Lotus Pond - Đầm Liên Trì

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 trải nghiệm đặc trưng tại Lotus Pond (Đầm Liên Trì)

Đầm Liên Trì còn được gọi là Hồ Sen (Lotus Pond), là một đầm nhân tạo với diện tích lớn nằm ở phía đông quận Zuoying, thành phố Cao Hùng. Nước hồ màu xanh ngọc, với rất nhiều sen phủ trên mặt hồ - Đầm Liên Trì là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Đài Loan. 

01. Đi dạo và ngắm cảnh xung quanh hồ

Màu nước xanh trong vắt hòa với màu hồng của sen, kết hợp cùng không gian rộng mở và chùa chiền quanh hồ khiến nơi đây luôn mang âm hưởng thanh tịnh, một phần trang nghiêm nhưng không gò bó tạo, giúp bạn tận hưởng và làm mới tâm hồn nếu bỏ thời gian chậm rãi đi dạo và nhìn ngắm cảnh vật xung quanh hồ.

02. "Xả bỏ xui rủi, đón cát tường" tại Tháp Long Hổ

Tháp Long Hổ được xem là biểu tượng của Đầm Liên Trì, với hai tháp (Rồng và Hổ) xây đối xứng nhau và gồm 7 tầng. Đến đầm Liên Trì, bạn nhất định phải đến đây, vừa là để chiêm ngưỡng sự độc đáo trong kiến trúc - với hai tòa tháp mọc lên vững chãi giữa mây nước bao la, vừa để "xả bỏ xui rủi, đón cát tường". Nói như vậy bởi vì người ta tin tưởng rằng, khi đi trên cây cầu có 2 đầu mãnh thú dẫn đến tháp Long Hổ, đi vào từ bên miệng Rồng sẽ đón điều may mắn, và đi ra từ miệng Hổ sẽ trút bỏ mọi tai họa, không may.

03. Tham quan Đài Xuân Thu

Đài Xuân Thu (The Spring and Autumn Pavilions) là một di tích Đạo giáo, gồm hai tòa tháp bốn tầng có ban công màu xanh nối giữa các tầng màu vàng. Điểm nhấn ở quần thể kiến trúc này còn có thể kể đến tượng Quân Âm Bồ Tát đồ sộ cưỡi rồng, nổi bật giữa màu xanh bao la của mây nước. Từ Tháp Long Hổ, bạn có thể đến tham quan Đài Xuân Thu vì chúng khá gần nhau.

04. Khám phá quần thể đền Khổng Tử

Đến Đầm Liên Trì, bạn cũng có thể khám phá quần thể đền Khổng Tử lớn nhất Đài Loan với lối kiến trúc đậm màu sắc tâm linh và không khí yên tịnh. Ở gần Đền Khổng Tử có một cây cầu dài bắt ngang qua hồ, bạn cũng có thể lựa chọn ngắm quần thể Đền Khổng Tử từ cây cầu này.

05. Hành hương qua các chùa

Nếu bạn thích hình thức du lịch tâm linh thì đầm Liên Trì chính là điểm đến phù hợp nhất, vì bạn có thể hành hương qua các chùa chiền dọc theo khu vực đầm. Số lượng chùa ở đây nhiều và sẽ "ngốn" kha khá thời gian nếu bạn muốn tham quan và đi hết các kiến trúc chùa này. Ngoài chùa chiền, bạn cũng có thể ghé thăm: Điện Khải Minh, Điện Điền Phức và Miếu Thành Hoàng, cũng là những địa điểm du lịch tâm linh gần đầm Liên Trì. 

Kinh nghiệm tham quan Lotus Pond - Đầm Liên Trì

Đến Lotus Pond (Đầm Liên Trì) bằng cách nào ?

Để đến được Đầm Liên Trì ở Cao Hùng các bạn có thể bắt MRT tới trạm Ecological District, sau đó đi bộ khoảng 30 phút để tới được đầm. Hoặc các bạn đi tàu điện cao tốc đến trạm Zouying station, sau đó đón Taxi để đi Đầm Liên Trì (khoảng NT$100)

Nên tham quan Lotus Pond (Đầm Liên Trì) vào thời gian nào ? 

Nên đến Đầm Liên Trì vào mùa hè (khoảng tháng 6 đến tháng 9) để du lịch vì đây là thời điểm ít mưa, đồng thời là mùa sen nở - cảnh sắc sẽ rực rỡ hơn nhiều. Hoặc bạn cũng có thể tham quan Đầm Liên Trì vào thời điểm đầu xuân, để kết hợp đi lễ tại các chùa quanh Liên Trì.

Tham quan Lotus Pond (Đầm Liên Trì) trong bao lâu ?

Bạn có thể kết hợp tham quan một vòng Đầm Liên Trì, chiêm ngưỡng nét đẹp tự nhiên và rừng sen lớn giữa đầm với các kiến trúc nổi tiếng như: tháp Long Hổ, Đài Xuân Thu và quần thể đền Khổng Tử lớn nhất Cao Hùng. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài ít nhất từ 1,5 giờ đến khoảng 3 giờ đồng hồ.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Lotus Pond, Liantan Rd., Zuoying District, Kaohsiung City, Taiwan 813
Giờ mở cửa hoạt động
Cả ngày
Thời lượng tham quan
Tùy theo số lượng địa điểm tham quan
Vé vào cửa
Miễn phí
Mẹo tham quan khác
Bạn có thể lựa chọn thuê khách sạn tại các đường Juemin Road(Sanmin District), Zhongshan 1st Road (Xinxing District), Tongai Street hoặc Linsen 1st Rd. (Sinsing District) để thuận tiện cho việc di chuyển đến đầm Liên Trì
Hoạt động du lịch
1