Động Batu

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 địa điểm tham quan và chụp hình tại Động Batu

Động Batu nằm trong một ngọn núi đá vôi có tuổi đời hơn 400 triệu năm và là nơi thờ tự linh thiêng nhất của đạo Hindu tại Malaysia. Hằng năm các tín đồ vẫn đổ về nơi đây để tổ chức các lễ hội lớn, thánh lễ của đạo Hindu. Nơi đây không có cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục nhưng bù lại các tác phẩm điêu khắc cùng công trình tôn giáo tại đây lại là điểm khiến du khách bốn phương ngưỡng mộ.

01. Tượng thần Murugan 

Pho tượng cao 43m này được sơn nhũ vàng và nằm ngay ở cổng vào của Động Batu. Đây là tượng thần Murugan cao nhất toàn Malaysia và cao thứ hai thế giới.

02. Hang đền thờ (Cathedral Cave)

Là hang động lớn nhất trong cụm ba hang động lớn của Động Batu, hang đền thờ có chiều dài 200m và cao hơn 100m với những thạch nhũ to lớn, các pho tượng thần Hindu đủ mọi kích cỡ và màu sắc.

03. Các đền thờ nhỏ trong động Batu

Rải rác khắp khu vực Động Batu là những pho tượng và đền thờ nhỏ. Đặc trưng của những đền thờ này là hình ảnh những hình ảnh các vị thần của đạo Hindu được điêu khắc một cách tinh xảo và công phu.

04. Các pho tượng thần

Hindu (Ấn độ giáo) nổi tiếng với các vị thần mình người với đầu là các loài vật linh thiêng, thế nên khi ghé thăm động Batu bạn sẽ được nhìn thấy vô số những tượng thần với mọi kích cỡ. 

05. Cầu thang 272 bậc

Để tiến vào tham quan khu vực hang động và đền thờ phía bên trong, bạn cần vượt qua cầu thang cao 272 bậc. Điểm đặc trưng nhất của cầu thang này là những chú khỉ đứng ở hai bên cầu thang. 

Kinh nghiệm tham quan Động Batu

Đến Động Batu như thế nào?

Nằm cách thành phố Kuala Lumpur 13km về phía bắc, bạn có thể đến Động Batu bằng cách đi xe bus Intrakota số 11D từ chợ trung tâm (Central market) hoặc dùng xe bus số 69 (tuyến Cityliner) tại Jalan Pudu. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng taxi để đến đây từ mọi nơi trong thành phố.

Nên đến Động Batu vào mùa nào?

Được mệnh danh là nơi ở của thần linh, Động Batu đặc biệt nhộn nhịp vào các dịp lễ lớn của người theo đạo Hindu. Trong đó lễ hội đặc sắc nhất là Thaipusam (lễ hội hành xác, tổ chức vào ngày trăng tròn tháng 1 và 2), nơi các tín độ bày tỏ lòng thành bằng cách treo các món đồ trang sức lên người bằng các móc sắt nhọn.  

Khám phá Động Batu cần chú ý gì?

Vì Động Batu là khu vực thiêng liêng nhất của đạo Hindu tại Malaysia bạn cần chú ý cách ăn mặc, nên mặc đồ trang trọng, không hở hang hay phản cảm. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Sri Subramaniam Temple, Kuala Lumpur, Malaysia
Giờ mở cửa hoạt động
06:00 - 21:00
Thời lượng tham quan
Nửa ngày
Vé vào cửa
Miễn phí
Mẹo tham quan khác
Thông thường du khách sẽ kết hợp tham quan động Batu và Cao nguyên Genting
Hoạt động du lịch
4