Lăng Minh Mạng

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Lăng Minh Mạng

Huế

5 điểm khám phá không thể bỏ qua khi tham quan lăng Minh Mạng

Sau khi vua Gia Long qua đời, hoàng tử thứ tư Nguyễn Phúc Đảm lên ngai vàng, lấy hiệu là Minh Mạng. Vua Minh Mạng trị vì được một thời gian thì qua đời khi công trình lăng vua vẫn chưa được hoàn thành. Vua Thiệu Trị sau khi lên ngôi đã cho tiến hành xây cất tiếp tục theo đúng thiết kế cũ, sau đó vua Thiệu Trị đã đưa thi hài vua Minh Mạng vào chôn cất ở Bửu Thành. Lăng Minh Mạng là một tổng thể kiến trúc quy mô gồm hơn 40 công trình lớn nhỏ được bố trí cân đối từ ngoài vào trong.

01. Đại Hồng Môn

Là cổng chính của lăng gồm có 3 lối đi với 24 mái lô nhô trang trí rất đẹp, cổng chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào, muốn đi lại phải qua 2 lối phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn.

02. Bi Đình

Là khoảng sân rộng nằm sau Đại Hồng Môn có 2 hàng tượng quan viên, voi ngựa, nằm trên đồi Phụng Thần Sơn, bên trong có bia "Thánh Đức Thần Công" do vua Thiệu Trị viết về lịch sử và công đức của vua cha.

03. Khu vực tẩm điện

Là nơi thờ cúng vua, gồm có Hiểu Đức Môn, điện Sùng Ân nằm ở trung tâm thờ bài vị vua và Hoàng hậu và Hoàng Trạch Môn thơm ngát hương hoa.

04. Lầu Minh Lâu

Là tòa nhà hình vuông 2 tầng 8 mái nằm trên quả đồi Tam Đài Sơn, phía sau là vườn hoa hình chữ Thọ đối xứng nhau qua đường Thần đạo. 

05. Bửu Thành (thành quanh mộ)

Nằm giữa hồ Tân Nguyệt hình trăng non, qua cầu Thông Minh Chính Trực là đến nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa trung tâm quả đồi mang tên Khai Trạch Sơn được giới hạn bởi Bửu Thành hình tròn.

Kinh nghiệm tham quan Lăng Minh Mạng

Đến lăng Minh Mạng như thế nào?

Lăng Minh Mạng cách thành phố Huế 18 km về hướng nam, để đến lăng Minh Mạng bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi thuyền rồng xuôi theo sông Hương nơi hợp lưu nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch. Nếu di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, bạn có thể chạy theo quốc lộ 49, qua cầu Tuần bắc qua sông Hương là đến lăng Minh Mạng.

Nên đến lăng Minh Mạng vào mùa nào?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn.

Khám phá lăng Minh Mạng mất bao lâu?

Để tham quan hết các cảnh quan của lăng Minh Mạng và các lăng tẩm, di tích xung quanh, bạn cần khoảng từ 3 đến 4 tiếng. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Núi Cẩm Khê, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Địa chỉ
Cả ngày
Thời lượng tham quan
1 giờ đến 2 giờ
Vé vào cửa
100.000 VNĐ/người lớn, 20.000 VNĐ/trẻ em
Mẹo tham quan khác
Kết hợp tham quan lăng Minh Mạng với các di tích, lăng ở khu vực xung quanh như: Lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén, Đàn Nam Giao
Hoạt động du lịch
2