Wat Phra That Doi Chom Thong

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 khu vực bạn nên đến khi thăm Wat Phra That Doi Chom Thong

Truyền thuyết Thái Lan kể lại rằng đức vua Mengrai - người sáng lập ra vương triều Lanna đã đến ngọn đồi Chom Thong và đưa ra quyết định thành lập hai thành phố Chiang Rai và Chiang Mai. Kể từ đó, Wat Phra That Doi Chom Thong trở thành một trong những danh thắng quan trọng nhất của Chiang Rai. Kiến trúc chính là kiểu Lanna, tuy nhiên một số công trình tại Wat Phra That Doi Chom Thong có mặt trước cả thời đại này, vì vậy bạn có thể thấy rõ sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa trong cùng khuôn viên của Wat Phra That Doi Chom Thong. 

01. Đại điện Wat Phra That Doi Chom Thong

Là công trình chính của Wat Phra That Doi Chom Thong, đại điện có kiến trúc Lanna truyền thống gồm phần mái cong kiểu Thái cổ truyền và những họa tiết điêu khắc tinh xảo.

02. Chedi bằng vàng

Chedi hay tháp vàng trong khu vực Wat Phra That Doi Chom Thong là công trình nổi bật nhất khi đến đây, truyền thuyết cũng kể lại rằng những chedi này lưu giữ xá lị của Đức Phật từ hàng trăm năm nay. 

03. Sadu Mueang 

Được tìm thấy tại nhiều tình của Thái Lan, đặc biệt là những nơi có lịch sử lâu đời. Sadu Mueang là những cột đá, mang ý nghĩa đại diện đại diện cho mặt tâm linh và bảo vệ cho thành phố.

04. Điện thờ Phật

Nằm trang trọng tại khu vực rộng lớn nhất của Wat Phra That Doi Chom Thong, những tượng Phật vàng được thờ phụng bởi những người dân địa phương và được sùng bái bởi du khách thập phương.

05. San Phra Jao Doi Chom Thong 

Wat Phra That Doi Chom Thong có mặt trước cả khi đạo Phật vươn lên thành quốc giáo của Thái Lan, và San Phra Jao Doi Chom Thong gần như là dấu vết cuối cùng của các giá trị tinh thần xưa cũ tại nơi đây.

Kinh nghiệm tham quan Wat Phra That Doi Chom Thong

Đến Wat Phra That Doi Chom Thong bằng cách nào?

Để đến bảo tàng Wat Phra That Doi Chom Thong, bạn nên bắt taxi từ trung tâm quận Mueang Chiang Rai (cách đó khoảng 2km) hoặc Đài tưởng niệm vua Mengrai đến đường Doi Thong rồi qua khu vực Rop Wiang. Bạn cũng có thể chọn đi tuk tuk để trải nghiệm cảm giác di chuyển bằng phương tiện truyền thống Thái Lan này.

Nên đi Wat Phra That Doi Chom Thong vào mùa nào?

Wat Phra That Doi Chom Thong nằm trên đồi Chom Thong vì vậy để thăm nơi đây khi thời tiết đẹp nhất bạn nên đến là khoảng tháng 11 đến tháng 4. Vì mùa này rất ít mưa, tiện lợi cho bạn đi lại và ngắm cảnh thiên nhiên trong khu vực xung quanh. 

Thăm Wat Phra That Doi Chom Thong trong bao lâu?

Bạn nên dành khoảng nửa ngày để thăm Wat Phra That Doi Chom Thong, vì ngoài đền chùa nơi đây còn có khung cảnh thiên nhiên trong lành rất đáng để thưởng thức.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Rop Wiang, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai 57000, Thailand
Giờ mở cửa hoạt động
Hằng ngày
Thời lượng tham quan
Nửa ngày
Vé vào cửa
Miễn phí
Mẹo tham quan khác
Sau khi tham quan Wat Phra That Doi Chom Thong, bạn có thể ghé thăm các địa điểm khác ở Chiang Rai, tiêu biểu là ngôi Đền Trắng nổi tiếng.
Hoạt động du lịch
3