Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với những thước phim tình cảm đặc sắc với cảnh quay tuyệt đẹp. Vì vậy mà du khách từ khắp nơi trên thế giới hay đặc biệt là khu vực Châu Á đều muốn được một lần đến Hàn Quốc để chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời tựa như phim đấy. Nhưng nếu bạn đến từ Việt Nam, thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều mà khiến bạn phải bận tâm hàng đầu trong chuyến hành trình này đấy. Hôm nay, hãy cùng Đi Vui tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị những gì để có chiếc visa này nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Hiện tại, Hàn Quốc đang thúc đẩy du lịch bằng cách mở các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc, hay đặc biệt hơn chính phủ còn miễn visa cho du khách từ khắp nơi đến khám phá đảo Jeju. Nhân dịp này, sao bạn không thử chuẩn bị giấy tờ thật đầy đủ theo hướng dẫn sau đây để có được chiếc visa khám phá xứ sở kim chi nào.

Cầm trên tay chiếc visa Hàn Quốc chưa bao giờ có thể dễ dàng hơn nếu bạn nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết. Nguồn: bloghanquoc
Cầm trên tay chiếc visa Hàn Quốc chưa bao giờ có thể dễ dàng hơn nếu bạn nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết. Nguồn: bloghanquoc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

  1. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải có hiệu lực hơn 6 tháng).
  2. 1 mẫu đơn xin cấp visa (viết tay hoặc đánh máy đều được)
  3. 2 tấm ảnh 3.5 cm × 4.5 cm nền trắng (chụp trong 3 tháng gần nhất).
  4. Chứng minh công việc: bản chính và photo giấy chứng nhận đang đi làm gồm hợp đồng lao động, BHYT, BHXH, giấy nghỉ phép du lịch được công ty bạn đang làm chấp thuận, đóng mộc xác nhận.
  5. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD (nộp bản gốc và 1 bản photo), giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm song ngữ Anh – Việt bản gốc (phí xác nhận dao động từ 55.000 – 220.000 tùy ngân hang). Thời điểm cấp giấy xác nhận số dư phải cách ngày nộp hồ sơ xin visa không quá 2 tuần. Bạn có thể nộp kèm các giấy tờ khác như Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán căn hộ, giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất để làm hồ sơ mạnh hơn.
  6. Lịch trình tham quan Hàn Quốc
  7. Vé máy bay khứ hồi
  8. Thông tin đặt khách sạn
Hàn Quốc có lúc tấp nập ở những khu chợ, nhưng có lúc lại rất thanh bình ở những địa điểm tuyệt đẹp thế này. Nguồn: nucuoimekong
Hàn Quốc có lúc tấp nập ở những khu chợ, nhưng có lúc lại rất thanh bình ở những địa điểm tuyệt đẹp thế này. Nguồn: nucuoimekong

Thông tin về Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

1. TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Số điện thoại: 028 38243311; Số tổng đài: 028 38248531 ext- 0 (gặp tổng đài viên)
  • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do
  • Thời gian làm việc: thứ 2 đến thứ 6.
  • Giờ làm việc: 09:00 – 17:00, nghỉ trưa 12:00 – 13:30
  • Thời gian nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 09:00 – 12:00.
  • Buổi chiều chỉ nhận những hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng: 13:30 – 15:00.
  • Thời gian trả hồ sơ: 15:00 – 17:00
  • Thời gian nhận visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

2. Hà Nội

  • Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy
  • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: 09:00–12:00; Chiều: 14:00–15:00
  • Thời gian trả hồ sơ: 14:00  – 17:00 (thứ 2 tới thứ 6)

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Du lịch tự túc, tham than, thương mại (kinh doanh, tham dự hội nghị): 462,000 VND/ lần và 1,848,000 VND/ nhiều lần.

Với thủ tục không quá phức tạp và lệ phí cũng không quá mắc, giờ đây cánh cửa khám phá Hàn Quốc đã không còn xa. Nguồn: tounhathan
Với thủ tục không quá phức tạp và lệ phí cũng không quá mắc, giờ đây cánh cửa khám phá Hàn Quốc đã không còn xa. Nguồn: tounhathan

Những lưu ý mà chưa ai nói với bạn

  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
  • Giấy tờ dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và cần có dấu mọc của công ty dịch thuật, bạn nên làm nhiều bản để sau này đi đỡ mất công. Riêng các giấy tờ sau không cần dịch: giấy tờ song ngữ; giấy tờ tiếng anh hoặc tiếng hàn; sao kê tài khoản đổ lương, sổ tiết kiệm.
  • Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân.
  • Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh 1 lần: 3 tháng kể từ ngày cấp.
  • Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh nhiều lần: 1 năm kể từ ngày cấp.
  • Thông thường sẽ ít khi phỏng vấn, nhưng nếu bạn bị phỏng vấn thì hãy nhớ rõ lịch trình để trả lời lưu loát, đồng thời hãy bình tĩnh trả lời các câu hỏi chứng minh tài chính và khả năng quay trở về Việt nam sao cho thuyết phục và khớp với giấy tờ mà bạn đã nộp. Trang phục cũng rất quan trọng nha, hãy chọn những bộ trang phục nhã nhặn, kín đáo và lịch sự nha.

Đi Vui hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng. Con đường khám phá xứ sở kim chi đã không còn quá khó đúng không nào. Đi vui xin chúc bạn thành công và có chuyến đi Hàn Quốc thật trọn vẹn.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc
4.5 (8) Đánh giá
SHARE

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.