Phố cổ Georgetown

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất phố cổ Geogretown

Geogretown là khu phố cổ, thủ phủ và thành phố lớn nhất của Penang, nằm ở bờ duyên hải miền tây Malaysia. Sở hữu những nét đặc trưng văn hóa của vùng Penang, phố cổ Georgetown được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2008 và là một trong những điểm đến yêu thích của du khách tại Malaysia.

01. Nhà xanh Blue Mansion

Nhà xanh Blue Mansion (Cheong Fatt Tze Mansion) xây dựng bởi thương nhân người Hoa Cheong Fatt Tze từ những năm 1800. Ngôi nhà có thiết kế theo kiểu đông - tây kết hợp với 38 phòng, 220 cửa sổ và đặc biệt nhất là màu sơn xanh thằm nổi bật.  

02. Nghệ thuật đường phố Penang

Penang Street art - nghệ thuật đường phố Penang với những bức tranh tường lớn nằm rải rác khắp nơi trong phố cổ Georgetown. Có cả một tấm bản đồ mà du khách có thể đi theo để tham quan hết những bức tranh tường này.

03. Pinang Peranakan Mansion

Pinang Peranakan Mansion là ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi có kiến trúc hài hòa giữa Đông - Tây vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận hôm nay và là một phần nổi bật của di sản văn hóa Penang.

04. Kapitan Keling Mosque

Kapitan Keling Mosque là nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất tại thành phố Penang. Bạn có thể đi dạo quanh công trình nhà nguyện, sảnh hoặc ngắm các họa tiết hoa lá trang trí khắp nơi trong khu vực nhà thờ.

05. Đền Khoo Kongsi

Nằm ngay tại trung tâm Georgetown, Khoo Kongsi có kiến trúc cầu kỳ với những đường nét chạm khắc tinh xảo, nơi đây cũng được mệnh danh là một trong những ngôi đền Trung Hoa được trang trí đẹp nhất Malaysia. 

Kinh nghiệm tham quan Phố cổ Georgetown

Đến phố cổ Georgetown như thế nào?

Từ phi trường Penang bạn có thể đến phố cổ Georgetown bằng hệ thống phương tiện công cộng như xe bus (401, 401A, 401E, mất khoảng 1 giờ 30 phút, 30 phút có một chuyến), xe đưa đón sân bay (mất khoảng 45 phút) hoặc đi taxi thằng đến khu phố cổ Penang.

Nên đến Georgetown khi nào?

Georgetown không có các danh thắng thiên nhiên cũng như các địa điểm tham quan phụ thuộc vào thời tiết nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Tham quan Georgetown trong bao lâu?

Để tham quan hết các danh thắng tại Georgetown và vùng lân cận bạn cần khoảng 1 ngày, 1 đêm.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Phố cổ Georgetown nằm ở phía tây Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 350km
Giờ mở cửa hoạt động
Cả ngày
Thời lượng tham quan
01 - 02 ngày
Vé vào cửa
Tùy theo dịch vụ
Mẹo tham quan khác
Bạn nên dành thời gian tham quan Georgetown vào ban đêm để thưởng thức không khí đêm phố cổ
Hoạt động du lịch
2