King Mengrai the Great Monument

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 địa điểm tham quan thú vị nhất gần King Mengrai the Great Monument

King Mengrai The Great Monument hay Tượng đài của vua Mengrai là một trong những công trình mang ý nghĩa biểu tượng của cả vùng Chiang Rai - Chiang Mai. Bởi nơi đây có bức tượng đức vua Mengrai, người đã sáng lập ra vương triều Lanna hùng mạnh tại miền bắc Thái Lan cách đây nhiều thế kỷ. Và để ghi dấu những kỷ niệm khi đến với vùng đất phương bắc, còn gì bằng thực hiện một hành trình khám phá những nơi lưu giữ dấu tích của triều đại Lanna?

01. Wat Phra Sing - 1,3km từ King Mengrai the Great Monument

Được xây dựng từ cách đây 700 năm, Wat Phra Sing là một trong những ngôi chùa cổ nhất Chiang Rai với kiến trúc theo kiểu Lanna truyền thống và một pho tượng ngọc màu tím độc đáo.

02. Wat Phra Kaew Chiang Rai  - 1,7km từ King Mengrai the Great Monument

Wat Phrea Kaew Chiang Rai là một công trình hoàn toàn bằng gỗ giá tỵ (gỗ tếch) quý giá và kiến trúc được thiết kế theo phong cách Lanna với những đường nét điêu khắc truyền thống. 

03. Wat Phra That Chom Thong - 3,4km từ King Mengrai the Great Monument

Ngôi chùa này thậm chí còn cổ xưa hơn Wat Phra Sing và Wat Phra Kaew, tương truyền rằng đức vua Mengrai đã đến thăm ngôi chùa trên đỉnh núi này và quyết định thành lập nên thành phố Chiang Rai và Chiang Mai.

04. Bảo tàng Oub Kham Museum  - 5,3km từ King Mengrai the Great Monument

Bảo tàng Oub Kham Museum trưng bày hàng trăm cổ vật quý hiếm từ vương triều Lanna, bao gồm quần áo, trang sức, đồ dùng bằng đồng, đất nung và những pho tượng thần, Phật đủ kích thước.

05. Rai Mae Fah Luang  - 8,2km từ King Mengrai the Great Monument

Rai Mae Fah Luang là khu công viên văn hóa nghệ thuật nổi tiếng của Chiang Rai, đến đây bạn có thể thăm Bảo tàng Ánh nến và bộ sưu tập đồ cổ Lanna thuộc loại lớn nhất Thái Lan.

Kinh nghiệm tham quan King Mengrai the Great Monument

Đến King Mengrai the Great Monument bằng cách nào?

Chùa Wat Phra Kaew nằm gần khu vực trung tâm Chiang Rai, bạn có thể đến đây từ trung tâm quận Mueang Chiang Rai bằng taxi. Sẽ mất khoảng 15 - 30 phút tùy vị trí của bạn. Hoặc bạn cũng có thể đến thẳng đây từ sân bay Mae Fah Luang-Chiang Rai International Airport (cách đền Wat Phra Kaew Chiang Rai gần 10 km) và mất khoảng 20 phút tùy tình trạng giao thông.

Nên đi King Mengrai the Great Monument vào mùa nào?

Bạn nên đến Wat Phra Kaew Chiang Rai vào dịp từ tháng 11 đến tháng 4. Vì lúc này là mùa khô, rất ít mưa, tiện lợi cho bạn đi lại và ngắm cảnh trong khu vực đền và xung quanh. 

Thăm King Mengrai the Great Monument trong bao lâu?

Bạn nên dành khoảng 2 đến 3 giờ để thăm Đền Wat Phra Kaew Chiang Rai. Đặc biệt là nên dành thời gian thưởng thức phong cảnh thanh tĩnh trong khuôn viên đền.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Đường Phahon Yothin, Chiang Rai, Thái Lan
Giờ mở cửa hoạt động
Cả ngày
Vé vào cửa
Miễn phí
Thời lượng tham quan
01 - 02 giờ
Mẹo tham quan khác
Hàng năm vào dịp tháng 1, tháng 2 Chiang Rai thường tổ chức lễ tưởng niệm vua Mengrai với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc
Hoạt động du lịch
1