Hongkong nằm trong top những đất nước nhiều du khách đến tham quan du lịch. Chính vì thế, việc xin VISA đi Hongkong cũng sẽ thắt chặt hơn so với các nước châu Á.

Divui.com xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hongkong cho những bạn đã và đang có kế hoạch du lịch đến đất nước xinh đẹp này nhé

Có thể bạn sẽ thích:

xin-visa-di-hong-kong1

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hongkong

Những giấy tờ – thủ tục xin VISA Hongkong

 • Tờ khai xin VISA khi du lịch Hongkong, có thể tải trên mạng về.
 • Hộ chiếu phổ thông bản gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, hộ chiếu còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
 • 2 ảnh thẻ 4x6cm (phông trắng, trong 6 tháng gần đây). À mà nên mang dư dư nhe.
 • Bản photo tất cả trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.
 • Bản photo chứng minh thư 2 mặt.
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp

Bản photo chứng minh khả năng tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Với trường hợp bạn không chứng minh được nghề nghiệp thì tài khoản của bạn ít nhất 10.000 USD để có thể xin VISA Hongkong dễ dàng.

Giấy chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc như giấy đồng ý cho nghỉ phép du lịch của cơ quan, công ty bạn làm, có dấu mộc, BHYT, BHXH, giấy chứng nhận công ty nếu như bạn là chủ.

Thư mời từ phía Hongkong (bạn có thể xin tại đại sứ quán).

Thư mời hay còn gọi giấy bảo lãnh bạn có thể xin tại đại sứ quán. Nếu bạn có người thân hay bạn bè trên 18 tuổi và là công dân đáng tin bên Hongkong, bạn có thể nhờ viết một thư mời (Letter of Invitation) với nội dung đón tiếp bạn sang chơi với thông tin cá nhân, số điện thoại dạng người bảo lãnh ý. Còn đối với trường hợp bạn xin VISA Hongkong thăm người thân thì bổ sung thêm bản sao giấy chứng nhận mối quan hệ với người bảo lãnh là được.

Các giấy tờ khác như: vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết,… sẽ là mẹo cho các bạn thêm độ tin cậy khi phỏng vấn xin visa du lịch Hongkong đó.

Đặc biệt, đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa du lịch Hongkong thì bắt buộc phải có người lớn đi cùng. Có 3 trường hợp bạn nên lưu ý:

 • Du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn, bản sao giấy khai sinh.
 • Trường hợp đi với bố hoặc mẹ, nên có giấy ủy quyền của người còn lại và xác nhận từ cơ quan chức năng địa phương, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn công chứng.
 • Còn nếu đi với người khác, cần có giấy ủy quyền xác nhận của công an tại địa phương cho một người lớn trong đoàn, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
 • Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…
 • Còn với những du khách đã nghỉ hưu cần nộp thêm bản photo sổ nghỉ hưu.

Các bạn nhớ những giấy tờ như: chứng minh nghề nghiệp, khả năng tài chính bằng tiếng Anh hay tiếng Trung, hoặc dịch thuật công chứng.

Một lưu ý khác: khi xin visa đi Hongkong nữa chính là nộp thêm một bản photo giống bản gốc hồ sơ. Bản gốc phải dùng giấy A4, không dùng giấy fax nhiệt, chữ viết rõ ràng, nội dung nằm giữa trang.

xin-visa-di-hong-kong1

Địa chỉ làm thủ tục xin VISA Hongkong

Hai địa chỉ cho các bạn có thể làm thủ tục xin VISA ở hai thành phố lớn:

 • Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu – Điện thoại: (04) 3845 3736.
 • TP HCM: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng – Điện thoại: (08) 3829 2463.

Đối với những du khách từ Huế trở ra, bạn nộp đơn và nhận VISA ở Hà Nội. Với Đà Nẵng trở vào thì bạn nộp và nhận VISA ở TP.HCM nhé.

Thời gian nhận kết quả VISA từ 5 – 7 ngày làm việc.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để lo giấy tờ làm VISA du lịch Hongkong, bạn có thể nhờ dịch vụ với chi phí từ 100.000 VNĐ trở lên.

Lệ phí xin VISA Hongkong:

Mỗi lần xin VISA Hongkong, chi phí thiệt hại là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày bắt đầu từ ngày cấp, thời gian lưu trú trong vòng 7 ngày ở Hongkong.

Bạn nên lưu ý chi phí làm VISA sẽ không được hoàn lại nếu bạn bị từ chối khi xin VISA Hongkong.

xin-visa-di-hong-kong1

Vài mẹo xin VISA Hongkong tỷ lệ đậu cao:

Khuyến cáo các bạn nên chủ động xin VISA trước thời gian đi càng sớm càng tốt vì nó là thứ quan trọng quyết định chuyến đi. Đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên xin trước từ 2 – 3 tháng trước khi đi. Vì thời gian làm lại hồ sơ chờ đến 1 tháng lận ý nên nếu lỡ bị từ chối còn có thể trở tay kịp bạn nha.

Divui.com hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ ở trên cho bạn những chuẩn bị kỹ lưỡng không lo thiếu sót khi làm hồ sơ xin VISA khi du lịch Hongkong. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật thú vị khi đến với đất nước này.

Khám phá thêm các hoạt động du lịch Hong Kong tự túc giá rẻ

5/5 - (6 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.