Silver Pagoda Phnom Penh - Chùa Bạc Pnom Penh

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 điều đặc biệt mà du khách có thể khám phá ở Chùa Bạc

Thuộc quần thể kiến trúc của Cung điện Hoàng Gia, Chùa Bạc là một điểm đến không thể nào bỏ qua. Chùa Bạc luôn mở cửa cho du khách và là một nơi rất đáng tham quan.

01. Bức tượng Phật lớn độc đáo

Chùa Bạc có một bức tượng Phật bằng vàng nặng hơn 90kg (khoảng 200 pound), bên trên đính hơn 2086 viên kim cương lấp lánh, được làm từ năm 1906 bằng đồ trang sức của vua Norodom và bằng kích thước cơ thể nhà vua, một truyền thống có từ thời vua Angkor. Trong đó viên lớn nhất (khoảng 25mm) nằm trên phần vương miện.

02. Những bức tượng Phật xung quanh

Xung quanh chùa có hàng trăm bức tượng Phật nhỏ bằng vàng và bạc khác, chỉ to cỡ nắm tay. Quý nhất là bức tượng Phật nhỏ cao tầm 50cm đặt ở vị trí cao nhất của ngôi chùa, được làm bằng ngọc lục bảo và phát sáng vào ban đêm. Chùa còn có một tượng Phật bằng đồng đen, cao khoảng 60-80cm, khách có thể sờ vào chân tượng để cầu nguyện.

03. Chùa không có sư tu

Ngôi chùa này không có sư tu, chỉ dành cho hoàng gia khi đến cầu nguyện. Nó gần như là nơi lưu giữ bảo vật Phật giáo hơn là nơi tu hành. Ngôi chùa này cực kỳ linh thiêng, chuyện kể rằng khi Pol Pot đến Đại Điện, thử ngồi lên ngai thì bị té nhào nên rất sợ. Vì thế sau 4 năm Phnom Penh bị bỏ hoang thì số bảo vật vẫn gần như nguyên vẹn. 

04. Tranh tường sử thi Ramayana (Reamker)

Bên trong ngôi chùa có một sảnh đường rộng trang trí bằng những bức tranh tường nói về sử thi Reamker (phiên bản Khmer hóa từ sử thi kinh điển Ramayana của Ấn Độ). Những bức tranh tường được vẽ vào năm 1903-1904 bởi một nhóm sinh viên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hoạ sĩ Vichitre Chea và kiến trúc sư Oknha Tep Nimit Thneak.

05. Các lăng mộ của vua, hoàng hậu và công chúa

Các lăng mộ nổi tiếng ở chùa Bạc gồm lăng mộ vua Ang Duong - người đặt nền móng cho triều đại hiện nay; lăng mộ vua Norodom - nơi chứa đựng hài cốt nhà vua Norodom; lăng mộ vua Suramarit và hoàng hậu Kossomak - cha, mẹ của vua Sihanouk; lăng mộ công chúa Kantha Bopha - con gái yêu quý của vua Sihanouk, mất năm 1952 khi được 4 tuổi do bệnh bạch cầu.

Kinh nghiệm tham quan Silver Pagoda Phnom Penh - Chùa Bạc Pnom Penh

Làm sao để đi đến Silver Pagoda Phnom Penh?

Bạn có thể tự đi bộ tới với chỉ vài lời hỏi đường dân bản địa, hoặc nếu muốn nhanh, bạn có thể leo lên xe tuk tuk và thỏa thuận giá cả. Giá cho những dịch vụ này chỉ khoảng 2-3 USD/lần/người, giá trọn gói 1 ngày khoảng 20 USD cho khu vực nội thành. Cổng chính khu phức hợp Hoàng Cung - Chùa Bạc nằm ngay mặt đường Sothearos, khá gần National Museum.

Chùa Bạc có gì đặc biệt?

Không giống với các ngôi chùa khác, Chùa Bạc có chức năng là lưu giữ bảo vật tôn giáo, văn hóa hơn là chức năng thờ cúng. Với hơn 1.050 báu vật có giá trị, được làm bằng vàng, bạc, đồng... do vua và hoàng gia dâng cúng để cầu hòa bình, hưng thịnh cho đất nước Campuchia.

Nên và không nên làm gì khi ở Chùa Bạc?

Ở phía cuối Chùa Bạc có một tượng Phật bằng đồng đen, cao khoảng 60-80cm. Du khách tới đây có thể sờ vào chân tượng để cầu nguyện vì người Campuchia có thói quen chạm vào tượng Phật để Phật, thánh thần có thể nghe được lời của họ. Nên mặc trang phục lịch sự và chỉ chụp ảnh một số khu vực, hiện vật khi được cho phép.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Oknha Chhun St. (240), Phnom Penh, Cambodia
Giờ mở cửa hoạt động
08:00 – 11:00 và 14:00 – 17:00
Thời lượng tham quan
1 – 3 tiếng
Vé vào cửa
7 - 10 USD
Mẹo tham quan khác
Mặc dù giờ đóng cửa được ghi ở cổng là 17:00 nhưng khách nên về trước 16:00
Hoạt động du lịch
2