Sông Hương

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Sông Hương

Huế

5 hoạt động không thể bỏ qua bên dòng sông Hương

Với nét trầm mặc nằm e ấp mình giữa lòng thành phố, sông Hương đã tạo nên cho Huế nét lãng mạn cổ kính của xứ thơ. Nhắc đến Huế, người ta nhớ đến con sông Hương hiền hòa bên núi Ngự Bình. Khám phá Huế, không ai đều không thể dừng chân đứng trước con sông tạo nên hình ảnh một Huế vừa cổ kính vừa nên thơ bên cầu Tràng Tiền bắc qua dòng sông Hương thơ mộng.

01. Đi dạo trên cầu Tràng tiền

Là chiếc cầu đẹp nhất bắc qua sông Hương, hình ảnh những nữ sinh Đồng Khánh trong tà áo dài và chiếc nón bài thơ đi trên cầu Tràng Tiền hay đứng bên gốc Phượng dưới chân cầu đã tạo nên hình ảnh gắn liền với Huế.

02. Chùa Thiên Mụ

Nằm e ấp mình bên dòng sông Hương, ngôi chùa linh thiêng Thiên Mụ đã trở thành hình ảnh núi giữ không biết bao nhiêu người, đi vào không biết bao nhiêu thi ca nhạc họa. Thiên Mụ bên dòng Hương đã trở thành một trong những hình ảnh của Huế mộng mơ. 

03. Phu Vân Lâu

Là một trong những tòa lâu đài nằm bên dòng sông Hương trên trục chính Hoàng thành Huế, khi màn đêm buông xuống, ánh điện của tòa lâu đài phả bóng xuống sông Hương lung linh và huyền ảo.

04. Trường Quốc học Huế

Là ngôi trường nổi tiếng trong cả nước với truyền thống hiếu học và là nơi Bác Hồ đã từng theo học thưở thiếu thời. 

05. Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiều

Nằm ngay giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân, là nơi mua sắm nhộn nhịp và là nơi ngắm sông Hương về đêm một cách khoáng đãng.

Kinh nghiệm tham quan Sông Hương

Đến sông Hương như thế nào?

Sông Hương nằm ngay trung tâm thành phố Huế, bạn có thể dễ dàng đi bộ đến sông Hương từ các điểm như Đại Nội, Chợ Đông Ba, cầu Tràng Tiền, cầu Bạch Hổ, ... . Là con sông chảy qua lòng thành phố, bất kỳ địa điểm nào ở trung tâm của Huế bạn cũng có thể dễ dàng đi đến đôi bờ sông Hương ngắm cảnh thơ mộng và nét lãng mạn của dòng sông

Nên đến sông Hương vào mùa nào?

Để tham quan và tham gia các hoạt động diễn ra trên sông Hương đầy đủ, trọn vẹn nhất bạn nên đến đây trong mùa xuân hoặc mùa thu. Đặc biệt là các thời điểm diễn ra lễ hội Festival Huế vào các năm chẵn và Festival làng nghề vào các năm lẻ. 

Khám phá sông Hương mất bao lâu?

Để tham quan hết các cảnh quan ở 2 bên dòng sông Hương bạn cần khoảng 3 đến 4 tiếng. Nếu du ngoạn thuyền rồng và nghe ca Huế thì mất khoảng 2 đến 3 giờ. Ngoài ra bạn nên đến đây vào buổi chiều để thưởng thức tiết trời mát mẻ và tham quan phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu nằm giữa cầu Tràng Tiền và cầu Phú Xuân bên bờ sông Hương.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Nằm giữa đường Lê Lợi và đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế
Giờ mở cửa hoạt động
Cả ngày
Thời lượng tham quan
3 đến 4 giờ
Vé vào cửa
Miễn phí
Mẹo tham quan khác
Nên đến sông Hương vào buổi chiều và tối để chụp ảnh và ngắm cầu Trường Tiền với hệ thống đèn chiếu sáng 7 màu rực rỡ.
Hoạt động du lịch
10