Lăng Khải Định

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Lăng Khải Định

Huế

5 điểm khám phá không thể bỏ qua khi tham quan lăng Khải Định

Lăng Khải Định hay còn gọi là Ứng Lăng, là nơi yên nghỉ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 của triều đình nhà Nguyễn. Lăng có diện tích nhỏ nhất trong số các lăng tẩm khác của các vua, nhưng lại là lăng có công trình xây dựng kỳ công nhất, thời gian xây dựng lâu nhất, kinh phí nhiều nhất và là lăng hiện đại nhất. Sự kết hợp kiến trúc và văn hóa Đông - Tây và nằm ở vị trí địa lý bao quanh bởi những rừng thông, lăng Khải Định nổi lên như một tòa lâu đài cổ giữa Châu Âu. Mặc dù vua Khải Định xây dựng lăng từng bị lên án đã gây nên khổ cực cho nhân dân, nhưng trải qua bao thăng trầm, Ứng Lăng vẫn được xem là công trình có giá trị về nghệ thuật và văn hóa. 

01. Cổng Tam Quan

Để đến được cổng Tam Quan bạn phải vượt qua 37 trong số 127 bậc thang, nằm ở tầng thứ nhất của lăng, gồm có 2 công trình Tả Tòng Tự và Hữu Tòng Tự được xây dựng để thờ các vị công thần.

02. Nghi môn và sân Bái Đính

Vượt qua 29 bậc cấp tiếp theo sẽ đến Nghi Môn và sân Bái Đính, 2 hàng tượng chầu gồm quan văn quan võ được tạc đúng theo tỉ lệ 1:1 nằm ở 2 bên sân Bái Đính, một hình ảnh đặc trưng của lăng Khải Định.

03. Cung Thiên Định

Nằm ở tầng thứ năm - vị trí cao nhất của lăng, có hình chữ nhật, nền lót đá cẩm thạch, toàn bộ nội thất của cung đều được trang trí bằng những bức phù điêu ghép bằng sành sứ và thủy tinh.

04. Điện Khải Thành

Là nơi đặt án thờ vua Khải Định, đúc bằng bê tông, bên trên có bức hoành đề tên "Khải Thành Điện", thi hài nhà vua Khải Định được đặt dưới bệ thờ này.

05. Tượng đồng vua Khải Định

Là một hiện vật quý giá về các vua nhà Nguyễn, tượng đồng vua Khải Định đặt tại Ứng Lăng giúp hậu thế có một hình dung về diện mạo các vua lúc sinh thời.

Kinh nghiệm tham quan Lăng Khải Định

Đến lăng Khải Định như thế nào?

Lăng Khải Định tọa lạc ở trên triền núi Châu Chữ, phía Tây Nam của Kinh thành Huế. Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô có thể chạy thẳng theo Quốc lộ 49 là có thể đến Lăng Khải Định. Nếu đi xe bus thì có thể đón tuyến bến xe phía Nam đi Đông Ba - Chợ Tuần và ngược lại, dừng trạm tại lăng Khải Định.

Nên đến lăng Khải Định vào mùa nào?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn. 

Khám phá lăng Khải Định mất bao lâu?

Để tham quan hết các cảnh quan của lăng Khải Định bạn cần khoảng 1 đến 2 tiếng. Tuy nhiên, để tham quan các địa điểm gần lăng Khải Định trong hành trình, bạn cần mất khoảng 3 đến 4 tiếng.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa hoạt động
Hằng ngày
Thời lượng tham quan
1 giờ đến 2 giờ
Vé vào cửa
100.000 VNĐ (người lớn), 20.000 VNĐ (trẻ em)
Mẹo tham quan khác
Kết hợp tham quan lăng Khải Định với các lăng khác như Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị hay Điện Hòn Chén hoặc Đàn Nam Giao.
Hoạt động du lịch
2