, lịch sử cũng như là giả thuyết khoa học. Tìm hiểu về làm thế nào mà Thor được dịch chuyển từ Asgard về Trái Đất, cũng như là làm thế nào Dark Matter có liên quan tới Dark Elves. Và nếu bạn nghĩ cũng đáng thử sức thì hãy nâng búa của Thor lên nha, cũng được biết đến với cái tên Mjölnir. Cây búa mà cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ có Vision với Thor mới dùng và kiểm soát được thôi.

Hoặc là bạn cũng có thể đi đến cái đo phổ cực nhanh và cực lớn để tìm hiểu về chất đồng vị được tìm thấy trong cây búa của Thor, cũng như là lý do chính làm cho cái búa khó mà kiểm soát được. Bạn cũng sẽ được tiếp cận Eyes On Exoplanets, công nghệ mới nhất của NASA nữa. Ở đây bạn có thể lướt qua nhiều ngôi sao và hành tinh khác nhau ở xung quanh Trái Đất. Còn có thể nhìn vào Hệ Mặt trời của Marvel để tìm kiếm Asgard nữa.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Iron Man

science center - iron man
Khám phá khu vực Iron Man với những bộ giáp đủ hình dáng

Sau khi bạn xong việc ở mấy nơi khác thì cùng hướng đến nơi cuối cùng nhưng chắc chắn không hề kém quan trọng, đó chính là nơi của Iron Man. Bạn sẽ được chào đón bởi nhiều bộ giáp khác nhau của Iron Man, bao gồm cả bộ mà anh ta mặc nhiều và thường xuyên nhất nữa. Tất cả đều được đính thêm thông tin về sự khác biệt giữa các loại phục trang cũng như khả năng của từng bộ.

Đi sâu vào buổi triển lãm, bạn còn có thể thấy cả một bộ sưu tập những thứ thú vị khác nữa. Ví dụ như là Hulkbuster – bộ giáp “khủng bố” chuyên trị Hulk khi anh này trở nên mất kiểm soát. Và bạn tha hồ thử sức mình với thiết bị cao 3 mét này trong Hulkbuster Experience nữa, mặc trang phục của Iron Man vào và “chiến” ngay thôi nào.

Cuối cùng là thử thách kĩ năng của bạn ở Game Room thôi.

Ở giai đoạn cuối cùng, bạn có thể lập nhóm với các người tham gia khác và đóng vai Avenger để chiến đấu với mấy kẻ xấu khác nhau. Bạn hãy nhớ lưu ý là ứng dụng mà bạn đã tải là rất cần thiết trước khi đánh nhau với mấy kẻ xấu này. Và một khi bạn đã thành công đánh bại tất cả kẻ xấu, bạn sẽ chính thức hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bạn có thể chọn selfie ảnh của mình và Certificate of Completion (Chứng chỉ hoàn thành nhiệm vụ) sẽ được in ở quầy, mỗi thứ giá 10 đô và 15 đô Sing theo thứ tự. Bạn cũng có thể mua đồ lưu niệm từ cửa hàng vật phẩm như là một kỉ niệm về chuyến đi thăm này. Từ các đồng tiền ngân hàng cho đến figure (mô hình) và móc chìa khóa, còn có cả trang phục, túi xách và bình nước nữa.

Và nếu bạn thấy vẫn chưa đủ trải nghiệm về Avengers thì bạn có thể đến S.T.A.T.I.O.N. Theatre, rạp chiếu phim của Marvel. Triển lãm Marvel’s Avengers S.T.A.T.I.O.N. exhibition được mở cửa cho công chúng từ bây giờ cho đến 5 tháng 3 năm 2017. Và bạn đừng quên là Trung tâm Khoa học Singapore còn tổ chức nhiều nhiều các triển lãm kì thú khác nữa mà bạn nhất định không nên bỏ qua, kể cả OMNI Theater cực kì cực kì nổi tiếng nữa. Hãy đi thăm mọi thứ khi mà bạn ở đó nha.

Tham khảo thêm các hoạt động vui chơi, giải trí khi du lịch Singapore tự túc giá rẻ

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.