Nếu có dịp đến Thái Lan, hãy thử vạch cho mình một lộ trình đặc biệt khám phá Bangkok theo dòng kênh Saen Saeb để trải nghiệm một góc nhìn vừa gần gũi khi hòa vào nhịp sống của người dân địa phương, vừa mới mẻ với những điểm đến nối dài theo dòng kênh.

Có thể bạn sẽ thích:

Khám phá Bangkok theo dòng kênh Saen Saeb
Khám phá Bangkok theo dòng kênh Saen Saeb để trải nghiệm một góc nhìn vừa gần gũi vừa mới mẻ

Nhờ hệ thống kênh đào đa dạng và chạy quanh Bangkok, tàu thuyền trở thành phương tiện giao thông mang tính truyền thống và bình dân nhất đối với người dân địa phương. Đối với người Bangkok, từ dân công sở cho đến học sinh, sinh viên, dân expats, những chiếc thuyền dài đã trở thành phương tiện chuyên chờ cơ bản nhất. Nhưng đối với khách du lịch nước ngoài, di chuyển bằng thuyền qua con kênh Saen Saeb có thể sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất, kì lạ nhất mà bạn nhất định nên thử khi đến Bangkok du lịch.

kênh Saen Saeb

Nằm vắt ngang qua thành phố Bangkok, dòng kênh này tình cờ nối liền với những điểm đến trung tâm của Bangkok và các bến tàu điện ngầm MTR hay tàu điên trên không BTS, nối với bờ nhờ những bến tàu mà người dân địa phương gọi là Pier, vì thế, nếu nắm được chính xác các tên gọi hay điểm đến của Pier này, bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến các khu vực tham quan nổi tiếng hay khu mua sắm sầm uất một cách đơn giản, dễ dàng.

Giá cho mỗi chuyến đi trên kênh

Hệ thống kênh đào này trải dài khoảng trên dưới 18 km, với giá vé nằm trong khoảng 10-20 baht, chênh lệch giữa mỗi Pier là khoảng 2 baht, so với các phương tiện di chuyển khác, đây được coi là phương tiện công cộng rẻ nhất, nhưng cũng ‘giật gân’ nhất bởi tốc độ của các con thuyền này. Hệ thống kênh này sẽ có điểm phân nhánh, nhưng sẽ cùng có một số Pier chung ở cả hai chiều đi và về.

Điểm đến

anh-4

Để lên kế hoạch cho hành trình khám phá Bangkok bằng con kênh Saen Saeb, bạn sẽ có cơ hội tìm đến các khu chợ địa phương, chùa chiền dọc hai bờ kênh, nhà cổ rất dễ dàng và thuận tiện.

  • Phanfa Leelard Pier: gần với khu phố cổ, tượng vàng Wat Saket, phố Khao San và cung điện hoàng gia Grand Palace
  • Hua Chang Pier: điểm đến nổi tiếng nhất là di tích- bảo tang Jim Thompson’s House, gần với BTS National Stadium và một số trung tâm thương mại lớn như MBK, Siam Paragon, Central World
  • Water Gate Pier: gần Pratunam Market, Platinum Fashion mall và Central World

Từ đây, hệ thống kênh này sẽ chạy song song với con phố Sukhumvit nổi tiếng với những điểm đến rất gần với BTS như Chidlom, Nana ( gần khu người Hồi Giáo và Nana Plaza), Asoke ( gần MRT Phetchaburi, bảo tang cộng đồng Siam, Soi Cowboy); Thonglor ( khu nổi tiếng với nhiều nhà hàng, quán café hiện đại).

Lưu ý

anh-5

  • Chạy dọc con kênh là rất nhiều chùa chiền có kiến trúc thú vị, nếu bạn có thời gian, có thể xuống một cách ngẫu hứng để thăm thú các ngôi chùa này hay ngõ phố ở Bangkok.
  • Bạn nên chuẩn bị sẵn lộ trình và ghi nhớ hoặc lưu lại Pier mình muốn xuống để chỉ cho người soát vé vì họ sẽ thu tiền vé theo đích đến của bạn. Cũng nên chú ý để tránh nhầm bờ.
  • Đi thuyền trên dòng kênh Saen Saeb là một trong những trải nghiệm địa phương nhất bạn nên thử khi đến Bangkok
  • Vào giờ cao điểm như buổi sáng hay tan tầm có thể sẽ có rất đông người, bạn nên tránh di chuyển vào giờ đó để tránh bị “choáng” hoặc có thể không có chỗ ngồi trên thuyền.
  • Loại thuyền dài này có thể sẽ chạy nhanh, nước bắn lên rất nhiều, có thể sẽ không phù hợp với những bạn say sóng hay sợ nước.
  • Giờ hoạt động: 5:30 sáng đếnn 10:30 tối

Chia sẻ từ Thái Lan

Vân Anh

5/5 - (3 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.