Sân bay quốc tế Chek Lap Kok nằm ở đảo Lantau, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km là một trong những cảng sân bay lớn nhất châu Á. Tham khảo Kinh nghiệm đi từ sân bay HongKong về trung tâm để tiết kiệm chi phí và thời gian để có thể khám phá đất nước xinh đẹp này một cách trọn vẹn nhất cùng divui.com.

Có thể bạn sẽ thích:

kinh-nghiem-di-chuyen-tu-san-bay-hong-kong-ve-trung-tam000

Kinh nghiệm đi từ sân bay Hong Kong về trung tâm nhanh nhất

Vì là sân bay lớn khu vực châu Á nên hệ thống giao thông có nhiều phương tiện công cộng bạn có thể tìm thấy như taxi, bus, hay airport express để bạn lựa chọn phù hợp với tài chính.

  1. Taxi – phương tiện di chuyển phổ biến

Được biết là một phương tiện phổ biến khi di chuyển vì tiết kiệm thời gian nhưng cũng được xếp vào loại đắt đỏ nhất, dễ bị chặt chém.

kinh-nghiem-di-chuyen-tu-san-bay-hong-kong-ve-trung-tam

Có điểm đặc biệt ở taxi Hong Kong là chia theo tuyến như bus vậy, tùy vào điểm đến mà bạn chọn loại taxi màu phù hợp: màu đỏ trung tâm, xanh lá cây đến New Territories còn xanh dương đi đảo Lantau.

Nếu bạn chọn taxi là phương tiện di chuyển từ sân bay Hong Kong về trung tâm, bạn cần đến quầy thông tin về giá để tránh tình trạng bị chặt chém nhé. Sau đó, đến làn đường taxi sân bay để tìm taxi màu đỏ di chuyển về trung tâm. Giá dao động từ 200-350 HKD tùy vào từng địa điểm cụ thể.

  1. Hệ thống xe bus

Hệ thống xe bus là một trong những loại phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất không chỉ vì tiện lợi, nhanh chóng mà còn bởi giá rất rẻ, tự túc.

kinh-nghiem-di-chuyen-tu-san-bay-hong-kong-ve-trung-tam1

Cityflyer là tên gọi chung của hệ thống xe bus. Từ sân bay bạn di chuyển hướng biển đến Arrival Hall, mất thêm 3 phút để đến được bến xe bus đầu tiên ở sân bay (Ground Transportation Centre). Hãy nhớ lấy một bản đồ xe bus quầy thông tin nha.

Với khoảng 40 HKD và mất tầm 45 phút để di chuyển từ sân bay về lại thành phố.

Taxi và bus là hai loại phương tiện di chuyển nhanh vào thành phố từ sân bay nhưng nhược điểm chung là tắc đường vào giờ cao điểm.

  1. Airport express

Trong thời gian gần đây, hệ thống tàu điện phát triển nên du khách sử dụng phương tiện này khá nhiều. Dưới đây là một vài kinh nghiệm dùng airport express cho các bạn tham khảo:

Thời gian hoạt động của airport express từ 5h50 đến 00h50 sáng hôm sau, cách 10 phút thì có một chuyến với giá trung bình dao động 0-180HKD/ vé khứ hồi/người.

Airport express có 4 tuyến đường chính: trung tâm triển lãm Hong Kong (Asia World -Expo), Hong Kong Station, Tsing Yi Station, Kowloon Station. Để đi vào trung tâm bạn chọn tàu màu xanh nước biển ở Island Line. Tàu này đi qua một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Time Square, quảng trường Kim Tử Kinh, trung tâm thương mại SOGO,…

Kinh nghiệm đi từ sân bay HongKong về trung tâm

Airport Express Shuttle Bus cũng là một phương tiện miễn phí nếu dùng Airport Express. Từ những trạm dừng Airport Express, bạn có thể bắt bus đi đến hơn 50 khách sạn trong trung tâm Hong Kong và bán đảo Cửu Long.

Nên nhớ mua bản đồ di chuyển Airport Express và một tấm thẻ Otopus tại Airport Express Customer Service trong khu A và  khu B tại sảnh Arrival Hall hoặc sân ga.

Với những kinh nghiệm di chuyển từ sân bay HongKong về trung tâm nhanh nhất trong bài viết này phần nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong việc di chuyển tại đất nước xinh đẹp này.

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.