Wat Rong Khun - Đền Rong Khun

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 khu tham quan nhất định phải đến tại Wat Rong Khun - Đền Rong Khun

Đền Rong Khun hay Chùa Trắng là những tên gọi khác nhau của ngôi đền Wat Rong Khun. Nổi bật với màu trắng tinh khiết và chất liệu đá tự nhiên, Wat Rong Khun được thiết kế bởi kiến trúc sư Chalemchai Kositpipat với ý muốn biến nơi đây trở thành một điểm nhấn đặc biệt về du lịch và văn hóa Thái Lan, tựa như Taj Mahah (Ấn Độ), Vạn lý trường thành (Trung Quốc),... Chính vì vậy mà nơi đây có những khu vực được thiết kế và trình bày vô cùng độc đáo, thậm chí là khác thường. Du khách đến đây đều có cảm nhận chung rằng nơi đây khắc họa hình ảnh ranh giới giữa thiên đường và địa ngục theo một cách phi thường nhất.

01. Cầu Luân Hồi - Tái Sinh

Cầu Luân Hồi - Tái Sinh được thiết kế với hình rất nhiều cánh tay vươn lên từ mặt đất. Mỗi bàn tay tượng trưng cho một ham muốn của con người và bước qua cây cầu chính là vượt qua khổ đau, vất vả của cuộc sống trần tục.

02. Cổng thiên đường

Sau khi bước ra khỏi cầu Luân Hồi - Tái Sinh, bạn sẽ đến cổng thiên đường. Nơi đây được bảo vệ bởi hai linh thần khổng lồ màu trắng tượng trưng cho Hòa Bình và Chết Chóc.

03. Nội thất chính điện

Nếu ngoại thất của Wat Rong Khun gây ấn tượng với du khách bằng màu trắng tinh khiết, thì nội thất của tòa chính điện được trang trí bằng những hình ảnh rực rỡ và có phần "siêu thực" mà bạn khó tưởng tượng được.

04. Những kiến trúc độc đáo khác

Tổng thể của Đền Wat Rong Khun bao gồm 9 tòa nhà và hàng loạt các công trình kiến trúc độc đáo khác nằm rải rác trong khuôn viên đền. Tất cả đều có màu trắng và được điêu khắc vô cùng tinh xảo.

05. Khu bảo tàng tranh

Là nơi trưng bày và khu bảo tàng với những bức tranh rực rỡ đủ màu sắc, bạn sẽ được tham quan những tác phẩm nghệ thuật muôn màu muôn vẻ nhất ngay tại Chiang Rai.

Kinh nghiệm tham quan Wat Rong Khun - Đền Rong Khun

Đến Wat Rong Khun - Đền Rong Khun bằng cách nào?

Đền Wat Rong Khun nằm tại khu San Sai, bạn có thể đến đây bằng taxi từ khu trung tâm quận Mueang Chiang Rai District. Hành trình sẽ mất khoảng 20 - 30 phút tùy điều kiện giao thông. Hoặc bạn cũng có thể bắt xe bus từ trạm trung tâm để đến Wat Rong Khun với giá chỉ vài chục baht cho một chiều đi/ về.

Nên đi Wat Rong Khun - Đền Rong Khun vào mùa nào?

Bạn nên thăm Wat Rong Khun vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4. Thời điểm này thời tiết luôn khô ráo và rất ít mưa, thích hợp để bạn chụp ảnh ngoài trời và kết hợp thăm các địa điểm khác. 

Thăm Wat Rong Khun - Đền Rong Khun trong bao lâu?

Để đi hết các khu vực trong Đền Wat Rong Khun bạn sẽ mất ít nhất 2 đến 3 giờ, do đó, nếu rộng rãi thời gian bạn nên dành khoảng nửa ngày để thăm ngôi đền và bảo tàng tranh tại đây.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
San Sai, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai
Giờ mở cửa hoạt động
06:30 – 18:00
Vé vào cửa
Miễn phí, nhưng khuyến khích cúng dường
Thời lượng tham quan
02 - 03 giờ
Mẹo tham quan khác
Khu bảo tàng tranh chỉ mở cửa từ 08:00 – 17:30 thứ 2 - thứ 6
Hoạt động du lịch
3