National Museum Phnom Penh - bảo tàng quốc gia Phnom Penh

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 điểm nổi bật ở National Museum Phnom Penh

Bảo tàng quốc gia Campuchia là nơi lưu giữ những hiện vật khảo cổ, tôn giáo và nghệ thuật lâu đời nhất của người Khmer. Bạn có thể chiêm ngưỡng hơn nửa triệu mẫu vật từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 13. Tất cả đều thể hiện sự giàu có về nền văn hóa của vương quốc Khmer xa xưa.

01. Kiến trúc Pháp kết hợp Campuchia

National Museum được xây dựng trong phạm vi thủ đô Phnom Penh từ những năm đầu thế kỉ 20. Quá trình xây dựng kéo dài 3 năm dưới thời Pháp thuộc. Do đó, kiến trúc chính của nơi đây có sự pha trộn giữa kiến trúc Pháp và Campuchia. 

02. Nơi lưu giữ hơn 5000 mẫu cổ vật giá trị

Đến đây, du khách có thể tham quan và ngắm nhìn hơn 5000 mẫu cổ vật có giá trị, được lưu giữ cẩn thận qua nhiều năm. Cách bày trí sắp xếp các món cổ vật phù hợp với từng giai đoạn giúp cho du khách tham quan dễ dàng tìm hiểu về lịch sử của đất nước này. 

03. Tìm hiểu tín ngưỡng tôn giáo qua các thời kỳ

Bằng việc chiêm ngưỡng các cổ vật, khách có thể tìm hiểu tín ngưỡng tôn giáo của Campuchia qua các thời kỳ. Tôn giáo ban đầu là tín ngưỡng Bà La Môn, họ thờ 3 vị thần tối cao Vishnu, Shiva và Brahma. Sau đó bắt đầu xuất hiện những tượng Phật Thích Ca đầu tiên. 

04. Những tiểu cảnh và cây xanh mát mẻ

Không chỉ là không gian trưng bày cổ vật, xung quanh bảo tàng cũng được xây dựng tiểu cảnh và cây xanh mát mẻ. Vì thế thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là buổi trưa và buổi chiều, tránh nắng nóng hay thời tiết gay gắt, khó chịu ở bên ngoài.

05. Kết hợp xem biểu diễn nghệ thuật Cambodian Living Arts

Một chương trình biểu diễn múa truyền thống ở Campuchia, diễn ra vào 19–20 giờ hàng ngày. Các vũ công và nhạc sĩ mang đến hành trình từ cung điện Angkor đến những cảnh đời sống làng quê hàng ngày. Đây cũng là sự giới thiệu hoàn hảo về văn hoá Campuchia.

Kinh nghiệm tham quan National Museum Phnom Penh - bảo tàng quốc gia Phnom Penh

Làm sao để đi đến National Museum Phnom Penh?

Bảo tàng quốc gia Campuchia nằm giữa đường 178 và đường 13, gần cung điện hoàng gia. Thời gian mở cửa cho du khách tham quan từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần. Giá vào cổng cho mỗi du khách là 10 USD, kèm máy thuyết minh là 5 USD.

Nên đến National Museum vào lúc nào trong ngày?

Bạn có thể đến tham quan National Museum bất cứ lúc nào, nhưng vì nơi đây khá gần khu phức hợp Hoàng Cung và Chùa Bạc nên bạn có thể kết hợp tham quan 3 địa điểm này trong cùng 1 ngày. Đến đây vào buổi trưa hoặc chiều cũng khá là hợp lý để tránh nắng nóng gay gắt bên ngoài.

National Museum Phnom Penh có gì đặc biệt?

Đây là nơi lưu trữ những chế tác mang tính khảo cổ, tôn giáo và nghệ thuật lâu đời nhất của người Khmer. Nơi đây có hơn 5000 mẫu vật và là nơi thể hiện sự giàu có về nền văn hóa của vương quốc Campuchia.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Preah Ang Eng St. (13), Phnom Penh, Cambodia
Giờ mở cửa hoạt động
08:00 – 17:00
Thời lượng tham quan
1 – 3 tiếng
Vé vào cửa
10 USD
Mẹo tham quan khác
Để xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống Cambodian Living Arts trong khuôn viên bảo tàng quốc gia vào buổi tối, khách phải mua vé riêng.
Hoạt động du lịch
2