Du lịch Huế tự túc

Tour tham quan ngắm cảnh

Show diễn & Sự kiện

Xe đưa đón sân bay & Đi lại tại điểm đến

Top địa điểm tham quan du lịch tự túc Huế

Thông tin hữu ích cần biết khi tự đi du lịch Huế

Du lịch Huế vào mùa nào?

Là một thành phố cổ kính, nhẹ nhàng và yên bình, đến Huế vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn cũng đều được cảm nhận nét hiền hòa trầm mặc ấy. Thời gian tuyệt vời nhất để khám phá Huế là vào tháng 1 tháng 2 với tiết trời mát mẻ của mùa xuân. Nếu muốn hòa nhập vào một Huế lãng mạn với màu hoa phượng đỏ bạn nên đến Huế vào tháng 5 tháng 6. Và nếu thưởng thức một mua thu Huế với những cơn mưa thì bạn đến vào khoảng độ tháng 8 đến tháng 11. Đặc biệt, từ năm 2000, vào các năm chẵn, Festival Huế diễn ra trong thời gian tiết thanh minh hay tháng 6 sẽ là cơ hội để bạn khám phá Huế một cách rõ nét hơn.

Du lịch Huế nên nghỉ ở đâu?

Tại Huế, bạn gần như có thể tìm thấy bất kỳ khách sạn và nhà nghỉ trên mọi con đường. Tùy theo khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn nơi ở thích hợp. Một số địa điểm nhà nghỉ ở khu phố Tây trên đường Võ Thị Sáu, Chu Văn An, Bến Nghé, hay ở khu vực trước kinh thành bên cạnh bến xe Nguyễn Hoàng có các nhà nghỉ phù hợp với túi tiền của bạn.

Du lịch Huế trong bao lâu?

Để khám phá hết các quần thể di tích, Đại Nội, chùa chiền và các lăng vua nhà Nguyễn, bạn cần khoảng từ 1 đến 2 ngày. Bên cạnh đó, di chuyển đến các danh lam, thắng cảnh và các điểm vui chơi cách xa trung tâm thành phố trong vòng bán kính từ 20 - 50 km mất khoảng từ 3 đến 4 ngày.

* Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc, bụi Phượt A - Z  từ Blog Divui...

Thông tin hữu ích

Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Mã vùng
+84
Múi giờ
GMT+7
Đơn vị tiền tệ
Đồng (VND)
Thời gian tốt nhất để du lịch
Du lịch Huế tốt nhất vào mùa xuân tháng 1 và tháng 2. Tuy nhiên nếu muốn ngắm hoa phượng nở thì đến Huế vào tháng 5 và tháng 6.
Đi Vui Messenger Đi Vui Zalo