Alishan – A Lý Sơn nổi tiếng vì sự đa dạng của hoa cỏ mềm thơm và núi rừng hùng vĩ. Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tận hưởng vẻ đẹp của xứ sở này.

  1. Cách đi đến Alishan

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Cách để đi đến Alishan theo Thesmoodiaries

Để đến Alishan thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải đến được Chiayi. Để đến được Chiayi cách tốt nhất là đi HSR vì nó nhanh. Sau khi tới Chiayi HSR station, bạn có thể đón bus #7329 đi Alishan (chỉ có 3 chuyến/ngày vào các khung giờ 10:10 và 11:40, 13:10).

Một cách khác là đi tàu hỏa nhưng nó lâu hơn. Ví dụ nếu đi từ Đài Bắc, tàu cao tốc mất 1 giờ thì tàu hòa sẽ gấp 2,5 lần. Bạn cần mua vé sớm thì ghế ngồi thường xuyên bị hết. Ngoài ra, bạn có thể đón xe bus tới Chiayi với thời gian khoảng hơn 3h30 phút xong đi khá là mệt.

– Theo kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan thì sau khi đến Chiayi Train Station, bạn có vài lựa chọn sau đây để đến Alishan:

Theo đó, từ Chiayi Train Station bạn có thể đi tàu hoả đến Fenqihu (tàu hoả này chỉ có 1 chuyến 1 ngày), rồi từ đó đi bus đến Shidao rồi đổi chuyến để đến Alishan. Hoặc bạn cũng có thể đi thẳng bus đến Alishan, hay đi taxi đến đó nhưng rất đắt.

  1. Làm gì khi ở Alishan?

– Đầu tiên, hãy đi bộ ở Alishan National Scenic Area. Vì sao? Vì cảnh rừng ở đây vô cùng đẹp, đẹp hơn tranh. Đặc biệt vào tờ mờ sáng, có màn sương ảo diệu. Trong đây còn có nhiều cây thông cao vút, các dòng suối nhỏ róc rách chảy dưới chân cầu gỗ bắc ngang rừng. Vào mùa hè, cây cối nơi đây rặt 1 màu xanh mượt, nắng chiếu vào tán lá long lanh.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Khung cảnh ở Alishan National Scenic Area đẹp như mơ

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan là nên đến Giant Trees Trail

Đây là một đường mòn với những hàng cây khổng lồ chạy khắp. Thông thường người Đài rất thích đến đây trek, họ còn mang theo lều bạt cắm trại vui chơi.Con đường mòn này đặc biệt trở nên kỳ diệu khi sương mù cuộn lấy không gian, trông như chốn bồng lai tiên cảnh.

– Ghé Sisters Pond- Đầm chị em: Sở dĩ gọi là đầm chị em là vì có 2 cái đầm nước giữa rừng nằm cạnh nhau, đầm chị có diện tích to hơn đầm em một chút. Hai đầm này nổi tiếng là vì làn nước xanh biếc màu ngọc bích, được bao bọc bởi đám cây rừng nguyên sinh. Chính giữa đầm lại có 1 lầu vọng nguyệt hình bát giác nữa.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Đầm chị em sương mù giăng tỏa, trông nên thơ và mê đắm lòng người

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan tiếp theo là nên trải nghiệm Alishan Forest Railway

Đây là con tàu xuyên rừng duy nhất còn sót lại từ thời Nhật Bản khai thác gỗ ở Alishan. Ban đầu nó dùng để chở gỗ ra vào, sau này mới được giữ lại làm tàu tham quan. Tàu này chính là con tàu đi thẳng 1 mạch để đi ngắm mặt trời mọc từ phía núi Ngọc (tên khác: Jade Mountain). Đoạn tàu này sẽ được bắt đầu từ lúc sáng sớm, bạn có thể mua vé tại ga ngay ngoài cổng vào rừng quốc gia Alishan nhé.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Đoạn tàu Alishan Forest Railway

– Rủ nhau đi xem mặt trời mọc – lặn ởtrên đỉnh núi: Đến Alishan mà không xem mặt trời mọc – lặn thì hơi phí. Tuy nhiên bạn nên ngủ lại tại Alishan 1 đêm để được chứng kiến phút giây mặt trời vươn mình ló dạng. Xung quanh là biển mây xốp bồng bềnh như trong phim.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Khung cảnh mặt trời lặn ở Alishan

– Ngắm nhìn người dân tộc trình diễn các tiết mục truyền thống

Người dân tộc ở đây được cấp đất, cấp nhà và tạo mọi điều kiện để làm ăn và sinh sống. Họ cũng giữ gìn và bảo tồn được các nét văn hoá của mình bằng một khu làng văn hoá với kiến trúc kiểu bộ tộc với nhà triển lãm trưng bày các cổ vật. Vào các ngày cố định sẽ có các buổi biểu diễn ca múa nhạc truyền thống.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Người dân tộc Alishan mặc trang phục truyền thống đang nhảy múa

– Ghé thăm làng cổ Fenqihu

Làng cổ Fenqihu được bao bọc bởi ba bên là núi, nổi tiếng với những con đường cổ sương giăng khắp lối. Tại đây có món cơm hộp Fenqihu được đựng trong hộp nhôm tròn. Hộp cơm có các món măng, thịt với trứng kho theo lối truyền thống ăn khá đậm đà và lạ miệng.

Kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan
Làng cổ Fenqihu với nếu nhiều nhà phong cách gỗ Nhật Bản

Từ Fenqihu nếu có thời gian bạn cũng có thể đi đến Làng Hinoki. Đây là một ngôi làng cổ vẫn còn giữ đầy đủ kiểu nhà gỗ Nhật Bản từ thời Nhật chiếm đóng Đài Loan.

Tham khảo ngay Tour Alishan Mountain – khám phá A Lý Sơn

Trên đây là kinh nghiệm đi cao nguyên Alishan và các địa điểm đẹp nhất ở Alishan dành cho các bạn đi du lịch tự túc. Thực tế là còn rất nhiều điểm khác nữa nên đến. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc dựa trên lịch trình của mình để có một chuyến đi vẹn toàn nhất nhé!

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.