Angkor Wat

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 hoạt động tham quan nổi bật tại Angkor Wat

Angkor Wat còn được gọi là đền Đế Thiên, được đức vua Khmer Suryavarman II xây dựng trong thế kỷ thứ 12. Ban đầu nó được xây dựng làm một ngôi đền Hindu, sau này Angkor Wat được sử dụng làm nơi thờ Phật sau khi chế độ quân chủ của Campuchia chuyển sang theo đạo Phật trong một vài thế kỷ sau đó. Nằm trong khu di tích Angkor nổi tiếng, đền Angkor Wat là một trong những ngôi đền lớn nhất trong khu quần thể di sản văn hóa thế giới này. Rất nhiều du khách khi đến Siem Reap đều không bỏ qua hành trình tham quan khu đền thiêng thiêng và huyền bí này. 

01. Ngắm bình minh tại Angkor Wat

Rất nhiều người khi đến Angkor Wat đều chọn cho mình một góc trước hồ sen để có thể ngắm trọn toàn cảnh Angkor Wat huyền bí lúc ánh mặt trời lên. 

02. Tham quan chính điện Angkor Wat

Chính điện Angkor Wat là một kiến trúc ba tầng, kết nối với nhau nhờ những hành lang dài, sâu hút. Ở đâu cũng thấy chạm trổ hoa văn, phù điêu theo tích truyện cổ xưa xuất phát từ sử thi ấn Độ Mahabharata và Raymana.

03. Tham quan dãy hành lang (ở tầng 1)

Dãy hành lang có những bức phù điêu nối tiếp trên tường 2,5m và chạy dài hơn 800m, miêu tả những điển tích trong kinh điển Bà La Môn và những chiến công của vua Suryavarman II - người tạo dựng ngôi đền. 

04. Chiêm ngưỡng những chạm khắc đá

Toàn khu đền tồn tại nhiều hình ảnh nghệ thuật chạm khắc đá như các tấm phù điêu khổng lồ, các cột, cửa, trần, tường, hành lang, lan can, mái..., tất cả toát lên sức mạnh phi thường và bàn tay điêu luyện của người Khmer cổ đại.

05. Trung tâm đền Angkor Wat

Ở tầng cao nhất là tầng 3, với độ cao 65m, gồm hai hành lang chữ thập cắt nhau thẳng góc ở giữa. Điểm giao tiếp của hai hành lang là trung tâm đền Angkor Wat.

Kinh nghiệm tham quan Angkor Wat

Đến Angkor Wat như thế nào?

Từ trung tâm Siem Reap, có hai đường chính là đại lộ Sivatha và đường Pokambor, đoạn kế tiếp là Tusamuth và Charles De Gaulle là đoạn đường cuối đến tận Angkor Wat. Để đến Angkor Wat, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện di chuyển. Bạn có thể đi taxi, xe tuk tuk, xe đạp hoặc xe lôi (xe rờ móc). Bạn có thể thương lượng giá với tài xế. Vì khu đền Angkor Wat khá rộng, nên bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển và từ từ chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của đền Angkor Wat.

Đến Angkor Wat vào thời gian nào?

Bạn có thể tham quan Angkor Wat vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, vì thời tiết Campuchia khá giống Việt Nam, vì vậy bạn nên tránh tham quan Angkor Wat vào những tháng nắng nóng. Để tham quan Angkor Wat được thuận lợi và tránh ánh nắng gắt, bạn nên đến vào lúc sáng sớm khoảng vào lúc 05:30.

Tham quan Angkor Wat trong bao lâu?

Để tham quan Angkor Wat, bạn nên dành thời gian hơn 1 ngày để khám phá trọn vẹn những di tích, thắng cảnh và các điểm văn hóa ở Angkor Wat. Ngoài ra, nhiều người còn dành thêm 2 đến 3 ngày để dạo quanh khám phá hết những ngôi đền nổi tiếng khác trong quần thể Angkor nổi tiếng này.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Krong Siem Reap, Cambodia
Giờ mở cửa hoạt động
05:30 - 17:30
Thời lượng tham quan
1 ngày
Vé vào cửa
37 USD 1 ngày, 62 USD 3 ngày, 72 USD 7 ngày
Mẹo tham quan khác
Nên đến vào buổi sáng để ngắm bình mình, có thể tham quan đền Ta Prohm để nghỉ trưa tại đây.
Hoạt động du lịch
2