Wat Phra Kaew - Đền Phra Kaew

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 điểm tham quan đặc sắc nhất chùa Wat Phra Kaew Chiang Rai

Nổi tiếng là ngôi chùa hoàng gia tại Chiang Rai, Wat Phra Kaew Chiang Rai là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất trong khu vực. Tương truyền rằng, nơi đây cũng chính là nơi đã phát hiện thấy pho tượng Phật bằng ngọc bích (quốc bảo của Thái Lan, hiện được trưng bày trong chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew Bangkok). Hiện tại, Wat Phra Kaew Chiang Rai cũng đang lưu giữ một bản sao của pho tượng nổi tiếng này. Ngoài ra, Đền Phra Kaew còn nổi tiếng với kiến trúc bằng gỗ giá tỵ xây theo kiểu Lanna (miền bắc Thái Lan) truyền thống do vậy ngoài viếng các tượng Phật bạn nên đi dạo và tham quan khung cảnh quanh đền. 

01. Bản sao tượng Phật Ngọc  

Được tạc từ ngọc bích với hình dáng mô phỏng theo hình dáng của tượng Phật Ngọc hiện đang trưng bày tại Wat Phra Kaew Bangkok. Điểm khác biệt duy nhất là pho tượng này thấp hơn 0.1 cm so với bản gốc.

02. Đại điện của Wat Phra Kaew

Đại điện của Wat Phrea Kaew Chiang Rai là một công trình hoàn toàn bằng gỗ giá tỵ (gỗ tếch) quý giá và kiến trúc được thiết kế theo phong cách Lanna (bắc Thái) truyền thống. 

03. Bảo tàng Saengkaew Wat Phra Kaew

Nằm gọn trong một khu vực của đền Wat Phra Kaew là khu bảo tàng, nơi trưng bày các hiện vật Phật giáo, kinh Phật, những pho tượng cổ và cả một bản sao khác của tượng Phật ngọc.

04. Tượng Phra Jao Lan Thong

Tượng Phra Jao Lan Thong tại Wat Phra Kaew Chiang Rai là một trong những pho tượng đẹp và lớn nhất trên toàn Thái Lan. Được làm bằng đồng và đồng thau, đây cũng là một trong những pho tượng cổ nhất với hơn 700 năm tuổi.

05. Phra Uposatha (sảnh Uposatha Hall)

Là nơi thực hiện một số nghi lễ quan trọng, sảnh Uposatha được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và được chạm khắc rất tinh tế, cả trên các chi tiết như cửa chính và những chi tiết trang trí khác.

Kinh nghiệm tham quan Wat Phra Kaew - Đền Phra Kaew

Đến Wat Phra Kaew - Đền Phra Kaew Chiang Rai bằng cách nào?

Chùa Wat Phra Kaew nằm gần khu vực trung tâm Chiang Rai, bạn có thể đến đây từ trung tâm quận Mueang Chiang Rai bằng taxi. Sẽ mất khoảng 15 - 30 phút tùy vị trí của bạn. Hoặc bạn cũng có thể đến thẳng đây từ sân bay Mae Fah Luang-Chiang Rai International Airport (cách đền Wat Phra Kaew Chiang Rai gần 10 km) và mất khoảng 20 phút tùy tình trạng giao thông.

Nên đi Wat Phra Kaew - Đền Phra Kaew Chiang Rai vào mùa nào?

Bạn nên đến Wat Phra Kaew Chiang Rai vào dịp từ tháng 11 đến tháng 4. Vì lúc này là mùa khô, rất ít mưa, tiện lợi cho bạn đi lại và ngắm cảnh trong khu vực đền và xung quanh. 

Thăm Wat Phra Kaew - Đền Phra Kaew Chiang Rai trong bao lâu?

Bạn nên dành khoảng 2 đến 3 giờ để thăm Đền Wat Phra Kaew Chiang Rai. Đặc biệt là nên dành thời gian thưởng thức phong cảnh thanh tĩnh trong khuôn viên đền.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Wiang, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai 57000, Thái Lan
Giờ mở cửa hoạt động
07:00 - 18:00
Vé vào cửa
Miễn phí, nhưng khuyến khích cúng dường, đóng góp cho nhà chùa
Thời lượng tham quan
02 - 04 giờ
Mẹo tham quan khác
Bảo tàng trong khu Đền Wat Phra Kaew chỉ mở cửa từ 09:00 - 17:00
Hoạt động du lịch
3