Tuol Sleng Museum - Bảo tàng Tuol Sleng

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 đặc điểm nổi tiếng ở Tuol Sleng Museum

Nếu bạn còn mơ hồ về Khmer Đỏ, về nạn diệt chủng ở Campuchia thì hãy đến Tuol Sleng Museum. Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng nằm ở cuối con phố nhỏ mang tên Toul Svay Prey (phía nam thủ đô Phnom Penh), từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian” dưới thời Khmer Đỏ.

01. Những bức tường quấn đầy dây thép gai

Thoạt nhìn Tuol Sleng chỉ là một khối nhà màu xám xịt không hề ấn tượng, nhưng vừa bước qua cánh cổng sắt, cảm giác ghê rợn liền ập đến. Những bức tường dài màu xám quấn đầy những sợi thép gai đã hoen gỉ, xỉn màu, trông như một ngôi trường hơn là bảo tàng.

02. Những căn phòng chứa dụng cụ tra tấn

Dãy nhà đầu tiên là những căn phòng nhỏ tăm tối, ngột ngạt. Trong phòng không có gì ngoài những chiếc giường sắt đã rất cũ, chiếu rách, kềm, búa, hộp đạn tiểu liên… Một không gian trống trải, đầy tăm tối, ma mị.

03. Phòng chứa những bức tranh vẽ cảnh tra tấn

Tầng hai, qua những dãy cầu thang u ám hơn là căn phòng chứa những bức tranh vẽ lại cảnh tra tấn man rợ bởi quân Khmer Đỏ, được thực hiện bởi số ít tù nhân đã đổi tài năng hội họa của mình lấy mạng sống trong tù.

04. Phòng lưu giữ hình ảnh nạn nhân

Một dãy phòng khác là nơi lưu giữ hình ảnh những gương mặt với đủ trạng thái cảm xúc ngơ ngác, sợ hãi, căm phẫn, cầu cứu, đến nét ngây thơ của những đứa trẻ. Họ được đưa đến đây để thực hiện việc hợp thức hóa tội trạng và sau đó bị mang đi hành quyết.

05. Căn phòng giữ hộp sọ của nạn nhân bị tra tấn

Căn phòng cuối cùng chứa những chiếc hộp sọ của các nạn nhân bị tra tấn chồng chất lên nhau, hầu hết đều biến dạng do bị tác động bằng vật cứng, nhọn. Ngoài ra còn có một bản đồ Campuchia được làm từ hộp sọ của các nạn nhân từng gây ra nhiều tranh cãi.

Kinh nghiệm tham quan Tuol Sleng Museum - Bảo tàng Tuol Sleng

Làm sao để đi đến Tuol Sleng Museum?

Có thể thuê xe tuk tuk từ trung tâm thành phố Phnom Penh đến bảo tàng Tuol Sleng nằm ngay trung tâm thành phố, gần Russian Market, giá thương lượng khoảng 15 – 25 USD. Nên kết hợp tham quan với cánh đồng chết Choeung Ek.

Nên đến bảo tàng Tuol Sleng vào lúc nào trong ngày?

Bạn có thể đến tham quan bảo tàng Tuol Sleng bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng vì nơi đây khá gần Russian Market và gắn liền lịch sử với cánh đồng chết Choeung Ek nên hãy kết hợp tham quan 3 điểm này để việc thuê xe đi lại thuận tiện hơn.

Bảo tàng Tuol Sleng có gì đặc biệt?

Một bên là bảo tàng tố cáo tội ác của quân Khmer Đỏ, một bên là nhà tù khét tiếng được đặt tại thủ đô. Với những dụng cụ tra tấn man rợ, những phòng giam ngột ngạt, những bức tường dính máu khô và nội quy S-21, nơi đây thực sự gây ám ảnh và đáng sợ với mọi khách tham quan.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Góc đường St 113 - St 350, Phnom Penh, Cambodia
Giờ mở cửa hoạt động
07:00 – 17:30
Thời lượng tham quan
1 – 4 tiếng (tùy nhu cầu tham quan)
Vé vào cửa
2 USD
Mẹo tham quan khác
Khách có thể thuê máy thuyết minh tiếng Anh. Hãy mang thêm tai nghe (nếu đi từ 2 khách) vì mỗi máy đều có 2 jack cắm tiện dụng. Ngoài lựa chọn thuê tuk tuk, bạn cũng có thể thuê xe máy với giá 7 USD/chiếc từ trung tâm Phnom Penh.
Hoạt động du lịch
1