Chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết các loại thẻ cần thiết khi du lịch Hong Kong. Đặc biệt là khi những chiếc thẻ này có công dụng như một chiếc chìa khóa vạn năng và tiện dụng như một chiếc ví thu nhỏ. Từ những chiếc thẻ MTR đến thẻ Octopus, bạn sẽ không phải lo lắng vì mang theo quá nhiều tiền mặt hay nhầm lẫn mệnh giá của các tờ tiền khác nhau. Vừa thuận tiện để đi các loại phương tiện công cộng (MTR, bus, ferry – phà), vừa dùng để thanh toán khi mua sắm và mang đến cho bạn kết nối internet và liên lạc tiện lợi.

  1. Thẻ Octopus

thẻ Octopus
Thẻ Tourist Octopus giúp bạn vừa thanh toán khi di chuyển và mua sắm

Thẻ Octopus là gì? Là thẻ thanh toán cho các dịch vụ như tàu điện MTR, xe bus, phương tiện công cộng (tàu, phà,…) và mua sắm tại các cửa hàng (giống như thẻ ngân hàng). Thẻ Tourist Octopus có sẵn 50 HKD trong tài khoản và có thể nạp thêm bất cứ lúc nào tại các cửa hàng 24h. Đây sẽ là chiếc thẻ hữu ích nhất và là chiếc thẻ cần thiết khi du lịch Hong Kong.

Mua trước thẻ Tourist Octopus tại Việt Nam tại divui.com với chi phí chỉ 300.000 VND

2. Thẻ SIM 4G Hong Kong

sim-card

Loại thẻ cần thiết khi đi du lịch Hong Kong thứ 2 mà bạn cần chính là 1 thẻ SIM 3G/ 4G Hong Kong. Thỏa sức kết nối internet 3G trong 5 ngày với dung lượng và tốc độ tối đa lên đến 1.5 GB. Hoặc bạn có thể chọn gói internet 4G với tốc độ cao không giới hạn trong 8 ngày. Đảm bảo cho bạn tìm đường đi bằng google maps, xem review các món ăn hay chỉ là trò chuyện cùng bạn bè, tất cả đều sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhận SIM ngay tại sân bay giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chờ nhận vé.

Xem thêm SIM 3G/ 4G Hong Kong

3. Thẻ MTR sân bay – thành phố

mtr-airport

Đối với các bạn chưa rành đường từ sân bay Hong Kong về thành phố, Vé MTR Hong Kong Airport về trung tâm sẽ là giải pháp di chuyển nhanh nhất và tiện lợi mà bạn đang tìm kiếm. Đưa thẳng bạn từ sân bay đến 1 trong 3 điểm đến: Hong Kong Station, Kowloon và Tsing Yi với độ dài chuyến tối đa là 30 phút. Đảm bảo cho bạn giải pháp di chuyển cực nhanh, tiết kiệm và đỡ lo lắng tìm kiếm nơi mua vé khi vừa xuống máy bay.

Xem thêm MTR Hong Kong Airport về trung tâm 

4. Thẻ MTR Travel Pass Hong Kong

mtr-pass

Trong các loại thẻ cần thiết khi du lịch Hong Kong, chắc chắn không thể thiếu thẻ MTR Travel Pass Hong Kong. Một trong những chiếc thẻ vạn năng giúp bạn di chuyển khắp nơi trong thành phố trong vòng 72 giờ. Không giới hạn số trạm và số lần lên xuống tàu, bạn chỉ cần quét thẻ, lên tàu và chọn bất kỳ điểm đến nào trong hệ thống MTR của Hong Kong (xem bản đồ MTR).

Ngoài ra MTR Travel Pass còn có kèm dịch vụ Airport Express. Giúp bạn di chuyển nhanh từ sân bay quốc tế Hong Kong về trung tâm thành phố và ngược lại. Bạn sẽ chỉ mất tối đa 30 phút để vào thành phố qua các trạm chính như: Tsing Yi, Kowloon, Hong Kong Island,… Sau khi xuống khỏi các trạm chính này, bạn có thể tiếp tục đi bằng MTR hoặc xe bus đến các khu vực khác ở Hong Kong.

Xem thêm Thẻ MTR Travel Pass Hong Kong

5. Thẻ MTR Tourist Hongkong Day Pass

tourist-pass

Trường hợp bạn không cần di chuyển bằng MTR trong nhiều ngày liên tục, bạn có thể mua vé MTR từng ngày. Với loại thẻ này, bạn có thể di chuyển thoải mái bằng hệ thống MTR trải rộng khắp nơi trong thành phố Hong Kong trong vòng 24h.

Dễ dàng di chuyển đến mọi điểm tham quan nổi tiếng của Hong Kong qua một vài trạm MTR tiêu biểu như:

  • Tung Chung: để đi cáp treo Ngong Ping, làng Ngong Ping, tượng Đại Phật, chùa Bửu Liên và bắt bus đi Tai O
  • Tsim Sha Tsui: đến thăm khu mua sắm sầm uất với các con đường mua sắm Nathan, Canton nổi tiếng. Khu vực này cũng là nơi tập trung bảo tàng, đại lộ danh vọng và cảng Victoria nổi tiếng.
  • Central Station: khu Trung Hoàn với Lan Quế Phường, núi Thái Bình (The Peak), tuyến xe điện peak tram, tòa nhà Sky 100,…

Xem thêm MTR Tourist Hongkong Day Pass

6. iventure Hong Kong

the-iventure-hong-kong

Thẻ iventure Hong Kong giúp bạn khám phá các điểm đến nổi tiếng nhất tại thành phố Hong Kong và cả Macau với chi phí tiết kiệm nhất. Chỉ khoảng 2 triệu hơn và bạn được lựa chọn tham quan thoải mái đến 15 địa điểm trong vòng 3 đến 5 ngày. Nghĩa là chỉ với 1 chiếc thẻ này, bạn không cần tốn thêm tiền khi đi tham quan trong từng đó ngày.

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi giá vé rẻ hơn mua tại chỗ mà còn giúp bạn tự do, thoải mái hơn trong việc sắp xếp thời gian tham quan Hong Kong và Macau. Bạn có thể tùy ý tham quan thoải mái trong 3 hoặc 5 ngày các điểm đến đặc sắc như cáp treo Ngong Ping 360, công viên Ocean Park Hong Kong, cảng Victoria, tháp Macau Tower,…

Tham khảo thêm thông tin thẻ iventure Hong Kong và các điểm có thể tham quan

7. Thẻ Lantau 360 Sky-Land-Sea Pass

lantau-360-sky-land-sea-pass

Thẻ 360 Lantau Sky-Land-Sea Day Pass đưa bạn đi tham quan đảo Lantau Hong Kong một cách trọn vẹn nhất từ cả 3 con đường: đường bộ – biển và trên không. Mở đầu với Ngong Ping 360 – tuyến cáp treo ngắm cảnh nối liền đảo Lantau và trung tâm Hong Kong. Với lựa chọn cabin thường hoặc đáy kính, bạn tha hồ chiêm ngưỡng cảnh vật bên dưới từ cabin cáp treo.

Chặng thứ 2, sau khi xuống khỏi cáp treo, bạn sẽ đến làng Ngong Ping. Nơi tọa lạc của thiền viện Bửu Liên – Po Lin Monastery. Hãy tận hưởng không gian thanh tĩnh, cất bước đi trên Con đường thông thái – Wisdom Path trước khi dừng chân ngắm cảnh núi rừng.

Điểm đến thứ 3 đưa bạn đi biển Hong Kong với làng chài Tai O. Là một trong những làng chài cổ nhất Hong Kong. Nơi đây bạn sẽ tham gia đi thuyền để khám phá cuộc sống của những người dân chài cũng như những ngôi nhà nổi trong làng.

Xem thêm Lantau 360 Sky-Land-Sea Pass để khám phá Lantau xinh đẹp

Lưu ý khi sử dụng các loại thẻ

Nếu đi cùng trẻ em từ 3 –  11 tuổi, dưới 3 tuổi hoặc đi cùng người cao tuổi (trên 60) bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin vé/thẻ trẻ em (Child ticket) và vé/thẻ người cao tuổi (Elder ticket). Một số trường hợp như thẻ Octopus, MTR, bạn sẽ phải mua các loại thẻ cho hai nhóm trên trực tiếp tại quầy vé.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hong Kong thật vui./.

Có thể bạn sẽ thích:

5/5 - (8 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.