Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và các trang web tại Việt Nam, hiện tại rất dễ dàng để bạn có thể book các loại vé từ tàu xe, máy bay đến các vé du lịch tại nước ngoài như Singapore, Thái Lan qua mạng. Đặc biệt là với những nơi mà việc xếp hàng để mua vé luôn là “ác mộng” như Universal Studio Singapore. Tuy nhiên, có một thực tế là khi thực hiện các giao dịch này, bạn rất dễ trở thành nạn nhân của vé giả hay vé ảo. Vậy làm sao để đảm bảo bạn mua được vé Universal Studios Singapore chính hãng khi mua online?

Thế nào là vé giả?

uss singapore
Một trong những vé thường bị giả mạo nhất chính là Universal Studios Singapore

Với các giao dịch mua bán vé thông thường, bạn sẽ cung cấp thông tin cho nhà phân phối, thanh toán và nhận mail có thông tin vé của mình. Lợi dụng các điểm này, nhiều đối tượng đã gian lận bằng cách làm giả các thông tin cần thiết và bán ra với giá rẻ để thu hút người tiêu dùng. Trừ các trường hợp lừa đảo sau khi nhận tiền thì mất liên lạc, một số hình thức vé không chính hãng mà hiện nay trên thị trường đang xuất hiện là:

Vé giả mạo

Các đối tượng bán loại vé này sẽ cung cấp cho bạn những mẫu vé y như thật. Từ những chi tiết như logo, code, hình ảnh đến câu chữ,… Tuy nhiên khi đến nơi bạn sẽ không thể sử dụng được. Nguyên nhân là những vé này chỉ có hình thức (thường do chỉnh sửa hình ảnh) mà không có giá trị thật.

Vé mua bằng thẻ tín dụng giả

Là một trong những trường hợp thường gặp nhất khi mua vé Universal Studio Singapore. Trên thực tế những vé này vẫn có mã code sử dụng được, nhưng lại được mua bằng thẻ tín dụng giả. Do đó, khi bị chủ thẻ phát hiện ra, giao dịch sẽ bị hủy bỏ và vé của bạn trở nên vô hiệu. Vì không mất xu nào để mua nên những vé này thường được bán rất rẻ và chỉ gửi vé cho bạn 3 ngày trước khi đi.

Cách phân biệt vé thật vé giả với vé chính hãng

vé universal studios singapore
Làm thế nào để phân biệt vé thật – vé giả?

Xuất vé trong ngày

Vé chính hãng được cung cấp bởi Resorts World Sentosa và đều được xuất trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp, nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn ngay trong vòng 30 phút từ khi bạn đặt. Nếu như bạn mua vé và được yêu cầu khoảng 2, 3 ngày sau mới có vé thì cần xem xét lại trước khi thực hiện giao dịch.

Thời hạn sử dụng

Một số đối tượng khi bán vé giả cho bạn thường giải thích vé không có hạn sử dụng dài nên không thể mua trước quá lâu. Tuy nhiên, vé Universal Studios Singapore chính hãng có hạn sử dụng chính xác là 30 ngày kể từ ngày bạn đặt vé. Thế nên, khi mua vé bạn cần yêu cầu nhà phân phối cho biết thời hạn sử dụng cùng với thời gian tối đa có thể đặt vé để đảm bảo mình không bị lừa.

Giá vé không bao giờ dưới 58 SGD

Một số nơi bán vé thường câu khách bằng cách đưa ra mức giá rất rẻ, đôi khi chỉ bằng ½ mức giá chính hãng. Bạn nên tỉnh táo trước các mức giá này vì cho dù là mức dành cho đại lý cũng không rẻ đến như vậy. Hãy luôn nhớ rằng giá vé chính hãng từ RWS, dù có giảm giá vẫn không bao giờ dưới 58 SGD.

Nên mua vé USS ở đâu?

ve uss singapore
Mua vé tại những nơi có trụ thể chính xác, rõ ràng

Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi mua vé Universal Studios Singapore chính hãng là đảm bảo mua tại các công ty uy tín, có địa chỉ rõ ràng, website chính thức và luôn có số điện thoại để liên hệ. Đặc biệt cần tránh các trang bán hàng qua mạng xã hội như facebook, zalo, zing,… vì không có địa chỉ cụ thể nên rất dễ dàng “biến mất” sau khi bạn đã chuyển tiền.

Sau khi đã xác nhận được địa chỉ, việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo độ tin cậy, uy tín của nơi bán. Cách xác nhận đơn giản nhất là google thông tin chính thức của công ty bán vé. Hoặc bạn có thể xem các đánh giá của khách hàng cũ trên website, hay qua các diễn đàn tổng hợp thông tin, kinh nghiệm du lịch. Cuối cùng, nếu có thể bạn nên dành thời gian đến mua trực tiếp tại các công ty này. Việc làm này đảm bảo bạn có thể xác nhận độ tin cậy và xác thực của nơi bán.

>>> Đừng dừng lại, hãy cùng Đi Vui khám phá thêm Universal Studios Singapore:

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.