Mae Fah Luang Art & Cultural Park

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 khu tham quan nhất định phải đến tại Mae Fah Luang Art & Cultural Park

Công viên Văn hóa và Nghệ thuật Mae Fah Luang, được thành lập năm 1977, là một phần của Dự án Phát triển Doi Tung, khởi nguồn bởi Mẫu hậu Sangwon (the late Princess Mother – Mae Fah Luang). Công viên này ngày nay được xem là một trong những bộ sưu tập đồ cổ lớn nhất của nền văn hóa Lanna.

01. Bảo tàng Ánh Nến

Là bảo tàng đầu tiên và duy nhất tại Thái Lan cũng như trên thế giới. Du khách cũng sẽ bị ấn tượng với không gian lãng mạn quang công viên cũng như những ánh nến được thắp lên để chiếu sáng toàn bộ khung cảnh.

02. Biệt thự Hoàng gia Doi Tung

Đươc xây dựng vào năm 1990 để kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 90 của Mẫu hậu Sangwon. Biệt thự gồm 2 tầng bằng gỗ, sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc miền Bắc Thái Lan và phong cách biệt thự gỗ nhỏ kiểu Thụy Sỹ.

03. Vườn hoa Mae Fah Luang

Khu vườn có nhiều loại hoa khác nhau và luôn nở rộ quanh năm. Bên trong khu vườn còn có bức điêu khắc nổi tiếng “Nối tiếp” bởi nghệ nhân Misiem Yip-In-Soi nằm giữa khu vườn. 

04. Đại sảnh Cảm hứng

Tham quan “Đại sảnh Cảm hứng” sẽ hiểu rõ hơn vai trò của Hoàng tộc Mahidol đối với đất nước, từ câu chuyện được kể lại của gia tộc này sẽ tạo cảm hứng để mỗi người làm những có ích của cộng đồng.

05. Haw Kham 

Là nơi ở hoàng gia – được dân chúng Chiang Rai đóng góp xây dựng làm nơi ở của Mẫu hậu Sangwon. Ngày nay, nơi này được dùng để lưu trữ và trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật và đồ cổ làm từ gỗ tếch.

Kinh nghiệm tham quan Mae Fah Luang Art & Cultural Park

Đến Mae Fah Luang Art & Cultural Park bằng cách nào?

Nằm cách thị trấn Chiang Rai 5 km về phía Tây, bạn dễ dàng thuê một chiếc songtaek hoặc một chiếc xe máy là có thể đến được Công viên văn hóa và nghệ thuật Mae Fah Luang.

Nên đi Mae Fah Luang Art & Cultural Park vào mùa nào?

Bạn nên thăm Mae Fal Luang Art & Cultural Park vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4. Thời điểm này thời tiết luôn khô ráo và rất ít mưa, thích hợp để bạn tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Thăm Mae Fah Luang Art & Cultural Park trong bao lâu?

Để đi hết các khu vực trong Mae Fah Luang Art & Cutural bạn sẽ mất ít nhất 3 đến 5 giờ để tham quan đầy đủ cũng như có thời gian tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Lanna.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
313 Moo 7 Baan Pa Ngiew, Tambon Robwiang, Amphoe Muang Chiang Rai, Chiang Rai, 57000 Thailand
Giờ mở cửa hoạt động
8:30-17:30
Thời lượng tham quan
Dành ít nhất khoảng 3 giờ tham quan
Vé vào cửa
Khoảng 200 bath cho một người.
Mẹo tham quan khác
Công viên đóng cửa vào ngày thứ hai hằng tuần.
Hoạt động du lịch
2