Jiufen Village - Làng Cửu Phần

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Jiufen Village - Làng Cửu Phần

Taipei

5 cảnh quan thu hút khách du lịch khi đến tham quan làng cổ Cửu Phần

Làng cổ Cửu Phần (Jiufen hay Chiufen) là một ngôi làng đặc biệt nằm trên sườn núi Keelung. Làng có tên là Cửu Phần bởi theo lời kể trước đây, làng chỉ có 9 hộ dân và mỗi khi ai đó mua thực phẩm hay đồ dùng cũng đều mua 9 phần chia đều cho 9 gia đình. Ngày nay, làng Cổ Phần càng trở nên nổi tiếng không chỉ bởi những bộ phim nổi tiếng được quay tại đây mà cảnh quan của làng đã tạo nên sự nổi bật.   

01. Những ngôi nhà ven sườn núi

Đây là khung cảnh được nhiều người yêu thích nhất khi nhắc đến làng cổ Cửu Phần, một bên là núi, trước mặt là biển đã tạo nên cảnh quan đẹp của làng. 

02. Jiufen Tea house 

Là hình ảnh như một biểu trưng cho làng cổ Cửu Phần, đây là khu nhà rộng và cao, là nơi được nhiều người đến đây nghỉ ngơi, thưởng thức tách trà ô long và nhìn ngắm cảnh quan xung quanh.

03. Phố ẩm thực

Rất nhiều các hàng quán với những món ăn đường phố đặc trưng như kem cuộn đậu phộng, chè Taro, mì bò, ốc nướng, tạo nên một hình ảnh nhộn nhịp đặc trưng của làng cổ.

04. Thư Kỳ lộ

Là con đường chính, hẹp thẳng đứng men theo sườn núi xuyên suốt ngôi làng với những bậc thang và dọc hai bên đường là những hàng quán san sát nhau.

05. Bối cảnh phim

Mặc dù là ngôi làng nhưng Cửu Phần lại là một thị trấn nhộn nhịp bởi những ngôi nhà san sát và nổi tiếng khi trở thành bối cảnh của bộ phim nổi tiếng "A city of sadness".

Kinh nghiệm tham quan Jiufen Village - Làng Cửu Phần

Đến làng Cửu Phần như thế nào?

Từ trung tâm Đài Bắc, bạn có thể đi taxi hay xe bus với thời gian di chuyển khoảng hơn 1 giờ. Nếu đi bằng MRT thì bạn có thể bắt đầu từ trạm MRT Zhongxiao Fuxing cửa Exit 1, sau đó đón tuyến xe bus số 1062. Vì làng cổ nằm trên sườn núi nên bạn chỉ có thể xuống xe ở 7 eleven, sau đó từ từ đi bộ lên những bậc thang khám phá làng cổ Cửu Phần. 

Tham quan làng Cửu Phần trong thời gian nào?

Vào thời gian nào trong năm bạn cũng có thể tham quan làng cổ Cửu Phần, tuy nhiên kết hợp du lịch đến Đài Loan vào tháng 2 đến tháng 4 hay từ tháng 9 đến tháng 11 với tiết trời mát mẻ dễ chịu. 

Tham quan làng Cửu Phần trong bao lâu?

Bạn nên dành ít nhất từ 2 giờ đến nửa ngày để tham quan làng cổ Cửu Phần và khám phá những điều đặc biệt ở ngôi làng nằm trên sườn núi độc đáo này. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Jishan St, Ruifang District, New Taipei City
Giờ mở cửa hoạt động
Hằng ngày
Thời lượng tham quan
Nửa ngày - một ngày
Vé vào cửa
Miễn phí
Mẹo tham quan khác
Kết hợp tham quan các điểm thu hút ở trong làng như Gold Ecological Museum, Gold Temple, Gold Waterfall
Hoạt động du lịch
2