Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 khu vực tham quan nhất định phải đến tại Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham

Bảo tàng Oub Kham Museum được thành lập bởi Julasak Suriyachai là một trong những nơi lưu giữ các bảo vật từ nền văn hóa Lanna. Với tất cả 6 phòng trưng bày, bạn không chỉ có cơ hội nhìn thấy những món đồ cổ sành sứ mà còn có thể chiêm ngưỡng những món cổ vật từng được hoàng gia sử dụng. Một vòng quanh bảo tàng Oub Kham đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một trong những trải nghiệm văn hóa đặc sắc nhất trong hành trình tại vùng đất phương bắc Chiang Rai.

01. Phòng ngai vàng 

Là điểm nhấn của toàn bộ bảo tàng Oub Kham Museum, chiếc ngai vàng này được chạm khắc vô cùng tinh tế với các hoa văn thuộc về thời Lanna cổ xưa.

02. Phòng trưng bày vật dụng hoàng gia

Căn phòng này là nơi trưng bày những bộ trang phục từng được hoàng tộc của vương triều Lanna mặc, bao gồm quần, áo, những bộ trang sức, phụ kiện làm bằng đồng, vàng được chạm trổ tinh xảo.  

03. Phòng hang 

Được thiết kế mô phỏng theo những khu hang đá mà người Lanna dùng để lưu trữ và cất giấu "kho báu" là những món trang sức, đồ vật quý giá và cả những cống vật đến từ những quốc gia khác.

04. Khu trưng bày tượng Phật 

Khu vực này chủ yếu trưng bày những pho tượng Phật bằng vàng, đồng, gỗ quý,... Tất cả đều được điêu khắc bởi những nghệ nhân bậc thầy và có quá khứ từng được thờ phụng bởi các quý tộc Lanna.

05. Khu ngoại thất của bảo tàng 

Không chỉ có các phòng trưng bày của Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham mà khu vực khuôn viên bên ngoài của bảo tàng cũng được trang trí bởi vô số những bức phù điêu và tượng Phật, thần linh theo phong cách Lanna.

Kinh nghiệm tham quan Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham

Đến Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham bằng cách nào?

Để đến bảo tàng Oub Kham Museum, bạn có thể đi taxi từ trung tâm quận Mueang Chiang Rai (cách đó khoảng 3km) hoặc Đài tưởng niệm vua Mengrai đến đường Nahkhai. Ngoài taxi, nếu đi nhiều người, bạn có thể chọn thuê tuk tuk để đến bảo tàng. 

Nên đi Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham vào mùa nào?

Để kết hợp tham quan Oub Kham Museum và những địa điểm khác một cách thuận tiện nhất, bạn nên đến đây vào mùa khô. Tức là khoảng tháng 11 đến tháng 4. Vì mùa này rất ít mưa, tiện lợi cho bạn đi lại và ngắm cảnh trong khu vực bảo tàng và xung quanh. 

Thăm Oub Kham Museum - Bảo tàng Oub Kham trong bao lâu?

Bảo tàng Oub Kham khá rộng và có nhiều khu trưng bày nên để tham quan được đầy đủ các khu vực, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 giờ tại đây.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Rop Wiang, Quận Mueang Chiang Rai, Chiang Rai 57000, Thái Lan
Giờ mở cửa hoạt động
08:00 - 17:30
Vé vào cửa
Khoảng 300 baht (giá có thể thay đổi tùy thời điểm)
Thời lượng tham quan
02 - 03 giờ
Mẹo tham quan khác
Bạn có thể kết hợp đi thăm bảo tàng Oub Kham Museum với công viên văn hóa nghệ thuật Mae Fah Luang chỉ cách đó khoảng 3km
Hoạt động du lịch
2