Đại Nội Huế

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Đại Nội Huế

Huế

5 khu vực tham quan không thể bỏ qua khi khám phá Tử Cấm Thành - Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là nơi sinh hoạt và là trung tâm hành chính của triều đình phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Bắt đầu từ vua Gia Long, 13 vị vua của hoàng gia nhà Nguyễn đã sinh sống liên tục cho đến khi triều đại kết thúc sau tuyên bố thoái vị của vua Bảo Đại vào tháng 8 năm 1945. Đại Nội Huế có 4 cửa được bố trí ở 4 mặt với cửa chính nằm ở phía Nam là Ngọ Môn, phía Bắc là cửa Hòa Bình, phía Tây là cửa Chương Đức và phía đông là cửa Hiển Nhơn. Trước mặt Ngọ Môn là Kỳ đài Huế và quảng trường, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ vào dịp lễ tết. Hoàng thành và toàn bộ hệ thống cung điện bên trong đều tuân thủ theo nguyên tắc "tả nam hữu nữ", "tả văn hữu võ".

01. Khu vực Tử Cấm Thành

Chốn cung cấm dành riêng cho vua và gia đình ăn ở, làm việc và hưởng thụ được bao bọc xung quanh bởi nhiều cung điện như: Duyệt Thị Đường, Cần Chánh, Càn Thành, Kiến Trung, Khôn Thái.

02. Khu vực cử hành đại lễ

Bao gồm từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa, nơi diễn ra các cuộc lễ Đăng quang, tiếp sứ các bộ ngoại giao quan trọng, mừng sinh nhật vua, lễ Quốc Khánh, lễ Duyệt binh, lễ Truyền lô, lễ vạn Thọ.

03. Khu vực miếu thờ

Được bố trí ở phía trước dọc theo hai bên trục Hoàng thành, nơi thờ phục các vua chúa nhà Nguyễn gồm Thế Miếu, Hưng Miếu, Thái Miếu và Tổ Miếu.

04. Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh

Là khu vực dành cho bà nội và mẹ vua, gồm hệ thống cung Trường Sanh dành cho Thái Hoàng Thái Hậu và cung Diên Thọ dành cho Hoàng Thái Hậu, ngoài ra có điện Phụng Tiên dành cho phái nữ đến lễ vì không được phép vào Thế Miếu.

05. Khu vực vườn Cơ hạ, điện Khâm văn

Là nơi học tập, vui chơi và nghe các đại thần uyên bác giảng giải kinh sách cho các hoàng tử thời các vua Thiệu Trị, Tự Đức.

Kinh nghiệm tham quan Đại Nội Huế

Đến Đại Nội như thế nào?

Đại Nội Huế tọa lạc trong Kinh thành Huế, trung tâm thành phố Huế. Di chuyển đến Đại nội có rất nhiều phương tiện như xích lô, xe đạp, xe máy, taxi hay thuyền rồng. Từ bờ nam sông Hương, đi qua cầu Tràng Tiền, cầu Phú Xuân hoặc cầu Bạch Hổ, bạn có thể di chuyển vào nội thành Huế qua hướng đường cửa Quảng Đức.

Nên Đại Nội vào mùa nào?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn. Và vào tháng tư hoặc tháng sáu các năm chẵn, sẽ có lễ hội Festival Huế diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cung đình Huế.

Khám phá Đại Nội mất bao lâu?

Khu vực Hoàng thành Đại Nội rất rộng, vì vậy, để tham quan hết các khu vực bạn cần đến nửa ngày hoặc một ngày để khám phá các công trình các cung điện, hoàng cung Đại Nội.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Bờ bắc sông Hương, trung tâm thành phố Huế
Giờ mở cửa hoạt động
Mùa hè từ 06:30 - 17:30, mùa đông từ 07:00 - 17:00
Thời lượng tham quan
Nửa ngày đến một ngày
Vé vào cửa
150.000 VNĐ/người lớn, 30.000 VNĐ/trẻ em
Mẹo tham quan khác
Kết hợp tham quan Đại Nội với các điểm di tích khác như cầu Tràng Tiền, Nghê Lương Đềnh, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba
Hoạt động du lịch
8