Wat Plai Laem - Đền Plai Laem

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 điểm tham quan đáng chú ý nhất Wat Plai Leam - Đền Plai Laem

Nằm ở bờ biển đông bắc của Koh Samui, cùng với Big Buddha Temple, Wat Plai Leam - Đền Plai Leam là một trong những ngôi chùa lớn và lộng lẫy nổi bật nhất khu vực. Điểm nổi bật nhất nơi đây là pho tượng Phật Bà Quan Âm 18 tay màu trắng khổng lồ nằm giữa khu hồ rộng lớn. Bạn có thể đi dạo trong khuôn viên đền, nhìn ngắm những đàn cá bơi lội và thưởng thức không khí trong lành, thoáng đãng của Đền Plai Laem. 

01. Tượng Quan Âm Bồ Tát 

Tượng được đặt trong một khu hồ rộng lớn với điểm nhấn là 18 cánh tay, mỗi tay cầm một món pháp bảo khác nhau. Người dân nơi đây tin rằng Quan Âm Bồ Tát từ bi sẽ mang đến sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ và bảo hộ những người đi biển.

02. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với nụ cười sảng khoái được tin là sẽ mang đến phúc lành, an lạc cho mọi người. Nơi đây cũng là một trong những điểm được người dân bản địa và du khách thường xuyên viếng thăm để cầu phú quý.

03. Ngôi chùa giữa hồ

Giữa hồ nước rộng lớn và hai pho tượng Phật Di Lặc - tượng Quan Âm là ngôi chùa với kiến trúc kiểu Thái đặc trưng với mái ngói vàng nằm trên một đài sen hồng cực kỳ lớn.

04. Những pho tượng nhỏ

Wat Plai Laem còn có những pho tượng Phật kiểu Sukhothai cùng những bức tượng Hindu: thần Vishnu, thần đầu voi Ganesha, tượng Brahma bốn mặt, thần Siva, hay Indra với làn da xanh đặc trưng.  

05. Hồ cá lớn

Chiếc hồ này bao quanh ba khu kiến trúc lớn nhất của Wat Plai Laem. Đặc biệt là dưới hồ này có nuôi rất nhiều loại cá với đủ kích cỡ khác nhau, bạn có thể thoải mái dạo quanh bờ hồ và cho cá ăn.  

Kinh nghiệm tham quan Wat Plai Laem - Đền Plai Laem

Đến Wat Plai Leam - Đền Plai Laem bằng cách nào?

Bạn có thể đi taxi thẳng đến đền bằng taxi từ sân bay Koh Samui Airport (cách đền Plai Laem 3km), hoặc bạn cũng có thể đến đây từ biển Chaweng (cách đền 9km). Bạn sẽ mất khoảng 10 - 20 phút để di chuyển đến khu vực đền Wat Plai Laem.

Nên đi Wat Plai Leam - Đền Plai Laem vào mùa nào?

Wat Plai Leam - Đền Plai Laem trong khu vực Koh Samui có khí hậu nhiệt đới, bạn có thể đến đây vào mùa khô (tháng 12 - tháng 2) hoặc bạn có thể đến đây vào các mùa lễ Phật giáo lớn như dịp Tết Nguyên Đán, tết Songkran, rằm tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 8 và tháng 10 âm lịch. Mùa lễ hội đèn lồng Loy Krathong (tháng 11) hằng năm Wat Plai Leam cũng là một trong những nơi rất đáng tham quan tại Koh Samui.

Thăm Wat Plai Leam - Đền Plai Laem trong bao lâu?

Thông thường du khách sẽ mất vài giờ đến nửa ngày tham quan những địa điểm nổi bật và viếng các tượng Phật tại ngôi đền Wat Plai Leam - Đền Plai Laem.

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Cách sân bay 3km, nằm trên bờ biển đông bắc Koh Samui
Giờ mở cửa hoạt động
Cả ngày
Vé vào cửa
Miễn phí
Thời lượng tham quan
03 - 05 giờ
Mẹo tham quan khác
Thông thường, khi dành một khoản cúng dường bạn sẽ nhận được 1 túi thức ăn cho cá
Hoạt động du lịch
0