Hầu hết các khách sạn, quán rượu, bar và cửa hàng ở bãi biển Pattaya đều tập trung thành những khu vực trải dài hơn vài kilomet, vì vậy bạn hoàn toàn có thể đi bộ để khám phá các khu vực này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi những nơi xa hơn như Jomtien hay Naklua, bạn cần tìm hiểu thêm về các phương tiện giao thông tại đây. Hãy cùng tham khảo cẩm nang đi lại khi du lịch Pattaya tự túc với divui.com để chọn cho mình lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất.

Thuê xe máy ở Pattaya

thuê xe máy ở Pattaya
Xe máy là phương tiện di chuyển tiện dụng nhất khi đến Pattaya

Xe máy luôn là phương tiện đơn giản nhất và nhanh nhất để đến bất kỳ nơi đâu. Bạn có thể một chiếc xe máy 100/125cc với giá 150 đến 200 baht một ngày. Nếu bạn là tay lái xe cứng cỏi, hãy thử sức với những chiếc xe 750 đến 1000cc với giá từ 500 đến 2500 baht một ngày. Trong hành trình du lịch Pattaya tự túc, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những địa điểm cho thuê xe khắp nơi trong thành phố. Với một khoảng thế chân khoảng 1000 baht (giá có thể thay đổi tùy thời điểm và tùy theo loại xe mà bạn thuê), bạn sẽ thuê được 1 chiếc xe máy cho chuyến khám phá của mình.

Một số lưu ý khi di chuyển bằng xe máy tại Pattaya:

 • Kiểm tra đèn, còi xe cẩn thận trước khi thuê xe, vì luật Thái Lan yêu cầu xe máy phải được trang bị đèn pha.
 • Thông thường sau khi thuê, chủ xe sẽ cho bạn khoảng 1 lít xăng. Nếu dự định đi xa, bạn nên cân nhắc lượng xăng và quãng đường.
 • Một số nơi sẽ yêu cầu bạn để lại passport, trong trường hợp đó bạn nên để lại bản sao thay vì bản gốc của mình.
 • Thỏa thuận giá cả và thời gian thuê xe với nơi cho thuê. Hầu hết trường hợp dù bạn chỉ thuê vài giờ nhưng nhà xe vẫn sẽ tính là một ngày.
 • Khi lưu thông tại Thái Lan, đảm bảo bạn tuân theo luật giao thông tại đây, bắt đầu với việc lái xe bên lề trái và đội mũ bảo hiểm.
 • Người thuê xe cần phải có giấy phép lái xe Thái Lan hoặc quốc tế còn hiệu lực. Những chỗ cho thuê sẽ không kiểm tra chúng nhưng cảnh sát chắc chắn sẽ quan tâm và nếu bị họ dừng xe, bạn sẽ phải nộp phạt khoảng 200baht.
 • Giao thông tại Thái Lan khá phức tạp và dễ xảy ra tai nạn. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng của mình, hãy chọn các phương tiện công cộng.

Thuê xe hơi

thuê xe hơi pattaya
Nếu biết lái xe hơi, đừng ngần ngại thuê một chiếc để khám phá Pattaya

Cho thuê xe hơi cũng được cung cấp sẵn sàng bởi những công ty địa phương và quốc tế như Budget +66(03)871-0717, Hertz +66(03)871-6693, Avis +66(03)836-1627, National +66(03)841-125/6. Loại xe phổ biến thường được cho thuê nhất chính là xe Jeep Suzuki với giá thuê khoảng 1000 baht. Cũng giống như xe máy, bạn cần phải có giấy phép lái xe còn hiệu lực, đảm bảo lưu thông đúng luật và luôn thắt dây an toàn. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xe trước khi thuê để đảm bảo tình trạng xe ổn định nhất.

Xem tất cả bí quyết: Du lịch Pattaya tự túc

Sử dụng xe ôm

Xe ôm pattaya
Nhanh – tiện và chắc chắn rẻ hơn sử dụng taxi, nhất là trong giờ cao điểm

Cũng như Việt Nam, khi đi du lịch Pattaya tự túc bạn có thể tìm cho mình một chiếc xe ôm tại mọi góc phố. Các “bác tài” thường mặc những chiếc áo đầy màu sắc và khá dễ chịu trong việc thỏa thuận trước. Thông thường nếu đi trong nội ô thành phố Pattaya chi phí chỉ khoảng 30 – 40 baht. Với những quãng đường xa hơn hãy đảm bảo bạn và tài xế đã thống nhất về chi phí trước khi lên đường

Songthaew

songthaew
Những chiếc songthaew này là phương tiện tuyệt vời để di chuyển trong thành phố

Tương tự như xe bus và xe ôm, bạn có thể tìm thấy những chiếc songthaew trên đường phố Pattaya. Có hai hình thức xe để bạn lựa chọn, một là di chuyển theo lộ trình với những chiếc “bus baht” màu đen với các mức giá khá cố định: 5 baht cho người Thái và khoảng 10 baht cho du khách.

Một số tuyến xe và cung đường thường được sử dụng

 • Tuyến đường: Vòng quanh Beach Road – South Pattaya Road – Second Road và di chuyển song song với Beach Road. Khi xe đến bùng binh Dolphin Circle thì sẽ quay trở lại Beach Road và lại bắt đầu một chu kì mới.
 • Để đi các nơi khác:
  • Tại Dolphin Circle, bạn có thể bắt songthaew đi về biển Naklua và một số đi về North Pattaya đến các trạm xe Bus và đường Sukhumvit. Songthaew đi từ trạm xe bus North Pattaya đến một vài điểm trên Beach Front và Second Road có giá 20 baht.
   Songthaew đi về Jomtien có để bắt tại giao lộ giữa South Pattaya và Second Road.
  • Chuyến đi đến đường Sukhumvit (Trục cao tốc chính của Bangkok) bằng những chiếc Songthaew màu trắng bao gồm điểm đón từ sân bay tại U-Taphao có giá 20baht.
  • Nếu muốn đi đến những nơi khác xa hơn hoặc không có trong tuyến, hãy thỏa thuận với tài xế hoặc tìm những chiếc tuk tuk, songthaew tư nhân.

Di chuyển bằng Taxi

taxi pattaya
Có mặt khắp nơi trong thành phố Pattaya và sẵn sàng đưa bạn đi bất kỳ đâu

Bạn có thể chọn di chuyển bằng taxi nếu muốn di chuyển nhanh và thoải mái hoặc cần đi xa. Bạn nên chọn những chiếc taxi có đồng hồ và quan sát kỹ giá. Hoặc đơn giản hơn là thương lượng trước với tài xế về đường đi và giá cả trước khi khởi hành. Ngoài ra, còn có xe hơi và những chiếc xe vans nhỏ luôn chờ sẵn tại Pattaya cho những chuyến đi đến các vùng lân cận.

Di chuyển bằng xe Bus

xe bus
Ngoài những tuyến trong thành phố, tuyến xe phổ biến nhất chính là xe đi từ Bangkok – Pattaya

Thường di chuyển theo lộ trình: chợ nổi Pattaya – Chaiyapreuk – Jomtien Beach Road – Thappraya – Pattaya Second Road – vòng xoay Dolphin – ga Northern Bus – Tòa thị chính – Pattaya Beach Road – Phố đi bộ – Thappraya – Jomtien Beach Road – Chaiyapreuk – chợ nổi Pattaya. Giá vé cho khoảng 30 baht cho mỗi lượt.

Mong rằng với cẩm nang di chuyển khi du lịch Pattaya tự túc này bạn có thể chọn cho mình phương tiện thích hợp nhất. Nếu bạn đi với nhóm đông, đừng ngần ngại chọn taxi, còn nếu đi một mình thì xe máy và songthaew sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn.

5/5 - (4 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.