Ta Prohm Temple - Đền Ta Prohm

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

5 đặc điểm tham quan nổi bật tại đền Ta Prohm

Không giống như những đền khác tại khu đền Angkor, đền Ta Prohm có một điểm độc đáo khá thú vị khi ghé thăm. Điều làm bạn ấn tượng nhất là cảnh tượng những chùm rễ cây lâu năm, khổng lồ mọc trên tường thành của ngôi đền. Từng nhánh rễ cắm sâu, xuyên qua, ôm lấy bức tường. Dường như những nhánh cây này muốn bảo vệ ngôi đền khỏi sự tàn phá của thời gian. Hình thù rễ cây tuy có phần kỳ quái nhưng chính nó lại tạo ra sức hút đặc biệt với du khách tham quan.

01. Khu cây Tung 

Rễ của cây tung mọc lê, bao trùm gần như toàn bộ ngôi đền. Thân cây mọc lên, xanh mướt tạo nên vẻ độc đáo của đền Ta Prohm.

02. Khu cây Knia

Cùng với rễ của cây tung, những rễ cây này mọc tràn lên đỉng của ngôi đền, nhưng điều đặc biệt là chúng mọc tránh những khuôn mặt của những bức phù điêu.

03. Bối cảnh bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ

Mặc dù đền nhìn rất điêu tàn hoang phế nhưng mang một dáng vẻ mãnh liệt nào đó khi bất kì ai đến đây đều có cảm xúc rất đặc biệt, chính vì thế mà ngôi đền đã được chọn làm bối cảnh trong một bộ phim do Hollywood thưc hiện bộ phim "Bí Mật Ngôi Mộ Cổ".

04. Gian chính điện

Người ta cho rằng, những chỗ trống trong gian chính điện này là nơi đặt kim cương đã bị quân Xiêm lấy đi mất. Hiện nay, phía trong gian chính điện vẫn còn vết tích của nơi đặt kim cương.

05. Tham quan đền "vỗ ngực"

Trong khu đền Ta Prohm còn có đền "vỗ ngực", bạn sẽ được nghe âm thanh vọng lại khi vỗ vào ngực mình lúc đứng ở trong này. Thuở xưa nhà vua sùng đạo Phật, thường đến nơi đây những đêm rằm để cầu nguyện khi lòng còn ấm ức.

Kinh nghiệm tham quan Ta Prohm Temple - Đền Ta Prohm

Đến đền Ta Prohm như thế nào?

Đền Ta Prohm nằm trong khu quần thể Angkor. Từ trung tâm Siem Reap, có hai đường chính là đại lộ Sivatha và đường Pokambor, đoạn kế tiếp là Tusamuth và Charles De Gaulle là đoạn đường cuối đến tận Angkor Wat. Để đến Ta Prohm từ Angkor Wat, bạn có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng một chiếc xe đạp. 

Đến đền Ta Prohm vào thời gian nào?

Bạn có thể tham quan đền Ta Prohm vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, vì thời tiết Campuchia khá giống Việt Nam, vì vậy bạn nên tránh tham quan Angkor Wat vào những tháng nắng nóng gắt.

Tham quan đền Ta Prohm trong bao lâu?

Để tham quan đền Ta Prohm và kết hợp tham quan các đền khác trong khu Angkor, bạn nên dành thời gian từ 1 đến 2 ngày để khám phá trọn vẹn những di tích, thắng cảnh và các điểm văn hóa của đền. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Khu quần thể di tích Angkor, Krong Siem Reap
Giờ mở cửa hoạt động
05:30 - 17:30
Thời lượng tham quan
Nửa ngày - Một ngày
Vé vào cửa
20 USD, 40 USD, 60 USD
Mẹo tham quan khác
Thời gian thích hợp để tham quan đền là vào buổi trưa, vừa có thể nghỉ ngơi nhờ hàng cây xanh mát, vừa có đủ ánh sáng để chụp ảnh quanh đền. Không nên đến tham quan đền vào buổi sớm hay chiều tối.
Hoạt động du lịch
1