Cầu Thê Húc

Lý do nên đặt vé tại divui.com?

Hoạt động du lịch đặc sắc nhất

Hơn 500 hoạt động khắp Đông Nam Á từ những nhà cung cấp tốt nhất.

Cam kết giá tốt nhất

Tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp!

Tiện lợi tối đa

Không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, đưa đón tận nơi.

Top hoạt động du lịch tại Cầu Thê Húc

Hà Nội

5 điểm khám phá khi tham quan cầu Thê Húc

Cầu bắc qua hồ Hoàn Kiếm được làm bằng gỗ thô và sơn màu đỏ, thiết kế cầu cong cong và uốn như hình con tôm. Là cây cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn với nghĩa giữ lại ánh sáng đẹp của bầu trời. Từ cầu Thê Húc bạn có thể đến tham quan đền Ngọc Sơn - một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc hồ Hoàn Kiếm.

01. Đắc Nguyệt Lâu

Là cổng vào đền Ngọc Sơn nằm chếch dưới bóng cây đa cổ thụ, giữa một vùng cây cối um tùm khi bước xuống cầu Thê Húc, trông như đang nhô lên từ mặt nước.

02. Tháp Bút - Đài Nghiên (đền Ngọc Sơn)

Tháp Bút là một tháp đá với đỉnh là hình ngọn bút lông, thân tháp có khắc ba chữ "Tả Thanh thiên". Đài Nghiên là một cửa cuốn trên có đặt một cái nghiên mực bằng đá hình nửa quả đào bổ đôi.

03. Trấn Ba Đình - đền Ngọc Sơn

Trấn Ba Đình hay đình chắn sóng nằm ở phía nam của đền Ngọc Sơn, đình Trấn Ba có hình vuông tám mái, mái 2 tầng có cột ngoài chống đỡ .

04. Đền thờ Ngọc Sơn

Khu vực đền thờ gồm 2 ngôi đền chính nối liền nhau, thờ Trần Hưng Đạo, Văn Xương Đế Quân, Quan Vân Trường, Lã Động Tân và Phật A-di-đà. 

05. Tiêu bản cụ Rùa đền Ngọc Sơn

Tiêu bản cụ Rùa được đặt trong khu di tích đền Ngọc Sơn, được bảo quản trong tủ kính với phương pháp hiện đại để lưu giữ hình ảnh cụ Rùa gắn liền với sự tích Hồ Gươm.

Kinh nghiệm tham quan Cầu Thê Húc

Đến cầu Thê Húc bằng cách nào ?

Cầu Thê Húc nằm ở hồ Hoàn Kiếm phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống. Cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn vì vậy bạn có thể đến tham quan cầu Thê Húc bằng bất cứ phương tiện gì trong nội thành Hà Nội.

Nên tham quan cầu Thê Húc vào buổi nào ? 

Tham quan cầu Thế Húc vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nếu kết hợp tham quan đền Ngọc Sơn thì giờ mở cửa của đền từ 07:00 đến 18:00 hằng ngày và đến 21:00 vào ngày cuối tuần. Tham quan cầu Thê Húc cả vào thời gian ban ngày hay đêm xuống cũng đều chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của cầu giữa lòng hồ Hoàn Kiếm.

Tham quan cầu Thê Húc trong bao lâu ?

Bạn có thể kết hợp tham quan một vòng các thắng cảnh quanh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn. Thời gian tham quan mất gần khoảng từ 1 đến 2 giờ. 

Thông tin hữu ích

Địa chỉ
Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa hoạt động
Hằng ngày
Thời lượng tham quan
1 giờ - 2 giờ
Vé vào cửa
Miễn phí ( đền Ngọc Sơn: 30.000đ/ người lớn, 15.000/trẻ em)
Mẹo tham quan khác
Kết hợp tham quan cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn với các di tích như Tháp Bút, Đài Nghiên, đình Trấn Ba.
Hoạt động du lịch
6