Là một trong những trải nghiệm biểu tượng của thành phố Hong Kong với tầm quan sát tuyệt vời nhất lên các tòa nhà chọc trời cũng như dọc cảng Victoria. Không nghi ngờ gì, Peak Tram hay xe lửa lên đỉnh núi Thái Bình chính là một điểm thu hút du khách nỗi tiếng ở Hong Kong mà bạn không nên bỏ qua.

Không may là vì quá nổi tiếng nên cũng mang lại hậu quả: đó chính là việc xếp hàng. Không có gì lạ khi bạn nhìn thấy hàng dài và hàng dài người xếp hàng để leo lên Peak Tram, xếp ra đến tận ngoài rìa của tòa nhà, trên và bao quanh các góc gách ngõ ngách, kể cả qua tới tận bên kia đường luôn. Nhưng đừng sợ, những nhà thám hiểm dũng cảm chúng ta à, có nhiều cách để tránh xếp hàng lên Peak Tram bằng cách rút ngắn thời gian chờ của bạn, hoặc là khỏi phải xếp hàng luôn

Có thể bạn sẽ thích các bí quyết du lịch Hồng Kông tự túc

Chọn lựa thời điểm mà bạn muốn đi Peak Tram

Xếp hàng peak tram
Xếp hàng tại đây không dễ dàng chút nào

Dĩ nhiên là mấy ngày lễ và cuối tuần thì lúc nào cũng là lúc đông đúc bận rộn nhất để ghé thăm. Nếu bạn có thể sắp xếp lịch để đi vào một ngày trong tuần thì lượng người xếp hàng sẽ ít hơn đó. Tuy nhiên là từ 5 giờ chiều trở đi thì cái hàng lại dài ra bởi những du khách muốn đi lên xem show ánh sáng vào 8 giờ tối mỗi ngày, sau đó đi xuống lại vào 8 giờ 30.

Sáng sớm trước 9 giờ, nhưng lại sau 7-8 giờ thường là thời điểm tĩnh lặng và ít phải xếp hàng nhất đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh khung giờ từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối. Nếu tránh các khung giờ này, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 90 phút xếp hàng.

Chọn 1 chiều đi lên/ xuống bằng phương tiện thay thế

xếp hàng peak tram rất đông
Hàng ngày có hàng ngàn người đến đây để lên tham quan đỉnh Thái Bình The Peak

Taxi và xe bus cũng chạy lên đỉnh núi nữa đó. Đi taxi thì bạn sẽ tốn khoảng 40 đến 50 đô Hong Kong. Đi bằng xe bus thì rẻ hơn nhiều nhiều. Tuy nhiên, khám phá sườn dốc 120 tuổi bằng chuyến xe này cũng là một nét hấp dẫn và là một phần lịch sử của The Peak (Núi Thái Bình). Chính vì vậy, đi bằng xe taxi hoặc bus 1 chiều thì có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt cho chuyến đi về. Phương pháp này giúp bạn bớt phải xếp hàng và tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt nếu bạn đi trong một nhóm lớn hoặc đi với trẻ em và gia đình.

Trả bằng Card Octopus

xếp hàng peak tram
Bạn nên biết rằng xếp hàng vào đây cũng đông không kém khu du lịch nào

Card Octopus (thẻ quẹt để đi lại ở Hong Kong) cũng được chấp nhận trên Peak Tram và lại còn tránh xếp hàng mua vé được nữa. Tuy nhiên là vào những giờ cao điểm đông người thì xếp hàng để leo lên xe cáp mới là lâu, vậy cho nên là trả bằng card Octopus thực ra cũng không có lợi thế lắm đâu, nhưng ít ra giảm được phút nào hay phút ấy đúng không nào?

Thông tin Peak Tram

  • Giờ mở cửa:  7 giờ sáng đến nửa đêm
  • Giá (vé lẻ/vé khứ hồi):  32/45 đô HK cho người lớn , 12/20 đô HK cho trẻ em và người cao tuổi
  • Chuyến đi kéo dài: ít hơn 10 phút
  • Trạm MTR gần nhất: Admiralty (Lối ra C1) hoặc Central (Lối ra J or K)
  • Sky Terrace 428 mở cửa vào: 8 giờ sáng đến 11 giờ tới vào cuối tuần và các ngày lễ, 10 giờ sáng đến 11 giờ tối vào các ngày thường

* Mẹo vặt của người trong cuộc:khi bạn leo lên xe cáp rồi thì nhớ hãy chọn chỗ ngồi ở phía bên tay phải để có tầm nhìn tốt hơn lên toàn thành phố nha  

Tham khảo thêm các hoạt động vui chơi, giải trí khi du lịch Hong Kong tự túc giá rẻ

5/5 - (3 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.