Wat Rong Khun - Chùa Trắng

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 điểm nhất định phải tham quan khi đến Wat Rong Khun

Chùa Trắng Wat Rong Khun là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất Thái Lan. Với màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết và chiếu rọi của Phật giáo, cùng những đường nét điêu khắc tinh xảo và độc đáo, Wat Rong Khun là biểu tượng tôn giáo và điểm thu hút du khách hàng đầu Chiang Mai.

01. Cầu luân hồi – tái sinh

Với những cánh tay tượng trưng cho sự đau khổ, ham muốn thế tục, mang ý nghĩa chỉ có vượt qua tất cả thì con người mới có thể đến được thiên đường – tái sinh.

02. Cổng thiên đường

Ngụ ý sau khi vượt qua bể khổ con người đến được thiên đường, nổi bật là hai linh vật ở hai bên tượng trưng cho sinh (hòa bình) và tử (chết chóc).

03. Chính điện

Được thiết kế hài hòa giữa nét Thái cổ điển với hình ảnh hiện đại như siêu nhân, Batman,... thể hiện sự tồn tại của đức Phật giữa thế giới hỗn mang.

04. Cây may mắn

Mỗi du khách đến Wat Rong Khun thường tự tay buộc lên một chiếc bùa may mắn để cầu mong mọi việc vạn sự như ý.

05. Tòa nhà vàng

Công trình duy nhất có màu vàng kim giữa không gian trắng tinh khiết và bất ngờ hơn khi công trình này lại chính là một nhà vệ sinh hiện đại.

Kinh nghiệm tham quan Wat Rong Khun - Chùa Trắng

Đến Chùa Trắng Wat Rong Khun như thế nào?

Nằm cách thành phố Chiang Rai 15km về phía Nam, bạn có thể đi taxi máy lạnh với giá khoảng 300 baht (giá thay đổi theo thời điểm), songthaew, xe buýt hoặc xe ôm. Một lựa chọn khác là khởi hành theo tour từ Chiang Mai, hoặc đi taxi/ xe máy theo đường số 118. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xe buýt số 166 và sẽ mất khoảng 3 đến 3 tiếng rưỡi cho hành trình này.

Nên đến Chùa Trắng Wat Rong Khun vào mùa nào?

Bạn nên đi vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 vì lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu có nhiều lễ hội tại Thái Lan. Bạn cũng có thể đến đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng vẻ đẹp Chùa Trắng phản chiếu dưới nắng, tuy nhiên hè cũng là mùa mưa ở Thái Lan nên nếu chọn mùa này bạn cần chuẩn bị sẵn dù hoặc áo mưa.

Nên khám phá Wat Rong Khun cùng những đâu?

Bạn nên kết hợp tham quan Wat Rong Khun với Nhà Đen, làng cổ dài Karen hoặc khu vực tam giác vàng để hiểu thêm về thiên nhiên, văn hóa và con người vùng Chiang Rai. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
San Sai, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai
Giờ mở cửa hoạt động
06:30 – 18:00 (khu đền); 08:00 – 17:30 thứ 2 - thứ 6 (khu bảo tàng tranh)
Vé vào cửa
50 baht/ người
Thời lượng tham quan
02 - 03 giờ
Mẹo tham quan khác
Đọc kỹ các biển báo trước khi sử dụng máy ảnh.
Hoạt động du lịch
2