Sài Gòn hay còn có tên gọi chính thức khác là Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong hai đô thị loại đặc biệt. Đây là thành phố đông dân nhất Việt Nam, đồng  thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Chính vì nó thu hút rất nhiều người đến du lịch tại Sài Gòn.

Đến với nơi đây bạn đừng quên 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn mà divui.com liệt kê dưới đây nhé.

1. Nhà Thờ Đức Bà

Ví trí: số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Là một trong những biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1877 do bởi kiến trúc sư người Pháp thực hiện với những bức tường gạch trần được trang trí thô mà tinh xảo trên mặt đứng.

Nhà thờ Đức Bà
Toàn cảnh Nhà thờ Đức Bà

Nhà Thờ được xây dựng với tổng chi phí khoảng 2,5 triệu Franc, công trình có chiều dài 91m, chiều rọng 35,5m, có vòm mái chính cao 21m, hai tháp chuông cao gần 57m ở bên trong nhà thờ, 3 quả chuông nặng gần 30 tấn.

Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà – công trình kiến trúc độc đáo ở Sài Gòn

Đây là công trình kiến trúc thực sự có giá trị lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh xảo.

2. Chợ Bến Thành

Vị trí: Nằm trên đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, chợ Bến Thành không chỉ là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa thuần túy mà trở thành một nhân chứng lịch sử với gần 100 năm qua chứng kiến sự thay đổi từng ngày của thành phố.

Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành

Tới Bến Thành bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mặt hàng từ bình dân đến cao cấp như hàng quà lưu niệm, quần áo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ điện và điện tử, …vv

Chợ Bến Thành
Một số mặt hàng tại chợ Bến Thành

Đã đến đây thì không thể bỏ qua khu ẩm thực vừa nhìn đã thấy mê với những sản phẩm đóng hộp xếp thành chồng bắt mắt đến hàng hải sản khô như bò khô, mực khô và cả những khu chuyên bán đồ ăn vặt nhộn nhịp.

Chợ Bến Thành
Khu ẩm thực đông khách, nhộn nhịp tại chợ Bến Thành

3. Dinh Độc Lập

Vị trí: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Là một công trình tọa lạc trên mảnh đất rộng 15 ha ngay giữa trung tâm thành phố. Được người Pháp xây dựng rất sớm tại Sài Gòn, từng là công thự đẹp nhất Á Ðông – nơi ở của những người quyền lực nhất và cũng là nơi chứng kiến nhiều biến cố lịch sử.

Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập

Ngày nay Dinh Độc Lập là nơi hội họp của Chính Phủ, nơi tiếp đón các Nguyên thủ Quốc gia, và là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia được đông đảo du khách trong nước và ngoài nước đến tham quan.

Di tích Dinh Độc Lập
Những chiếc xe tăng lịch sử tại Dinh Độc Lập

Với những giá trị lịch sử văn hóa và khoa học đặc biệt của di tích và là nơi ghi dấu thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, Dinh Độc Lập được xem là điểm thống nhất đất nước và là di tích quốc gia đặc biệt.

4. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Vị trí: 55 B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp.HCM_ Nằm trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao Động Tp.HCM.

Múa rối nước là một loại hình văn hóa truyền thống gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam, được coi là điểm hẹn nghệ thuật dân gian độc đáo đồng thời là loại hình giải trí truyền thống cho giới trẻ có cơ hội tiếp cận văn hóa Việt.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Sân khấu của nhà hát múa rối nước Rồng Vàng được đầu tư trang bị âm thanh, ánh sáng và các đạo cụ hiện đại; đội ngũ các nghệ nhân, nghệ sĩ tài năng, tấm huyết với nghề. Chính vì vậy mà nơi đây thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Sân khấu của Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng  sử dụng những hình ảnh đặc trưng của múa rối nước như hình tượng chú Tễu, các cô tiên nữ, rồng phượng, trẻ mục đồng chăn trâu,… gây được nhiều ấn tượng với người xem.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng
Các hình nộm bắt mắt người xem

5. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Vị trí:  125 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được xây dựng từ năm 1886 đến 1891 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel, tòa nhà với mái và cửa sổ vòm gợi nhớ đến các trạm xe lửa đầu tiên ở châu Âu. Công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Bưu điện Sài Gòn
Toàn cảnh trung tâm bưu điện Sài Gòn

Với nét độc đáo này, bưu điện trung tâm Sài Gòn không chỉ là điểm phục vụ người dân với các dịch vụ liên lạc mà còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Bưu điện Sài Gòn
Nhiều người đến đây để chụp hình

6. Nhà hát lớn Sài Gòn

Vị trí: đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát lớn Sài Gòn
Nhà hát lớn Sài Gòn đẹp tráng lệ

Cửa mặt tiền chịu ảnh hưởng nghệ thuật khá rõ nét của Petit Palais cất cùng năm tại Pháp. Thiết kế bên trong tân tiến với đầy đủ thiết bị cho âm thanh và ánh sáng.

Nhà hát lớn Sài Gòn
Thiết kế bắt mắt bên trong của nhà hát lớn Sài Gòn

7. Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Vị trí: 65 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Bảo tàng có địa chỉ tại bến cảng Nhà Rồng thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà có tên Nhà Rồng nguyên là trụ sở của Hãng vận tải Hợp nhất được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh nhìn từ xa

Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dân Việt nam nhằm tỏ lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Du lịch bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có gian triển lãm các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước Việt Nam và các chuyên đề khác và kho bảo quản hiện vật, tư liệu, có thư viện với hơn 1,5 vạn bản sách phục vụ cho việc nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bản tuyên ngon độc lập trong bảo tàng Hồ Chí Minh 

8. Family Garden Thảo Điền

Vị trí: 28 Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM.

Cách trung tâm TP.HCM  khoảng 4km Family Garden  là địa chỉ quen thuộc của các gia đình ở Sài Gòn vào cuối tuần,  là nơi kết nối tình cảm gia đình, kết nối với thiên nhiên.

Family Garden Thảo Điền
Family Garden Thảo Điền

Rất nhiều gia đình đã lựa chọn địa điểm này vì đây là nơi dạy cho con em mình học cách trồng rau, lao động của người nông dân và quan trọng hơn cả là được hòa mình vào thiên nhiên trong lành ở đây.

Family Garden Thảo Điền
Các bé thích thú khi trải nghiệm làm vườn với gia đình

Family Garden đã tạo nên sự thú vị không chỉ cho các bạn nhỏ mà ngay chính các bậc phụ huynh cùng mong cho mau đến cuối tuần để được đi trồng rau, thư giãn.

Family Garden Thảo Điền
Những mảnh vườn xanh tươi tốt ở Family GardenKhu du lịch sinh thái làng dân tộc Fosaco

9. Khu du lịch sinh thái làng dân tộc Fosaco

Vị trí: Xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM

Khu du lịch sinh thái làng dân tộc Fosaco cách địa đạo Củ Chi khoảng 8km, ví von là một Tây Nguyên giữa lòng thanh phố bởi quy tụ các nét văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số.

làng dân tộc Fosaco
Một góc vườn tại khu du lịch sinh thái

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt là toàn bộ các công trình kiến trúc trong khu du lịch đều được dựng bằng tre nứa và gỗ. Đặc biệt, bạn sẽ lạc vào Mê Cung Trúc với 5 gian nhà được dựng bằng 2.000 cây trúc, rất ấn tượng và lạ mắt.

làng dân tộc Fosaco
Kiến trúc dựng bằng tre nứa độc đáo

Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm phù hợp để tổ chức các chờ trơi như bơi thuyền bắt vịt dưới hồ, truy tìm báu vật qua những gợi ý, kéo co, cột chân đá bóng, cưỡi ngựa, câu cá và tham gia nhảy múa cùng với người bản địa…

làng dân tộc Fosaco
Tổ chức múa hát linh đình ở khu du lịch sinh thái

10. Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu

Vị trí: Số 55 DT743C, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chỉ cách trung tâm Sài Gòn 20km đến nhà hàng sân vườn Pacific quý khách sẽ gặp một Trường Sơn thu nhỏ với hình dáng đường nét của đồi núi, có cây xanh mượt mà bao phủ, có thác reo suối chảy, có chim kêu vượn hót như thực như hư thật lãng mạn nên thơ.

Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu
Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu

Nhiều du khách thích dã ngoại ở đây chính là được tắm suối và vụng vung sóng. Nước được lọc tuần hoàn liên tục và sát khuẩn bằng clorine Nhật Bản mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người tắm.

Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu
Khách du lịch hớn hở khi được hòa mình vào dòng suối mát

Với 10 điểm đến du lịch nổi tiếng tại Sài Gòn ở trên, hi vọng bạn sẽ có một hành trang du lịch như ý khi ghé qua mảnh đất sôi động này.

Theo Nguyên Hoa_Divui.com

4/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.