Wat Phnom - chùa bà Penh

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 hoạt động nổi bật ở Wat Phnom

Wat Phnom được coi là nơi khởi sinh ra tên gọi của thành phố Phnom Penh. Wat Phnom nằm trên ngọn đồi cao phía Bắc thành phố. “Wat” trong tiếng Cam nghĩa là chùa, “Phnom” nghĩa là ngọn đồi. Ngôi chùa này được xây dựng bởi Lady Penh huyền thoại. 

01. Cầu nguyện

Vì truyền thuyết kể rằng Lady Penh đã xây dựng chùa sau khi vớt được khúc gỗ có chứa 4 bức tượng Phật bên trong. Vì thế, chùa được coi là nơi linh thiêng nhất Campuchia. Bạn có thể đặt tiền lên chân và tay của tượng Phật để cầu nguyện.

02. Xem bói

Ngay cửa vào là một ông thầy cúng và bói quẻ. Khách tới xem bói sẽ được đưa cho bó thẻ, đặt lên trán cầu nguyện, sau đó đặt lên đầu để bốc thẻ. Thầy bói sẽ giải quẻ, khi kết thúc khách sẽ đặt tiền lễ vào chiếc khay đồng cạnh đó. 

03. Phóng sinh chim sẻ

Chim phóng sinh được bán nhiều ở các ngôi chùa tại Campuchia. Trong sân chùa Wat Phnom có nhiều người bán những con chim sẻ nhỏ phóng sinh, tuy nhiên có thể thấy những con chim này đều bị cắt hết đuôi. Giá khoảng chừng 10-25 USD/lồng (15-25 con chim sẻ).

04. Chụp hình với khỉ

Khuôn viên Wat Phnom có rất nhiều khỉ đuôi dài, hầu như chúng có ở khắp mọi nơi. Du khách đến đây có thể cho khỉ ăn, chụp hình với hậu trường là những chú khỉ nhưng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chúng vì có một số con khá manh động.

05. Tham quan tòa tháp bằng đá

Về phía Tây là tòa bảo tháp bằng đá cao vút, toàn thân được chạm khắc vô cùng tinh xảo có thể nhìn thấy từ xa. Tháp là nơi lưu giữ tro cốt vua Ponhea Yat, trị vì trong những năm 1400, người đã di chuyển kinh đô của đế chế Khmer từ Angkor về Phnom Penh năm 1422.

Kinh nghiệm tham quan Wat Phnom - chùa bà Penh

Làm sao để đi đến Wat Phnom – chùa bà Penh?

Bạn có thể tự đi bộ hoặc đi xe tuk tuk với giá khoảng 2-3 USD/lần/người. Từ khu phố Tây đường Sisowath Quay, đi bộ khoảng 5 phút theo hướng bên trái, qua tiệm KFC rồi rẽ trái đường 98 là đến một ngọn đồi, nơi có ngôi chùa Wat Phnom linh thiêng. Wat Phnom mở cửa từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày.

Wat Phnom có gì đặc biệt?

Wat Phnom nằm ngay trung tâm thủ đô xứ chùa Tháp, được xây dựng từ năm 1373 và là ngôi chùa có lịch sử lâu đời và quan trọng tại Phnom Penh. Ngôi chùa này được coi là linh thiêng nhất thu hút du khách đến viếng thăm và cúng bái hay tìm hiểu về lịch sử hình thành của thành phố.

Nên và không nên làm gì ở Wat Phnom?

Wat Phnom cũng là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng, vì thế hãy mặc quần áo lịch sự và bày tỏ lòng tôn kính tại đây. Tuy nhiên, khi đến đền thờ của bà Penh nên lưu ý một điều, tuyệt đối không được cầu duyên vì nguyên nhân có lẽ nó xuất phát từ hoàn cảnh cá nhân của bà.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Street 96, Norodom Blvd, Phnom Penh, Campuchia
Giờ mở cửa hoạt động
08:00 – 18:00
Thời lượng tham quan
khoảng 20 – 45 phút
Vé vào cửa
1 USD
Mẹo tham quan khác
Đừng cầu duyên ở đền bà Penh
Hoạt động du lịch
1